3 vị trí thi công hồ cá koi mini trong nhà chuẩn phong thủy

Tùy theo đặc điểm của căn phòng, gia chủ có thể lựa chọn vị trí khác nhau. Tuy nhiên cần tránh khu vực gầm cầu thang và chính giữa cửa ra vào. Đây là những nơi không thích hợp để bố trí các tiểu cảnh thuộc hành Thủy.

3 vị trí thi công hồ cá koi mini trong nhà

Thi công hồ cá koi mini là mong muốn của nhiều người, nhiều gia đình. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng sở hữu một khu vườn rộng rãi để bố trí, lắp đặt hồ cá koi. Những mẫu hồ cá koi mini trong nhà mà được tạo ra chính là để thỏa mãn mong ước ấy của các chủ công trình.

Hồ cá koi mini trong phòng khách

Vị trí đẹp nhất được lựa chọn để thi công hồ cá koi mini chính là phòng khách. Phòng khách là nơi đầu tiên trong căn nhà chịu sự tác động từ bên ngoài. Theo phong thủy thì dù đó là khí lành hay tà khí thì đều cũng sẽ vào phòng khách đầu tiên.

Hồ cá koi thuộc hành thủy có ý nghĩa vượng khí, tụ tài và đem đến may mắn cho gia chủ. Vì vậy bố trí ở phòng khách là hợp lý nhất. Tùy theo đặc điểm của căn phòng, gia chủ có thể lựa chọn vị trí khác nhau. Tuy nhiên cần tránh khu vực gầm cầu thang và chính giữa cửa ra vào. Đây là những nơi không thích hợp để bố trí các tiểu cảnh thuộc hành Thủy.

Thi công hồ cá koi mini ở ban công

Các căn nhà phố bị hạn chế khá nhiều bởi diện tích. Đôi khi phòng khách cũng không đủ chỗ để bố trí một hồ cá koi theo sở thích của gia chủ. Lúc này gia chủ có thể lựa chọn vị trí khác là ban công. Tuy nhiên để thực hiện được điều này thì ban công phải có diện tích đủ rộng và che chắn bên ngoài.

Trong quá trình thi công hồ cá koi mini ở khu vực ban công, gia chủ cần lưu ý làm thành hồ tao một chút để tránh tình trạng cá nhảy ra ngoài. Bên cạnh đó độ sâu của hồ cũng cần phải đảm bảo đạt từ 60 đến 80 cm. Diện tích của hồ cá trong khoảng 1 mét vuông nên gia chủ chỉ có thể nuôi các loại cá koi giống với chiều dài dưới 20 cm.

Thi công hồ cá koi mini trên sân thượng

Nếu như ban công và phòng khách bị hạn chế nhiều về diện tích thì sân thượng lại không như vậy. Thông thường đây là khu vực để gia chủ phơi quần áo hoặc để không. Lúc này gia chủ có thể tận dụng sân thượng để thi công hồ cá koi mini.

Về cơ bản lưu ý khi thi công hồ cá Koi ở khu vực này giống với vị trí ban công. Gia chủ cũng phải làm che chắn để tránh mưa gió ảnh hưởng đến sự phát triển của cá. Ngoài ra còn phải làm chống thấm để tránh nước từ hồ cá thấm ngược xuống trần nhà gây ẩm mốc, rỉ nước không mong muốn.

Quý vị đang có nhu cầu thiết kế, thi công hồ cá koi trong nhà mà không biết phải bắt đầu tư đâu? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí mọi lúc.s

 


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

Support Online(24/7) 0903 080 686