Thiết kế đài phun nước khu chung cư

Quý vị đang muốn tìm hiểu cách thiết kế đài phun nước khu chung cư chi tiết? hãy đến với Công ty Sân vườn Sài Gòn để được nhận hỗ trợ từ dịch vụ thiết kế thi công uy tín, chất lượng.

Thiết kế đài phun nước khu chung cư âm sàn độc đáo

Thiết kế đài phun nước khu chung cư không chỉ đem đến một cảnh quan ấn tượng mà còn tạo ra nhiều lợi ích cho con người. Mô hình này hiện nay đang trở nên phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó không thể không kể đến đài phun nước âm sàn độc đáo, hiện đại.

Nhu cầu thiết kế đài phun nước khu chung cư

Thực chất đài phun nước đã có từ lâu. Trước đây đài phun nước được sử dụng để cung cấp nước cho các khu dân cư, thành phố hay làng mạc. Sau này hệ thống cung cấp nước trở nên hiện đại hơn, tiện lợi hơn đã khiến tác dụng của đài phun nước dần chuyển thành trang trí cho các công trình.

Hiển nhiên, thiết kế đài phun nước khu chung cư cũng nhằm mục đích này. Các khu chung cư có số lượng dân cư khá đông đúc nên cần có một cảnh quan chung để mọi người cùng thưởng lãm. Những mô hình cảnh quan hay tiểu cảnh khác không phát huy được tối đa công dụng mà chủ khu chung cư mong muốn.

Đó chính là khả năng điều hòa không khí, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Hiện nay có nhiều được loại đài phun nước khác nhau để chủ công trình lựa chọn. Ví dụ như đài phun nước bể nổi, đài phun nước phao nổi, đài phun nước mini, nhạc nước nghệ thuật… 

Mỗi loại đài phun nước lại có những ưu nhược điểm riêng. Trong đó, thiết kế đài phun nước khu chung cư âm sàn được đánh giá cao hơn cả. Ngoài những lợi ích cơ bản, đài phun nước âm sàn còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Chi phí thi công mô hình này không quá lớn phù hợp trang trí cảnh quan các khu chung cư.

Đặc điểm và cấu tạo của đài phun nước âm sàn

Sở dĩ đài phun nước âm sàn được lựa chọn để trở thành cảnh quan của khu chung cư là do chính cấu tạo đem đến lợi ích thiết thực. Tên gọi đã thể hiện được đặc điểm của mô hình này. đài phun nước âm sàn là mô hình mà toàn bộ thiết bị sẽ được lắp đặt dưới mặt đất.

Bên trên sẽ là sàn phun nước đi cùng với rãnh thoát nước. Nước được phun lên sẽ thông qua các rãnh thoát nước để trở về bồn chứa nằm dưới mặt đất. Khi đài phun nước âm sàn không hoạt động thì sẽ giống như một sân chơi, quảng trường bình thường.

Đây chính là đặc điểm giúp thiết kế đài phun nước khu chung cư tiết kiệm tối đa diện tích cho công trình. Về mặt cấu tạo, đài phun nước âm sàn sẽ bao gồm các thiết bị nhưng sau:

  • Bể chứa nước nằm ở vị trí thấp nhất một được xây dựng tùy theo kích thước đài phun nước.
  • Máy bơm chìm nằm trong lòng bể chứa nước với số lượng tùy theo diện tích của bể chứa. Máy bơm chìm thường sử dụng là loại trục ngang để tránh trường hợp mực nước xuống quá thấp gây cháy hỏng.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước thường được làm từ chất liệu inox để đảm bảo độ bền và dễ uống theo đặc điểm của công trình.
  • Hệ thống vòi phun nước với nhiều kiểu phun khác nhau tùy theo thiết kế đài phun nước khu chung cư. Phổ biến nhất là vòi phun nước tia đơn, vòi phun nước sủi bọt, vòi phun nước hình nấm, vòi phun nước hình bàn tay…
  • Sản phun nước có hình tròn, hình vuông hoặc nhiều hình dạng khác. Sàn phun nước sẽ tích hợp với khi các rãnh thoát nước và lưới lọc rác để thu lại nước khi đài phun nước hoạt động.
  • Đèn led chiếu sáng được trang bị để giúp đài phun nước trở nên ấn tượng hơn khi đêm về. Loại đèn được sử dụng chủ yếu là đèn led âm nước dạng bánh xe.
  • Các thiết bị phụ trợ khác như tủ điện điều khiển, van tay, thu nước tràn, xả nước, cảm ứng gió...

Thiết kế đài phun nước khu chung cư thế nào?

Đài phun nước âm sàn cho khu chung cư không chỉ tạo nên một cảnh quan ấn tượng mà còn là sân chơi lý thú cho cư dân vào những ngày hè oi bức. Mặt khác đài phun nước còn giúp điều hòa không khí và hỗ trợ giảm ô nhiễm môi trường. Thế nhưng nên thiết kế đài phun nước khu chung cư này như thế nào?

Thực tế, cấu tạo của đài phun nước âm sàn không khác nhau. Sự khác biệt trong thiết kế chủ yếu đến từ các loại vòi phun và đèn led trang trí. Chủ công trình có thể thay đổi loại hình vòi phun và đèn led âm nước để hình thành nên những thiết kế khác nhau.

Kết hợp với đó là lập trình phần mềm để tạo ra hiệu ứng phun nước độc đáo. Đây chính là cách để thay đổi thiết kế cho đài phun nước âm sàn. Ngoài ra, công trình cũng có thể lắp đặt thêm hệ thống âm thanh để tạo ra nhạc nước âm sàn nghệ thuật.

Quý vị đang muốn tìm hiểu cách thiết kế đài phun nước khu chung cư chi tiết? hãy đến với Công ty Sân vườn Sài Gòn để được nhận hỗ trợ từ dịch vụ thiết kế thi công uy tín, chất lượng.


Dịch vụ khác

Thiết kế đài phun nước quán cafe

Thiết kế đài phun nước quán cafe

Đài phun nước quán café đa phần được lắp đặt trong sân vườn. Tuy nhiên nhiều nơi cũng thiết kế đài phun nước quán café trong nhà với phiên bản mini để bàn

Thiết kế đài phun nước công viên

Thiết kế đài phun nước công viên

Ngoài ra đài phun nước còn cần có sự tham gia của các thiết bị khác. Ví dụ như xả tràn, van tay, lưới lọc rác, cảm biến gió… Tùy theo thiết kế đài phun nước công viên mà thiết bị cần sử dụng cũng có sự khác biệt nhất định.

Thiết kế đài phun nước khu resort

Thiết kế đài phun nước khu resort

Ưu điểm lớn nhất khi thiết kế đài phun nước khu resort là có thể tận dụng hồ nước làm bể chứa. Tùy theo kích thước của hồ cá mà chủ công trình sẽ sử dụng số lượng thiết bị đài phun nước khác nhau.

Support Online(24/7) 0903 080 686