Thiết kế đài phun nước khu resort

Ưu điểm lớn nhất khi thiết kế đài phun nước khu resort là có thể tận dụng hồ nước làm bể chứa. Tùy theo kích thước của hồ cá mà chủ công trình sẽ sử dụng số lượng thiết bị đài phun nước khác nhau.

Thiết kế đài phun nước khu resort cho hồ cá

Thiết kế đài phun nước khu resort hiện nay có nhiều cách khác nhau. Đài phun nước âm sàn, đài phun nước bể nổi cho đến đài phun nước phao nổi là những loại hình phổ biến. chủ công trình còn có thể tận dụng hồ nước hoặc hồ cá để lắp đặt đài phun nước độc đáo.

Đặc điểm của đài phun nước kết hợp với hồ cá

Thiết kế đài phun nước khu resort sẽ tạo nên một cảnh quan thiên nhiên ấn tượng thu hút khách hàng ghé thăm. Thế nhưng nên lựa chọn loại đài phun nước nào cũng là câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu. Đặc biệt là những khu resort đã hoàn tất việc thi công mà muốn lắp đặt thêm đài phun nước.

Lúc này việc dành ra một phần diện tích để lắp đặt đài phun nước không hề đơn giản. Khi đó chủ công trình có thể tận dụng không gian hồ nước hoặc hồ cá có sẵn trong khu resort để tạo nên đài phun nước ấn tượng. Tùy theo diện tích của hồ nước ốc mà đài phun nước lắp đặt cũng sẽ có đặc điểm khác nhau.

Thông thường thiết kế đài phun nước khu resort theo mô hình kết hợp với hồ cá sẽ là phiên bản truyền thống. Trường hợp hồ cá trong khu resort có diện tích rộng thì chủ công trình có thể thi công đài phun nước phao nổi. Về đặc điểm, đài phun nước lắp đặt tại hồ cá sẽ tương tự với các loại giày phụ nữ khác.

Nước sẽ được phun từ dưới lên trên không trung thông qua vòi phun nước. Từ đó đài phun nước sẽ tạo ra những tia nước, những cột nước với độ cao khác nhau. Việc thay đổi tạo hình của các tia nước sẽ tạo nên thiết kế khác nhau cho đài phun nước.

Yêu cầu trong lắp đặt đài phun nước kết hợp hồ cá

Ưu điểm lớn nhất khi thiết kế đài phun nước khu resort là có thể tận dụng hồ nước làm bể chứa. Tùy theo kích thước của hồ cá mà chủ công trình sẽ sử dụng số lượng thiết bị đài phun nước khác nhau. Trong đó thiết bị cơ bản bao gồm máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước.

Kết hợp với đó là các thiết bị hỗ trợ như đèn led âm nước, cảm biến gió, lưới lọc rác… Trong trường hợp chủ công trình muốn thi công đài phun nước phao nổi thì sẽ phải chuẩn bị thêm hệ thống phao bằng nhựa. Hệ thống phao nổi này có tác dụng nâng đỡ toàn bộ đài phun nước.

Đồng thời, thiết kế đài phun nước khu resort phao nổi sẽ tự động thay đổi theo mực nước. Vì thế loại đài phun nước này thường được ứng dụng tại các sông hoặc hồ lớn với mực nước thay đổi liên tục. trong trường hợp chủ công trình muốn thi công nhạc nước nghệ thuật thì sẽ phải chuẩn bị thêm các thiết bị tương ứng.

Điển hình như loa nhạc nước, âm ly, phần mềm biên đạo nhạc… Cuối cùng là thiết bị điều khiển hay tủ điện điều khiển được đặt trên bờ cách hồ nước không xa. Toàn bộ hệ thống sẽ hoạt động theo phần mềm đã được lập trình từ trước. Đặc biệt là các kiểu phun và hoạt động của đèn led âm nước.

Bằng việc thay đổi tạo hình và cách sắp xếp hệ thống âm thanh, ánh sáng, vòi phun , công trình có thể tạo ra vô vàn vũ điệu khác nhau của nước. Đây sẽ là một điểm nhấn thu hút để kéo du khách đến với khu resort. Đài phun nước sẽ trở nên vô cùng ấn tượng khi màn đêm kéo xuống.

Lợi ích khi kết hợp đài phun nước và hồ cá

Thiết kế đài phun nước khu resort kết hợp với hồ cá đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho chủ công trình. Trước hết là khả năng tiết kiệm chi phí khi không cần phải thi công bể chứa nước. Chủ công trình có thể tận dụng hồ nước để tạo thành một hồ chứa thiên nhiên.

ngoài ra việc lắp đặt một đài phun nước sẽ giúp điều hòa không khí hiệu quả, giảm tiếng ồn. Khi đài phun nước hoạt động, các tia nước bắn lên không trung sẽ tạo ra vô số hạt nước nhỏ li ti. Lúc rơi xuống những giọt nước này sẽ đồng thời kéo theo vô số hạt bụi có trong không khí. 

Như vậy đài phun nước sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm khói bụi vốn đang là vấn nạn chung của toàn thế giới. Đồng thời, nước khi rơi xuống sẽ tăng thêm lượng oxy cho hồ cá. Đây là cách đơn giản để cải tạo nguồn nước đồng thời giúp cá phát triển tốt hơn.

Việc kết hợp đài phun nước với hồ cá mang lại lợi ích 2 trong 1. Đặc biệt là về tính thẩm mỹ của công trình, phong thủy cũng như nhiều yếu tố khác. vì thế mô hình này đang càng ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi.

Quý vị cũng muốn sở hữu một thiết kế đài phun nước khu resort ấn tượng? Hãy đến với Công ty Sân vườn Sài Gòn để được hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn miễn phí và thiết kế thi công chất lượng.


Dịch vụ khác

Thiết kế đài phun nước quán cafe

Thiết kế đài phun nước quán cafe

Đài phun nước quán café đa phần được lắp đặt trong sân vườn. Tuy nhiên nhiều nơi cũng thiết kế đài phun nước quán café trong nhà với phiên bản mini để bàn

Thiết kế đài phun nước công viên

Thiết kế đài phun nước công viên

Ngoài ra đài phun nước còn cần có sự tham gia của các thiết bị khác. Ví dụ như xả tràn, van tay, lưới lọc rác, cảm biến gió… Tùy theo thiết kế đài phun nước công viên mà thiết bị cần sử dụng cũng có sự khác biệt nhất định.

Thiết kế đài phun nước khách sạn

Thiết kế đài phun nước khách sạn

Thiết kế đài phun nước mini có diện tích nhỏ, đài phun nước âm sàn tiết kiệm diện tích, đài phun nước nghệ thuật đầy thu hút, đài phun nước phao nổi ấn tượng… hun nước khách sạn

Support Online(24/7) 0903 080 686