Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng tiết kiệm thế nào

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng đem đến một không gian ấn tượng và khác biệt để thu hút thực khách. Thế nhưng thiết kế vườn đứng thế nào để tiết kiệm chi phí lại không hề đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách thức để sở hữu một vườn tường đứng đẹp với chi phí có lợi nhé!

Các loại vườn tường đứng phổ biến

Hiện nay có nhiều cách thi công mô hình cảnh quan vườn tường đứng cho công trình. Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng cũng như vậy. chủ nhà hàng có nhiều lựa chọn khác nhau để phù hợp với khả năng kinh tế cũng như đặc điểm của công trình. Trong đó phổ biến nhất phải kể đến:

  • Vườn tường đứng từ vật liệu tái chế

Mô hình vườn tường đứng từ vật liệu tái chế có ưu điểm là chi phí thấp. Theo đó, chủ công trình sẽ tận dụng những vật liệu tái chế để tạo nên một khu vườn độc đáo. Vật liệu sử dụng rất đa dạng như bình nhựa, hộp nhựa, chậu sứ, bồn gốm, gỗ...

  • Vườn tường đứng mô hình thổ canh

Vườn tượng đứng được thiết kế theo mô hình thổ canh được khá nhiều người yêu thích. Chi phí thi công cho mô hình này chỉ nhỉnh hơn so với vườn đứng từ vật liệu tái chế. Chủ công trình sẽ trồng cây vào các chậu nhựa sau đó gắn lên tường hoặc lắp đặt vào khung inox theo mô hình module.

  • Vườn đứng dạng tường vải

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng thường ít được thi công theo mô hình tường vải. Nguyên nhân là bởi chi phí cho mô hình cảnh quan này khá cao. Cây trồng sẽ sinh trưởng trong các túi vải gắn trên một tấm vải lớn. Ưu điểm lớn nhất của mô hình này là có thể sử dụng trên mọi địa hình từ mặt phẳng cho đến mặt tường nhấp nhô.

  • Vườn tường đứng module thủy canh

Mô hình vườn đứng được ưa chuộng nhất hiện nay chính là vườn đứng module thủy canh. Các chậu cây bằng nhựa sẽ được gắn trên khung bằng inox. Kết hợp với đó là một lớp chống thấm. Hệ thống đường ống và máy bơm sẽ đảm nhận nhiệm vụ đưa dung dịch thủy canh đến từng bồn cây để nuôi dưỡng.

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng thế nào tiết kiệm?

Câu hỏi chi phí luôn khiến cho không ít nhà kinh doanh phải đau đầu. Phải thiết kế vườn tường đứng nhà hàng thế nào để có thể tiết kiệm chi phí? Thực tế trong 4 mô hình vườn đứng ở trên, vườn đứng tự chế có chi phí ban đầu thấp nhất. Thậm chí chủ công trình còn có thể tận dụng để không mất bất cứ khoản phí nào.

Trong khi đó vườn tường vải có chi phí cao nhất thế nhưng lại có thể thi công trên mọi địa hỉnh. Chi phí được coi là tiết kiệm sẽ xét trên toàn bộ thời gian sử dụng thay vì chỉ thời điểm ban đầu. Trường hợp chủ nhà hàng chỉ định trang trí quán bằng vườn đứng dưới dạng nhấn nhá đôi chút thì có thể chọn mô hình tự chế hoặc thổ canh.

Những thiết kế vườn tường đứng nhà hàng khá độc đáo, đem đến vẻ đẹp tự nhiên. Đồng thời tự mình chăm sóc cây cũng là một thú vui cho nhân viên, thực khách ghé thăm. Tuy nhiên, nếu chủ quán có ý định thi công một vườn đứng cỡ lớn hoặc ở vị trí trên 1m5 thì nên chọn mô hình thủy canh.

Khi đó công việc chăm sóc cây trồng sẽ đơn giản hơn nhiều. Mặt khác cây trồng sẽ hạn chế được sâu bệnh khi áp dụng phương pháp này. Tính về lâu về dài thì mô hình vườn đứng thủy canh sẽ tiết kiệm công sức chăm bón, trừ sâu bệnh, phân bón và nhiều chi phí khác liên quan.

Lợi ích gì từ thiết kế vườn tường đứng nhà hàng?

Một thiết kế vườn tường đứng nhà hàng phù hợp sẽ đem đến nhiều lợi ích cho chủ quán. Trước hết là lợi ích về thẩm mỹ cũng như không gian xanh để thu hút thực khách. Kế đến là khả năng điều hòa không khí, thư giãn tinh thần. Đây là những lợi ích cơ bản mà cây xanh đem đến cho con người.

Chủ nhà hàng còn có thể sử dụng các loại cây xanh có khả năng hấp thụ khí độc. Điển hình như dương xỉ, cây lưỡi hổ, cây gấm vàng… Những loại cây này sẽ loại bỏ mùi khó chịu từ quá trình nấu nướng, ăn uống và trả lại không gian trong sạch cho nhà hàng.

Không chỉ thế, chủ quán còn có thể đổi mới thiết kế vườn tường đứng nhà hàng bằng cách trồng rau xanh. Như vậy quán vừa quảng bá được hình ảnh thực phẩm sạch lại vừa tiết kiệm được một khoản phí nho nhỏ khi hoạt động. Đây là những lợi ích mà các loại hình cảnh quan khác không làm được.

Hãy liên hệ với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan chất lượng nhé!


Dịch vụ khác

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Support Online(24/7) 0903 080 686