Thiết kế hồ cá koi biệt thự

Hồ cá koi sau khi được lắp đặt hoàn thiện không cần trang trí quá nhiều trong lòng hồ. việc trang trí quá nhiều bên trong lòng hồ có thể khiến cho chất bẩn lắng đọng làm ô nhiễm nguồn nước

Ưu nhược điểm khi thiết kế hồ cá koi biệt thự bằng xi măng

Thiết kế hồ cá koi biệt thự giúp thay đổi hoàn toàn không gian sống. Mô hình trang trí cảnh quan này hiện rất phổ biến. Trong đó phải kể đến hồ cá koi bằng xi măng với nhiều ưu điểm vượt trội. Ưu nhược điểm của hồ cá koi bằng xi măng là gì?

Lựa chọn nào cho hồ cá koi biệt thự

Hiện nay có nhiều loại hồ cá koi khác nhau để lắp đặt cho công trình. Mỗi loại sở hữu ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng không gian thi công. Thiết kế hồ cá koi biệt thự có 2 lựa chọn là hồ cá koi bằng xi măng và hồ cá trải bạt. Hai loại hồ cá này được thi công theo cách khác nhau.

Mục đích cuối cùng đều là tạo nên một hồ cá để trang trí cho biệt thự. Chủ công trình cần căn cứ vào đặc điểm về thiết kế và không gian để quyết định loại hình hồ cá koi sẽ lắp đặt. Loại hình hồ cá là bước đầu tiên hình thành nên thiết kế và quá trình thi công.

Ưu điểm của hồ cá koi bằng xi măng 

Hồ cá koi bằng xi măng là loại hình được lắp đặt phổ biến cho nhiều nơi ngày nay. Đặc biệt là các biệt thự đang cần sử dụng hồ cá để trang trí cảnh quan. Thiết kế hồ cá koi biệt thự được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ so với các loại hồ cá khác. 

Phần đáy hồ sẽ được thi công bằng cách đổ xi măng giúp tạo độ chắc chắn. Đồng thời tiết lúc này còn góp phần tăng thêm nét đẹp tự nhiên khi hồ cá hoàn thành. Thi công hồ cá bằng xi măng cho phép tạo hình theo ý muốn. Thông thường hồ cá sẽ được lánh thêm một lớp màu ở đáy để vừa chống thấm vừa tăng tính thẩm mỹ.

Để giúp thiết kế hồ cá koi biệt thự trở nên tự nhiên hơn, chủ công trình có thể kè đá xung quanh hồ. Các tảng đá nên đảm bảo được mài đi các góc nhọn để tránh nguy hiểm. Ưu điểm tiếp theo của mô hình hồ cá koi bằng xi măng là tuổi thọ. Điều này được minh chứng thông qua so sánh với hồ cá koi trải bạt.

Hồ cá koi trải bạt là mô hình khi thi công sẽ trải một lớp bạt ở đáy hồ. Tấm bạt được sử dụng có khả năng chống thấm nước và định hình cho hồ cá. Tuy nhiên do sử dụng ở đáy hồ nên cũng đồng nghĩa với tấm bạt sẽ phải ngâm nước trong thời gian dài. Theo thời gian nó sẽ mụn ra và phải thay mới. Tình trạng này sẽ không xuất hiện với hồ cá koi bằng xi măng.

Nhược điểm của hồ cá koi bằng xi măng

Sở hữu ưu điểm về thiết kế và tuổi thọ, thế nhưng hồ cá koi bằng xi măng cũng có nhược điểm. Thiết kế hồ cá koi biệt thự bằng xi măng có giá cao hơn nhiều so với hồ cá koi trải bạt. Tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì chi phí mà chủ công trình bỏ ra lại thấp hơn nhiều. 

Hồ cá koi trải bạt sẽ phải định kỳ thay nước và đổi bạt mới. Trong khi đó hồ cá koi xi măng có thể sử dụng hàng chục năm. Nhược điểm tiếp theo của mô hình này xuất hiện trong quá trình nuôi cá koi. Các tấm bạt khá mềm mại nên không ảnh hưởng đến quá trình cá bơi lội. 

Ngược lại đáy hồ làm bằng xi măng thường khá chắc chắn. Nếu cá bơi quá nhanh có thể đâm đầu vào đáy hồ. Mặt khác chất liệu xi măng dùng lâu còn có thể tạo rêu cho hồ. Chủ công trình sẽ phải định kỳ làm sạch để tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Tuy nhiên nhược điểm này có thể khắc phục được. Khi thiết kế hồ cá koi biệt thự, chủ công trình có thể sử dụng gạch men để lát lòng hồ. Tuy nhiên cách làm này không được ưu tiên. Thay vào đó, thủ công trình có thể sử dụng các dung dịch để làm sạch cho hồ nước.

Cách trang trí hồ cá koi biệt thự chuẩn đẹp

Hồ cá koi sau khi được lắp đặt hoàn thiện không cần trang trí quá nhiều trong lòng hồ. việc trang trí quá nhiều bên trong lòng hồ có thể khiến cho chất bẩn lắng đọng làm ô nhiễm nguồn nước. Thay vào đó, chủ công trình nên ưu tiên trang trí xung quanh hồ.

Các loại cây tán thấp kết hợp với vật dụng trang trí bằng gốm sứ hoặc chất liệu đá là ưu tiên số một. Cách trang trí như vậy thể giúp cho thiết kế hồ cá koi biệt thự trở nên tự nhiên hơn. Đặc biệt, chủ biệt thự nên lựa chọn vật trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp để hợp phong thủy.

Hệ thống ánh sáng sẽ giúp tô điểm cho hồ cá vào ban đêm. Chủ công trình có thể sử dụng đèn led âm nước trang trí dưới hồ cá hoặc đèn led âm vườn trang trí xung quanh hồ cá. Ánh sáng ấm áp sẽ xua đi khí lạnh mà hồ cá koi tỏa ra.

Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí và dịch vụ thiết kế thi công chất lượng nhé!

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN 

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: canhquansanvuonviet.com


Dịch vụ khác

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công cảnh quan hồ cá koi sân vườn quán cafe

Thiết kế hồ cá koi nhà hàng

Thiết kế hồ cá koi nhà hàng

Thông tin liên quan đến thiết kế hồ cá koi nhà hàng hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhé.

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Bản thân chất liệu vách kính đã giúp hồ cá trở nên độc đáo hơn. những chú cá koi bơi lội bên trong hồ chính là cách thức đơn giản để tạo nên tính thẩm mỹ cho hồ cá

Support Online(24/7) 0903 080 686