Thiết kế đài phun nước quán cafe

Đài phun nước quán café đa phần được lắp đặt trong sân vườn. Tuy nhiên nhiều nơi cũng thiết kế đài phun nước quán café trong nhà với phiên bản mini để bàn

15 thiết kế đài phun nước quán café

Tự thiết kế đài phun nước quán café sân vườn

Thiết kế đài phun nước quán café đang được áp dụng tại nhiều nơi. Đài phun nước không chỉ đem đến một không gian khác biệt mà còn giúp chủ quán thu hút khách hàng. Thế nhưng nên thiết kế đài phun nước như thế nào để phát huy công dụng tối đa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Đặc điểm và vị trí đài phun nước quán café

Đài phun nước quán café đa phần được lắp đặt trong sân vườn. Tuy nhiên nhiều nơi cũng thiết kế đài phun nước quán café trong nhà với phiên bản mini để bàn. Các mẫu đài phun nước được lắp đặt thường có kích thước không quá lớn. Nguyên nhân là do quán còn phải dành phần lớn diện tích để kinh doanh.

Đài phun nước chỉ là một cảnh quan trang trí cho sân vườn với mục đích thu hút khách hàng. Vì thế nếu đài phun nước quá lớn, chiếm quá nhiều diện tích thì sẽ gây mất cân đối. Đây là nguyên nhân khiến cho các mẫu đài phun nước mini được ưa chuộng trong trang trí nhà hàng, quán café.

Một đài phun nước mini có kích thước không quá lớn. Diện tích của đài phun nước chỉ khoảng 1 mét vuông nên không chiếm dụng quá nhiều không gian. Thiết kế đài phun nước quán café mini đa dạng không kém so với mô hình kích thước lớn.

Chủ quán có thể lựa chọn giữa vô số thiết kế khác nhau, chất liệu khác nhau để tạo ra đài phun nước. Điển hình như đài phun nước bằng gốm sứ, bằng tre, gỗ, đá, bê tông… Ưu điểm lớn nhất của đài phun nước mini là không chiếm nhiều diện tích, cấu tạo đơn giản.

Lợi ích về phong thủy của đài phun nước quán café

Sở dĩ nhiều nơi lựa chọn đài phun nước để trang trí cảnh quan là do vô vàn lợi ích chủ công trình được nhận. Đối với các quán café cũng như vậy. Trước hết đó là lợi ích về mặt không gian. Đài phun nước sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình và thu hút nhiều thực khách hơn.

Ngoài ra, thiết kế đài phun nước quán café còn giúp điều hòa không khí, giảm tiếng ồn. Nếu quán nằm ở những khu đô thị, thành phố thì đài phun nước còn giúp giảm bụi bẩn trong không khí. Quan trọng nhất là theo quan niệm của người phương Đông, đài phun nước còn có ích về phong thủy.

Nếu được bố trí đúng vị trí, đài phun nước sẽ đem đến may mắn, vượng khí và tài lộc cho chủ công trình. Đài phun nước thuộc hành Thủy, đại diện cho năng lượng và tiền tài. Khi hoạt động, dòng nước sẽ luôn luân chuyển giúp tạo ra sinh khí, tụ tài.

Nếu kết hợp với hòn non bộ, cảnh quan đó còn có khả năng trấn tà. Đây là nguyên nhân đài phun nước được thi công phổ biến ở nhiều nơi. Chủ công trình thiết kế đài phun nước quán café cần chú ý đến vị trí và hình dáng của bể chứa. Hình dáng bể chứa có góc nhọn có thể sinh ra tà khí, sát khí ảnh hưởng đến quán.

Thiết kế đài phun nước quán café thế nào?

Như đã nêu, có nhiều cách khác nhau để tạo nên một đài phun nước quán café ấn tượng. Chủ công trình có thể dựa theo phong cách, diện tích của quán để xác định thiết kế của cảnh quan sân vườn. Mô hình đài phun nước mini có cách thi công tương tự nhau.

Sự khác biệt chủ yếu đến từ cách trang trí bên ngoài. Cụ thể, chủ công trình sẽ cần chuẩn bị một bể chứa nước, một máy bơm chìm công suất nhỏ, một vòi phun nước, đường ống dẫn nước. trong đó, bể chứa nước có thể tận dụng các vật dụng xung quanh.

Ví dụ như bồn đá, bồn sứ, chậu nhựa, bình gốm… Trường hợp chủ công trình muốn thiết kế đài phun nước quán café bằng tre có thể tận dụng ống tre làm vòi phun. Mỗi loại sẽ đem đến một vẻ đẹp khác nhau cho quán café. Điển hình như:

  • Đài phun nước bằng gốm đơn giản phù hợp với quán café phong cách cổ điển. Chủ quán có thể trang trsi xung quanh bằng sỏi đá, cây xanh để phát huy hiệu quả.
  • Đài phun nước bằng tre mộc mạc thường được kết hợp cho quán café phong cách Nhật hoặc Nam Bộ. Mô hình này có thể tạo ra âm thanh vui tai giúp thư giãn tinh thần.
  • Đài phun nước bằng bê tông chắc chắn có thể biến hóa thành nhiều hình dạng khác nhau. Chủ công trình cần tạo phôi để hình thành nên bể chứa, kiểu dáng độc đáo. Ví dụ như hình cầu, hình bồn nước, hình khối…
  • Đài phun nước kết hợp hồ cá đem đến hiệu quả hai trong một về điều hòa không khí, cải tạo môi trường nước.

Quý vị muốn thiết kế đài phun nước quán café mà chưa biết thực hiện thế nào? Hãy đến với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để được hỗ trợ kịp thời, dịch vụ chuyên nghiệp nhé!


Dịch vụ khác

Thiết kế đài phun nước công viên

Thiết kế đài phun nước công viên

Ngoài ra đài phun nước còn cần có sự tham gia của các thiết bị khác. Ví dụ như xả tràn, van tay, lưới lọc rác, cảm biến gió… Tùy theo thiết kế đài phun nước công viên mà thiết bị cần sử dụng cũng có sự khác biệt nhất định.

Thiết kế đài phun nước khu resort

Thiết kế đài phun nước khu resort

Ưu điểm lớn nhất khi thiết kế đài phun nước khu resort là có thể tận dụng hồ nước làm bể chứa. Tùy theo kích thước của hồ cá mà chủ công trình sẽ sử dụng số lượng thiết bị đài phun nước khác nhau.

Thiết kế đài phun nước khách sạn

Thiết kế đài phun nước khách sạn

Thiết kế đài phun nước mini có diện tích nhỏ, đài phun nước âm sàn tiết kiệm diện tích, đài phun nước nghệ thuật đầy thu hút, đài phun nước phao nổi ấn tượng… hun nước khách sạn

Support Online(24/7) 0903 080 686