Nên hay không nên đặt tiểu cảnh hồ cá trong nhà

Việc đặt tiểu cảnh hồ cá trong nhà đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe và thẩm mỹ. Hồ cá giúp tạo sự thư giãn trong tinh thần, tiếng nước sẽ giúp giảm mệt mỏi.

Nên hay không nên đặt tiểu cảnh hồ cá trong nhà

Tiểu cảnh hồ cá trong nhà đang là một trong những mô hình cảnh quan được ưa chuộng hiện nay. Phiên bản mini được nhiều người lựa chọn để lắp đặt trong nhà. Thế nhưng liệu có nên thi công hồ cá trong nhà? Nếu có thì nên đặt ở đâu?

Đa số lựa chọn cùng tiểu cảnh hồ cá trong nhà

Nhiều người nghĩ rằng hồ cá thì phải lớn, phải nuôi nhiều cá. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại với những tiểu cảnh hồ cá trong nhà phiên bản mini. Tức là diện tích của những hồ cá này không quá lớn, chỉ trong khoảng 1 mét vuông.

Thậm chí nhiều mẫu siêu nhỏ còn có thể đặt trang trí trên bàn. Không chỉ là hồ cá đơn thuần, chủ công trình có thể thử kết hợp với những tiểu cảnh khác. Điển hình như tiểu cảnh hòn non bộ kết hợp hồ cá, thác nước – đài phun nước mini kết hợp hồ cá…

Xem thêm: 

thiết kế hồ cá koi quán cafe

thiết kế hồ cá koi khách sạn

thiết kế hồ cá koi resort

thiết kế hồ cá koi biệt thự

Nên hay không nên đặt tiểu cảnh hồ cá trong nhà?

Việc đặt tiểu cảnh hồ cá trong nhà đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe và thẩm mỹ. Hồ cá giúp tạo sự thư giãn trong tinh thần, tiếng nước sẽ giúp giảm mệt mỏi. Mặt khác, hơi nước từ hồ cá tỏa ra có tác dụng lớn trong điều hòa không khí. Đó là còn chưa kể đến lợi ích về phong thủy.

Nước đại diện cho yếu tố Thủy tượng trưng cho may mắn, năng lượng và tiền tài. Vì thế, đặt hồ cá trong nhà cũng sẽ đem đến những lợi ích lớn cho gia chủ. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là vị trí hồ cá được bố trí đúng chỗ, hình dáng và vật dụng trang trí được sử dụng đúng cách sao cho hợp với tuổi mệnh gia chủ.

Nên đặt tiểu cảnh hồ cá trong nhà ở đâu?

Trong nhà có vô số vị trí khác nhau để đặt hồ cá. Tuy nhiên, nếu không gian sống quá nhỏ hẹp, gia chủ nên cân nhắc trước khi quyết định thi công tiểu cảnh hồ cá trong nhà. Những vị trí như phòng bếp, phòng ngủ cũng cần tránh đặt hồ cá. Nguyên nhân là do phòng bếp thuộc hỏa – tương khắc với thủy.

Trong khi đó, tiếng nước chảy, tiếng cá quẫy đạp nếu đặt trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến các thành viên gia đình khi nghỉ ngơi. Vị trí gầm cầu thang cũng không nên đặt mọi tiểu cảnh nước, trừ một số trường hợp đặc biệt. Nơi đây ẩn chứa sát khí mạnh nhất trong nhà.

Thủy tụ âm nên không thích hợp đặt tại khu vực này. Vị trí phù hợp nhất nếu gia chủ muốn thi công chính là phòng khách. Nơi đây sẽ hướng trực tiếp với yếu tố khí từ bên ngoài. Như vậy hồ cá sẽ phát huy công dụng vượng khí, tụ tài mà chủ công trình đang hướng đến.

Thi công tiểu cảnh hồ cá trong nhà thế nào? Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí, sử dụng dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp nhé!

 

Đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm chất lượng, có giá trị bền vững cùng thời gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Chuyên Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn Đẹp

Điện Thoại: (028)3 6012 111 - 0903 080 686 

Email: sanvuonsg@gmail.com

Lô B15 khu c30 Thành Thái, F.14, Q.10, TP.HCM 

CN Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ


Phong thủy khác

Gia đình hạnh phúc,phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Gia đình hạnh phúc,phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Một sân vườn đẹp theo phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe.

9 mẹo đơn giản tránh nhà

9 mẹo đơn giản tránh nhà "nghịch" phong thủy

Dưới đây là 9 típ hữu ích giúp nhà bạn hợp phong thủy hơn. Số 9 là số may mắn trong phong thủy, vậy nên nếu bạn có thể làm được tất cả 9 điều này, thì nhà bạn sẽ thịnh vượng hơn nhiều.

Yếu tố phong thủy nào quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Yếu tố phong thủy nào quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Để một ngôi nhà thịnh vượng cần rất nhiều yếu tố. Song, trước hết có thể bắt đầu từ những việc đơn giản hằng ngày của bạn.

Support Online(24/7) 0903 080 686