Thiết kế hồ cá koi công viên

Thiết kế hồ cá Koi công viên còn có thể kết hợp với đài phun nước. Mô hình này sẽ đem đến nhiều lợi ích cho môi trường. Đài phun nước tạo ra các tia nước bắn lên cao giúp điều hòa không khí.

Thiết kế hồ cá Koi công viên phong cách Việt

Thiết kế hồ cá Koi công viên đang dần trở thành xu hướng mới được ưa chuộng khắp thế giới. Mô hình này mang đến vẻ đẹp nổi bật dễ dàng thu hút được du khách. Phải làm sao để có thể tạo được dấu ấn riêng cho công trình? Hãy cùng khám phá cách thiết kế hồ hồ cá koi phong cách Việt nhé!

Lựa chọn loại hình hồ cá koi

Hiện nay có nhiều cách để thi công hồ cá koi. Tuy nhiên phương pháp an toàn và có tuổi thọ cao nhất là xây hồ cá koi bằng xi măng. Cách làm này tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Tuy nhiên sau khi hoàn thiện hồ cá koi sẽ có tuổi thọ lâu.

Điều này có thể so sánh với hồ cá koi trải bạt. Hồ cá koi trải bạt sử dụng một lớp bạt trải xuống dưới đáy hồ. Sau đó lớp bạt này sẽ được cố định để tránh xê dịch. Lớp bạt sau một thời gian dài ngâm nước sẽ bị mủn đi và phải thay mới. Trong khi đó, thiết kế hồ cá koi công viên bằng xi măng lại khác.

Mô hình này cho phép gia cố phần đáy hồ để tránh nước rỉ ra ngoài gây sụt lún. Sau khi đổ xi măng, đáy hồ sẽ được sơn thêm một lớp sơn chống thấm. những hồ cá được thi công theo cách này sẽ có tuổi thọ lên đến hàng chục hoặc hàng trăm năm.

So sánh với các phiên bản khác, hồ cá koi trải bạt đem đến tính thẩm mỹ cao hơn. Khả năng định hình thiết kế hồ cá Koi công viên cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra, chủ công viên còn cần lựa chọn vị trí và xác định diện tích dành cho hồ cá sao cho phù hợp với tổng thể công trình.

Thiết kế hồ cá koi phong cách Việt

Người Việt chú trọng vấn đề phong thủy trong lắp đặt mọi công trình. một hồ cá koi được thiết kế theo phong cách Nhật phải đảm bảo các tiêu chí về phong thủy. Phong thủy ở đây thể hiện thông qua hai yếu tố. Đó là Phong - gió tượng trưng cho khí dương và Thủy - nước tượng trưng cho khí âm. 

Sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này sẽ tạo ra một thiết kế hồ cá Koi công viên hài hòa về âm dương. Khi đó hồ cá koi sẽ tác động trực tiếp đến khí trong toàn bộ công trình. Lợi ích mà chủ công viên nhận được là nguồn năng lượng tốt, tài vận và sự may mắn.

Bên cạnh phong thủy, người Việt còn chú trọng đến yếu tố tự nhiên của công trình. Vì vậy hồ cá không cần trang trí quá nhiều mà nên sử dụng những vật liệu từ thiên nhiên. Cụ thể hồ cá nên lựa chọn những hình dáng bất quy tắc. Quan trọng nhất là không được có góc nhọn để tránh tạo ra sát khí ảnh hưởng đến đến phong thủy.

Mặt khác, vật trang trí cho thiết kế hồ cá Koi công viên cũng có thể tận dụng từ tự nhiên. Thành hồ được lát đá đã mài đi các góc nhọn để tránh nguy hiểm. Kết hợp với đó là cây xanh trang trí ven hồ. Các loại cây được lựa chọn phải là loại có tán thấp để tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Lưu ý khi trang trí hồ cá koi phong cách Việt

Vẻ đẹp tự nhiên của hồ cá koi đã là cách đơn giản để thu hút du khách. Chủ công trình có thể kết hợp hồ cá với đảo đá hoặc hòn non bộ để tạo nên điểm nhấn riêng mang bản sắc của người Việt. Các vật trang trí xung quanh hồ cá nên mang ý nghĩa tốt để tạo ra "khí" lành cho không gian.

Thiết kế hồ cá Koi công viên còn có thể kết hợp với đài phun nước. Mô hình này sẽ đem đến nhiều lợi ích cho môi trường. Đài phun nước tạo ra các tia nước bắn lên cao giúp điều hòa không khí. Các hạt nước nhỏ li ti khi rơi xuống mặt hồ đem theo một lượng lớn khí oxy để nuôi dưỡng cá koi.

Đồng thời hơi nước còn giúp nuôi dưỡng hệ thực vật xung quanh hồ cá. Chủ công trình lưu ý hạn chế trang trí quá nhiều bên trong lòng hồ cá. Việc làm này sẽ khiến cho các chất cặn bẩn có chỗ ẩn náu. Lâu ngày chúng sẽ làm ô nhiễm nguồn nước và khiến cá bị nhiễm bệnh.

Khi thiết kế hồ cá Koi công viên cần lắp đặt thêm hệ thống xả nước, hút nước, thoát nước, bơm nước và sủi khí. Hệ thống thiết bị này giúp nguồn nước luôn vệ sinh, luân chuyển liên tục. Từ đó đảm bảo môi trường sinh sống và phát triển của cá koi luôn an toàn.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về cách thiết kế và thi công hồ cá koi? Quý vị muốn tham khảo các mẫu thiết kế hồ cá koi ấn tượng? Quý vị muốn tìm một đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan uy tín? 

Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được hỗ trợ kịp thời và tư vấn miễn phí nhé.

 


Dịch vụ khác

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công cảnh quan hồ cá koi sân vườn quán cafe

Thiết kế hồ cá koi nhà hàng

Thiết kế hồ cá koi nhà hàng

Thông tin liên quan đến thiết kế hồ cá koi nhà hàng hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhé.

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Bản thân chất liệu vách kính đã giúp hồ cá trở nên độc đáo hơn. những chú cá koi bơi lội bên trong hồ chính là cách thức đơn giản để tạo nên tính thẩm mỹ cho hồ cá

Support Online(24/7) 0903 080 686