Thiết kế thác nước trên tường

Thiết kế thác nước trên tường

Nghệ thuật cùng thiết kế thác nước trên tường

Thiết kế thác nước trên tường là một loại hình trang trí cảnh quan khá mới. Mô hình này đậm chất nghệ thuật giúp không gian nội thất trở nên ấn tượng hơn. Đặc điểm của thác nước trên tường là gì? Cách thức lắp đặt ra sao? Cần lưu ý những gì trong quá trình trang trí?

Đặc điểm cơ bản của thác nước trên tường

Ngày nay có nhiều mô hình trang trí cảnh quan để lựa chọn. Điển hình như tiểu cảnh hòn non bộ, đài phun nước, tiểu cảnh giếng trời, vườn tường đứng… Mỗi loại đều sở hữu vẻ đẹp riêng, ưu điểm riêng. Trong số đó không thể không nhắc đến những thiết kế thác nước trên tường.

Mô hình này được giới chuyên gia đánh giá cao về vẻ đẹp nghệ thuật. Khác với những loại hình cảnh quan trang trí thông thường, thác nước trên tường được lắp đặt tại vị trí đúng như tên gọi. có thể nói đây là một biến thể của vườn tường đứng.

Mô hình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa tiểu cảnh thác nước và tranh đá. Thiết kế thác nước trên tường vì thế mà trở nên ấn tượng hơn. Thông thường mô hình này sẽ được lắp đặt để trang trí nội thất. Phổ biến có thể kể đến ứng dụng trong trang trí nhà hàng, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng, nội thất gia đình...

Nét đẹp nghệ thuật của thác nước trên tường

Nét đẹp nghệ thuật của thác nước trên tường đến từ tiểu cảnh tranh đá. Để tạo nên một tiểu cảnh tranh đá ấn tượng không hề đơn giản. Những người thợ phải có con mắt thẩm mỹ và giàu kinh nghiệm. tranh đá sẽ được tạo nên dưới bàn tay tài hoa từ chất liệu vốn dĩ tưởng chừng như vô dụng.

Đó là các hòn đá cuội, đá nhám cùng nhiều loại đá khác có thể thấy ở bất kỳ đâu. Thiết kế thác nước trên tường được tạo ra bằng cách gia công và sơn màu cho các hòn đá. Những hòn đá có kích thước khác nhau sẽ được bố trí và gắn lên tường. 

Sự kết hợp của nhiều hòn đá hình thành nên những bức tranh độc đáo. Vẻ đẹp độc đáo không đâu có được chính là điểm thu hút của tiểu cảnh tranh đá nói chung và thác nước trên tường nói riêng. Những bức tranh có thể là hình ảnh đồng quê hoặc thiên nhiên với ý nghĩa tốt đẹp hoặc thể hiện mong ước của chủ quán đến cuộc sống.

Vẻ đẹp sống động của thác nước trên tường

Sở dĩ thiết kế thi công thác nước trên tường táo hơn những mô hình khác là bởi sự kết hợp 2 trong 1. Mô hình tranh đá đem đến vẻ đẹp nghệ thuật. Trong khi đó thác nước lại tạo nên nét đẹp sống động mang âm hưởng từ tự nhiên. Thông thường, thác nước sẽ chảy từ trên cao xuống dưới thấp thông qua các vật chứa. 

Vật chứa này có thể là những hòn đá lớn được thiết kế dựa theo bức tranh đá. Đó cũng có thể là các bình sứ, bình gốm. Điểm chung là các vật dụng này sẽ được bố trí theo hình bậc thang để nước có thể chảy từ trên xuống. Nước sẽ được đưa lên cao thông qua đường ống dẫn nước và máy bơm chìm chuyên dụng. 

Sau đó nước sẽ chạy xuống các bậc thang rồi quay về bể chứa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết kế thác nước trên tường hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn. Nước sẽ được sử dụng liên tục giúp tiết kiệm chi phí. chủ công trình sẽ phải lắp đặt một bể chứa lớn ở phía dưới với mục đích trữ nước.

Trang trí thác nước trên tường thế nào?

Bên cạnh thiết kế chính là thác nước và tranh đá thì tiểu cảnh này cũng cần được trang trí bởi các vật dụng phụ trợ. Đó là hệ thống ánh sáng giúp tô điểm cho tiểu cảnh vào ban đêm. Tiểu cảnh sẽ chở thêm lung linh hơn, huyền ảo hơn. Mặt khác ánh sáng còn giúp xua đi hơi lạnh và âm khí từ nước.

Ngoài ra, thiết kế thác nước trên tường cần có sự xuất hiện của các loại cây xanh. Do mô hình này được lắp đặt để trang trí nội thất nên cây xanh được chồng phải sống được cho môi trường thiếu ánh sáng. Chủ công trình cũng có thể lựa chọn các loại cây thủy sinh để trang trí cho bể chứa.

Xung quanh tiểu cảnh có thể trang trí bằng sỏi đá để góp phần tô điểm thêm cho tiểu cảnh tranh đá. Tất cả vật dụng và cây xanh trang trí nên lựa chọn những loại mang ý nghĩa tốt đẹp. Như vậy tiểu cảnh sẽ vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình lại vừa lợi về phong thủy.

Quý vị muốn tham khảo các mẫu thiết kế thác nước trên tường về sử dụng cho công trình của mình? Quý vị muốn tìm một đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan uy tín?

Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng với dịch vụ tư vấn miễn phí và thiết kế thi công chất lượng.


Dịch vụ khác

Thiết kế thác nước hòn non bộ

Thiết kế thác nước hòn non bộ

Vị trí và hướng thiết kế thác nước hòn non bộ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Thông thường hình hòn non bộ sẽ được lắp đặt tại những vị trí mang ý nghĩa tốt, ....

Thiết kế thác nước hồ cá koi

Thiết kế thác nước hồ cá koi

Bên cạnh đó, chủ công trình cũng có thể thi công thác nước hồ cá koi từ các chất liệu khác. Ví dụ như thác nước từ gỗ, ống tre, bê tông, đàn piano…

Thiết kế thác nước sân vườn

Thiết kế thác nước sân vườn

Quý vị muốn biết chi tiết cách thiết kế thác nước sân vườn để áp dụng với công trình của mình? Hãy liên hệ ngay với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ kịp thời nhé!

Support Online(24/7) 0903 080 686