Thiết kế đài phun nước khách sạn

Thiết kế đài phun nước mini có diện tích nhỏ, đài phun nước âm sàn tiết kiệm diện tích, đài phun nước nghệ thuật đầy thu hút, đài phun nước phao nổi ấn tượng… hun nước khách sạn

Thiết kế đài phun nước khách sạn bể nổi

Thiết kế đài phun nước khách sạn có nhiều cách khác nhau để tạo điểm nhấn thiết kế cho không gian. Trong đó mô hình đài phun nước bể nổi truyền thống được đánh giá cao hơn cả.

Đặc biệt là khi thi công cho các khách sạn có quy mô lớn. Đặc điểm của đài phun nước bể nổi thế nào? Cách thiết kế ra sao để đảm bảo tính thẩm mỹ?

Thế nào là một đài phun nước bể nổi?

Thiết kế đài phun nước khách sạn đem đến nhiều lựa chọn khác nhau cho chủ công trình. Ví dụ như đài phun nước mini có diện tích nhỏ, đài phun nước âm sàn tiết kiệm diện tích, đài phun nước nghệ thuật đầy thu hút, đài phun nước phao nổi ấn tượng… 

Thế nhưng đài phun nước bể nổi vẫn có một chỗ đứng riêng trong lòng nhiều người. Đây là mô hình truyền thống đã được áp dụng từ thời xa xưa và vẫn tồn tại đến ngày nay. trước đây đài phun nước được sử dụng để cung cấp nước cho các khu dân cư, thành thị hay làng mạc.

Nước sẽ được đưa từ suối nguồn ở trên cao thông qua hệ thống đường ống dẫn nước để xuống bể chứa. Trọng lực giúp nước chảy mạnh và có thể bắn lên cao sao tạo nên các tia nước. Đây chính là hình ảnh phổ biến của các đài phun nước từ xưa đến nay.

Ngày nay, thiết kế đài phun nước khách sạn nói riêng và đài phun nước nói chung dần trở nên hiện đại hơn. Tuy nhiên về cấu tạo thì đài phun nước bể nổi gần như vẫn còn giữ nguyên vẹn. toàn bộ thiết kế sẽ nằm trên mặt đất nên mới có tên là đài phun nước bể nổi.

Cấu tạo đài phun nước này bao gồm bể chứa nước, máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, vòi phun nước và đèn led âm nước. Tùy theo kích thước của đài phun nước mà số lượng thiết bị cần sử dụng sẽ khác nhau. Chủ công trình còn cần chuẩn bị tủ điện điều khiển để kiểm soát hoạt động của đài phun nước.

Lưu ý khi lắp đặt đài phun nước bể nổi khách sạn

Khi thiết kế đài phun nước khách sạn chủ công trình cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Đó là vị trí, hình dáng và diện tích của đài phun nước. Các tiêu chí này cần phải đảm bảo sự hài hòa về mặt tổng thể kiến trúc công trình. Ngoài ra đài phun nước còn phải hợp phong thủy thì mới đem đến may mắn.

Thông thường đài phun nước bể nổi sẽ được bố trí ở mặt tiền của khách sạn. Đây là vị trí đẹp có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng dù ở xa. Bên cạnh đó, nếu xét về mặt phong thủy thì vị trí này sẽ giúp vượng khí và ngăn chặn tà khí từ bên ngoài.

Trong quá trình thiết kế đài phun nước khách sạn chủ công trình tốt nhất nên xác định thiết diện tích sao cho phù hợp. Sự phù hợp ở đây được đánh giá dựa trên tổng thể công trình hình bao gồm kiến trúc và diện tích. Khách sạn lớn có sân trước rộng rãi thì có thể thi công đài phun nước cỡ lớn và ngược lại.

Về kiểu dáng, chủ khách sạn tốt nhất nên lựa chọn những đài phun nước có bể chứa hình tròn hoặc elip. Ngược lại chủ công trình cần tránh những đài phun nước có kiểu dáng góc cạnh. Ví dụ như đài phun nước hình vuông, hình chữ nhật, hình đa giác. 

Các góc cạnh này hướng vào khách sạn có thể sinh ra sát khí, ảnh hưởng xấu tới công việc kinh doanh. Trong trường hợp chủ công trình nhất định lựa chọn những kiểu dáng như vậy thì phải làm tù các góc nhọn. Những thiết kế đài phun nước khách sạn hình tròn hoặc elip mang ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy.

Thiết kế đài phun nước khách sạn thế nào?

Chủ khách sạn có vô vàn cách khác nhau để tạo nên một đài phun nước ấn tượng cho công trình của mình. Chính giữa bể chứa nên lắp đặt một bức tượng doanh nhân hoặc biểu tượng của khách sạn để tạo điểm nhấn. Chủ công trình cũng có thể để thi công một vòi phun nước cỡ lớn tại trung tâm bể chứa.

Ví dụ như vòi phun nước sủi bọt áp suất cao hoặc vòi phun nước hình cầu, vòi phun nước hình bán cầu, vòi phun nước hình đài hoa… Những vòi phun nước tạo hình độc đáo như vậy sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý hơn. Kết hợp với đó là những vòi phun nước đơn giản với tạo hình tia nước đơn, súng phun nước, vòi phun nước hình bàn tay…

Ngoài ra, chủ công trình cần trang trí thêm với hệ thống ánh sáng. Đó là các loại đèn led âm nước. Điển hình như đèn led âm nước dạng đế, đèn led âm nước dạng bánh xe, đèn led dây. Các loại đèn với màu sắc ánh sáng đa dạng sẽ đem đến một đài phun nước nổi bật trong đêm.

Cách thiết kế đài phun nước khách sạn bể nổi truyền thống hy vọng đã giúp quý vị lên ý tưởng cho công trình của mình. Hãy đến với Công ty Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí hưởng dịch vụ chất lượng nhé.


Dịch vụ khác

Thiết kế đài phun nước quán cafe

Thiết kế đài phun nước quán cafe

Đài phun nước quán café đa phần được lắp đặt trong sân vườn. Tuy nhiên nhiều nơi cũng thiết kế đài phun nước quán café trong nhà với phiên bản mini để bàn

Thiết kế đài phun nước công viên

Thiết kế đài phun nước công viên

Ngoài ra đài phun nước còn cần có sự tham gia của các thiết bị khác. Ví dụ như xả tràn, van tay, lưới lọc rác, cảm biến gió… Tùy theo thiết kế đài phun nước công viên mà thiết bị cần sử dụng cũng có sự khác biệt nhất định.

Thiết kế đài phun nước khu resort

Thiết kế đài phun nước khu resort

Ưu điểm lớn nhất khi thiết kế đài phun nước khu resort là có thể tận dụng hồ nước làm bể chứa. Tùy theo kích thước của hồ cá mà chủ công trình sẽ sử dụng số lượng thiết bị đài phun nước khác nhau.

Support Online(24/7) 0903 080 686