Thiết kế hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ mini có diện tích khoảng trên dưới 1 mét vuông phù hợp để trang trí nội thất. Chủ công trình có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau miễn sao đảm bảo yếu tố phong thủy

Tận dụng không gian cùng thiết kế hòn non bộ trong nhà

Thiết kế hòn non bộ trong nhà là một cách đơn giản để tận dụng không gian nội thất. Thế nhưng liệu mô hình cảnh quan này khi thiết kế và thi công cần phải lưu ý những gì? Chủ công trình có thể thiết kế theo những cách nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đặt hòn non bộ trong nhà

Không giống với những tiểu cảnh khác, hòn non bộ bị hạn chế khá nhiều trong thi công. Nguyên nhân là do kích thước lớn, hình dáng cầu kỳ và đặc điểm về phong thủy. Nếu thiết kế hòn non bộ trong nhà chủ công trình cần phải lựa chọn phiên bản mini.

Hòn non bộ mini có diện tích khoảng trên dưới 1 mét vuông phù hợp để trang trí nội thất. Chủ công trình có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau miễn sao đảm bảo yếu tố phong thủy và sự phù hợp với tổng thể công trình. Hòn non bộ được lấy cảm hứng từ những ngọn núi có trong tự nhiên.

Những người thợ sẽ khéo léo lắp đặt và sắp xếp để tạo nên mô hình cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ. Nhiều thiết kế hòn non bộ trong nhà còn kết hợp với thác nước hoặc hồ cá để tạo dựng vẻ đẹp tự nhiên hơn nữa. Do lấy cảm hứng từ tự nhiên in mà cụ thể là các ngọn núi nên nên hòn non bộ thể hiện sự vững chãi, điểm tựa cho công trình.

Chính vì vậy, công trình chỉ nên lắp đặt hòn non bộ ở vị trí thấp. Nếu đặt hòn non bộ ở những tầng cao thì sẽ gây áp lực về mặt tinh thần, gánh nặng để ép về mặt phong thủy. Thông thường phòng khách sẽ là vị trí đẹp nhất để thi công hòn non bộ. Chủ công trình lưu ý tránh đặt hòn non bộ có yếu tố nước tại khu vực gầm cầu thang hoặc nhà bếp. 

Thiết kế hòn non bộ trong nhà thế nào? 

Sau khi chọn được vị trí cũng như xác định được diện tích hòn non bộ cần thi công, thủ công trình cần lên ý tưởng thiết kế. Thiết kế hòn non bộ trong nhà hiện nay rất đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. chủ công trình có thể lựa chọn các thế núi cho hòn non bộ như thế Độc Phong, thế Song Phong, thế Đa Phong, thế Kỳ Nham...

Mỗi loại sẽ đem đến một vẻ đẹp riêng phù hợp với từng công trình. Chủ công trình lưu ý lựa chọn hòn non bộ sao cho hợp với tổng thể công trình và phong cách kiến trúc. Như vậy mới đạt được hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Bản thân hòn non bộ khi thiết kế cũng cần chú ý tránh lựa chọn những thế núi quá kỳ lạ.

Những thiết kế hòn non bộ trong nhà quá cầu kỳ cũng cần hạn chế. Thiết kế như vậy chỉ khiến cho căn nhà trở nên chật chội, rối mắt, gây phản tác dụng trong thẩm mỹ. Thay vào đó, chủ công trình có thể lựa chọn những hòn non bộ đơn giản để tô điểm cho không gian sống.

Gia chủ cũng có thể kết hợp hòn non bộ với những tiểu cảnh mini khác. Điển hình như hòn non bộ kết hợp với hồ cá cảnh, hòn non bộ với tiểu cảnh giếng trời hay hòn non bộ phối hợp cùng tranh đá, đảo đá… mỗi mô hình sẽ tạo một vẻ đẹp riêng và đem đến những lợi ích về phong thủy khác nhau cho gia chủ.

Trang trí hòn non bộ trong nhà

Một thiết kế hòn non bộ trong nhà dĩ nhiên sẽ lấy các ngọn núi làm chủ đạo. Tuy nhiên chỉ vậy thì vẫn chưa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình. gia chủ vẫn phải kết hợp thêm với các vật dụng trang trí khác. Phổ biến nhất là cây xanh.

Cây xanh thuộc hành mộc tượng trưng cho sự phát triển và hòa thuận giữa con người. Việc trồng cây xanh sẽ đem đến may mắn và có lợi cho gia đạo. Chủ công trình nên lựa chọn những loại cây có ý nghĩa tốt để trang trí. Ví dụ như cây gấm vàng, cây dương xỉ, cây phú quý, cây lan ý...

Ngoài ra, gia chủ cần thiết kế hòn non bộ trong nhà với các vật trang trí bằng gốm sứ. Tượng ngư ông câu cá, mục đồng chăn trâu, tượng chú tiểu đều phù hợp với các thiết kế hòn non bộ. Kết hợp với đó là những hòn sỏi, hòn đá nhỏ và hệ thống chiếu sáng để tô điểm thêm cho công trình.

Cách thiết kế hòn non bộ trong nhà hy vọng đã có ích để giúp quý vị lên ý tưởng cho công trình của mình. Quý vị vẫn còn nhiều thắc mắc muốn được giải đáp? Hãy liên hệ với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí nhé!

Sân Vườn Sài Gòn sẵn sàng đem đến dịch vụ thiết kế, thi công chất lượng cho mọi khách hàng.


Dịch vụ khác

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Support Online(24/7) 0903 080 686