Thiết kế thi công sân vườn biệt thự

Nguyên tắc cần phải giữ vững khi thiết kế sân vườn biệt thự không hề thay đổi. Sự hài hòa được thể hiện thông qua nhiều yếu tố khác nhau nhưng diện tích, phong cách, phong thủy, không gian…

Cách thiết kế sân vườn biệt thự phong cách châu Âu

 

Thiết kế sân vườn biệt thự có nhiều cách khác nhau để thực hiện. theo đặc điểm về mặt thiết kế của tổng thể công trình mà sân vườn cũng sẽ thay đổi để phù hợp và hài hòa hơn. Đối với những căn biệt thự được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển thì phải trang trí sân vườn như thế nào?

Thiết kế sân vườn theo kiến trúc biệt thự

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế sân vườn biệt thự là phải hài hòa với tổng thể công trình. Một căn biệt thự được thi công theo phong cách cổ điển Châu Âu thường sẽ sử dụng các gam màu sang trọng. Sơn trắng, mái Nhà xanh kết hợp với cửa kính ảnh cỡ lớn là đặc điểm của những căn biệt thự theo phong cách này.

Các chi tiết trang trí từ kiến trúc cho đến hình khối và vật liệu đều cần phải mang đậm phong cách cách cổ điển Châu Âu. Chính vì thế sân vườn trang trí cho biệt thự cũng cần đảm bảo yếu tố phong cách. Tùy thuộc vào diện tích của sân vườn mà gia chủ có thể thay đổi trong thiết kế. 

Nguyên tắc cần phải giữ vững khi thiết kế sân vườn biệt thự không hề thay đổi. Sự hài hòa được thể hiện thông qua nhiều yếu tố khác nhau nhưng diện tích, phong cách, phong thủy, không gian… Điều quan trọng mà gia chủ cần giữ vững là vẻ đẹp sang trọng, quý tộc mà căn biệt thự đang hướng đến.

Khi thiết kế cần có sự cân đối giữa ra kiến trúc nhân tạo và sân vườn tự nhiên. Sân vườn không cần nhất thiết phải quá rộng thế nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thông thoáng, tô điểm cho công trình. Chính là mục đích mà cảnh quan sân vườn biệt thự được tạo ra khi trang trí công trình.

Lên ý tưởng và định hình thiết kế sân vườn biệt thự

Một biệt thự theo phong cách cổ điển Châu Âu sẽ được trang trí bởi một khu vườn nổi bật. Chủ công trình nên lên ý tưởng ảnh từ trước đồng thời quy hoạch từng khu vực để để tác dụng quả khi thi công. Tốt nhất khi thiết kế thi công vườn biệt thự nên để dành một phần diện tích để làm lối đi vào gara. 

Chủ biệt thự chắc chắn sẽ sở hữu những chiếc ô tô hoặc có khách đến thăm. Khi đó lối đi từ cổng vào biệt thự cần đảm bảo đủ rộng nhất định. Nếu cần thiết, chủ công trình nên nên dành một phần của khu vườn để để lát nền xi măng hoặc sàn đá tương tự như quảng trường.

Đây vừa là khu vực vui chơi lại vừa là chỗ khách đến chơi nhà để xe. Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng mà phần diện tích được đề ra cho hoạt động giao thông cũng sẽ thay đổi. Phần còn lại mới được sử dụng để thiết kế sân vườn biệt thự. Chủ công trình có nhiều cách khác nhau để lên ý tưởng trang trí cho biệt thự của mình.

Quan trọng nhất là diện tích dành cho trang trí cảnh quan khu vườn thế nào. Nếu diện tích nhỏ gia chủ có thể thi công những tiểu cảnh mini để trang trí. Ngược lại nếu diện tích của sân vườn cho cảnh quan lớn thì có thể để thi công nhiều loại tiểu cảnh khác nhau.

Lựa chọn nào trong thiết kế sân vườn biệt thự

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế sân vườn biệt thự thêm phần ấn tượng. Cách phổ biến nhất cho các căn biệt thự theo phong cách châu Âu với diện tích rộng là đặt đài phun nước ở phía trước sân. đây là mẫu đài phun nước truyền thống thường được làm bằng đá chế tác hoặc đặt ở chính giữa một bức tượng nghệ thuật.

Kết hợp với đó là các vòi phun có tạo hình khác nhau như vòi phun nước hình tia đơn, vòi phun nước tạo hình bàn tay, uống nước sủi bọt… Hệ thống ánh sáng sẽ giúp đài phun nước trở nên ấn tượng và lung linh hơn khi đêm về. Đài phun nước sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ sân vườn. 

Chủ công trình có thể trang trí thêm bằng vườn hoa hoặc thảm cỏ. Những biệt thự có diện tích dành cho sân vườn nhỏ hơn thì có thể lựa chọn tiểu cảnh khác. Khi đó thiết kế sân vườn biệt thự sẽ thêm phần ấn tượng với các mô hình tiểu cảnh như thác nước nghệ thuật, hồ nước, tiểu cảnh giếng trời… Đặc biệt là với những chủ công trình yêu thích vẻ đẹp từ thiên nhiên thì có thể bố trí những khu vườn với nhiều cây xanh.

Ví dụ như thi công hòn non bộ làm điểm nhấn cho khu vườn. Kết hợp với đó là trang trí với đường lát sỏi đá, cây xanh thân thấp, hệ thống chiếu sáng sân vườn… Sân vườn cần được phân khu để tạo ra nơi ngắm cảnh, nơi bố trí tiểu cảnh, nơi để xe.

Quý vị đang có nhu cầu thiết kế sân vườn biệt thự sao cho thật ấn tượng? Hãy đến với Công ty cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được hỗ trợ với dịch vụ chất lượng nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: canhquansanvuonviet.com

 


Dịch vụ khác

Thiết kế sân vườn quán cafe

Thiết kế sân vườn quán cafe

Ngoài ra khi thiết kế thi công sân vườn quán cafe theo mô hình hồ cá thì cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Vị trí, kích thước và kiểu dáng của hồ cá đều cần có sự hài hòa với tổng thể công trình.

Thiết kế sân vườn homestay

Thiết kế sân vườn homestay

Du khách đến với các homestay là để nghỉ dưỡng, hòa cùng cuộc sống của người bản địa. Vì thế nguyên tắc thiết kế sân vườn homestay tiếp theo cần áp dụng là phải hòa hợp với thiên nhiên.

Support Online(24/7) 0903 080 686