Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công cảnh quan hồ cá koi sân vườn quán cafe

Đổi mới phong cách cùng thiết kế hồ cá koi quán café

Thiết kế hồ cá koi quán café là một trong những lựa chọn đang được ưa chuộng hiện nay. Nguyên nhân là bởi hàng loạt lợi ích mà mô hình cảnh quan này đem lại. Vậy phải thiết kế hồ cá koi cho quán như thế nào? Cần lưu ý những gì khi thiết kế và thi công?

Lựa chọn loại hình hồ cá koi cho quán café  

Mô hình hồ cá koi trang trí cho quán café đang dần trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Khách hàng có nhiều lựa chọn khi thiết kế hồ cá koi quán café. Tùy thuộc vào đặc điểm về diện tích cũng như phong thủy của quán mà hồ cá cần chọn cũng khác.

Mô hình hồ cá koi trải bạt thường được thi công ngoài trời. Loại hồ cá này thi công nhanh chóng, chi phí không cao nên thường được áp dụng. Ngược lại, mô hình hồ cá koi bằng xi măng lại có tuổi thọ lâu hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Nhược điểm là chi phí cao, không quá thích hợp với những nơi kinh doanh phải thuê địa điểm.

Tuy nhiên, đa số quán café hiện nay đều có một điểm chung là diện tích hạn chế. Vì thế thiết kế hồ cá koi quán café được yêu thích hơn cả là phiên bản mini. Thiết kế này cho phép chủ quán có thể trang trí nội thất hay ngoại thất đều được. Kích thước hồ cá chỉ trong khoảng 1 mét vuông.

Nhược điểm lớn nhất của hồ cá mini là phải thay cá thường xuyên. Số lượng cá koi nuôi trong hồ không nhiều. Khi cá lớn, đạt đến một độ dài nhất định thì chủ quán phải đổi loại nhỏ hơn. Tuy khá phiền toái nhưng với các quán thuê địa điểm thì lợi nhiều hơn mất.

Lợi ích từ hồ cá koi với quán café

Tại sao hồ cá koi lại được ưa chuộng trong cách công trình hiện nay? Hồ cá Koi nói riêng và nhiều mô hình trang trí cảnh quan khác được yêu thích là có nguyên nhân. Đó là bởi những lợi ích đối với con người và môi trường. Cuộc sống hiện đại khiến cho sắc xanh của thiên nhiên dần biến mất.

Không khí ô nhiễm, khói bụi nhiều trở thành vấn nạn chung của toàn thế giới. Thiết kế hồ cá koi quán café góp phần giải quyết phần nào vấn đề. Hơi nước từ hồ cá giúp điều hòa không khí, hấp thu bớt tiếng ồn và khói bụi. Hệ sinh vật trang trí cho hồ cá giúp giảm ô nhiễm.

Tuy nhiên, phạm vi tác động của mô hình cảnh quan này không rộng. Không gian chỉ đảm bảo sự thoáng mát trong quán café. Như vậy cũng đã đủ để tạo nên một bầu không khí yên bình, dễ chịu cho thực khách. Lợi ích với sức khỏe con người cũng từ đó mà xuất hiện.

Hồ cá giúp thư giãn tinh thần, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi. Không chỉ thế, thiết kế hồ cá koi quán café còn giúp tăng cường thị giác. Ngắm cá bơi lội, mắt sẽ hoạt động liên tục như một cách tập thể dục tự nhiên. Hồ cá còn mang đến lợi ích về phong thủy.

Lưu ý khi thiết kế và thi công hồ cá Koi quán café

Hồ cá Koi được thiết kế phải dựa theo đặc điểm của công trình. Thiết kế, phong cách, kích thước phải hài hòa với tổng thể công trình. Như vậy thì hồ cá mới thực sự trở thành cảnh quan tô điểm cho quán café. Chủ quán có thể lựa chọn giữa hồ cá ngoài trời hoặc trong nhà.

Hồ cá cần có độ sâu khoảng 80 cm đối với phiên bản mini và khoảng 120 cm với phiên bản thường. Như vậy cá koi mới có không gian để sinh sống và phát triển. Nguồn nước cần phải được lọc để luôn giữ sạch sẽ. Nếu nước bị lắng cặn, bẩn thì cá sẽ dễ nhiễm bệnh mà chết.

Thiết kế hồ cá koi quán café cần có thêm đồ trang trí. Tuy nhiên không nên lạm dụng mà bày quá nhiều sỏi đá, cây thủy sinh trong hồ. Việc làm này có thể khiến cá va vào mà chết. Mặt khác khi có nhiều vật trang trí thì chất bẩn dễ dàng lắng cặn làm bẩn nguồn nước.

Chọn địa chỉ thiết kế thi công hồ cá như thế nào?

Hồ cá Koi muốn hoàn thành không hề đơn giản. Thiết kế chỉ là một phần để hình thành nên tính thẩm mỹ cho công trình. Cấu tạo mới là yếu tố đảm bảo hồ cá hoạt động tốt, hoạt động hiệu quả. Trong đó, bộ phận lọc – xả - bơm – sủi đều cần được lắp đặt đầy đủ.

Đây chính là nguyên nhân hồ cá Koi chỉ có thể hoàn thành nhờ đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Vậy đâu là đội ngũ như vậy? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công cảnh quan hồ cá koi sân vườn quán cafe. Khách hàng có vô số lựa chọn thiết kế và loại hình công trình để trang trí cho không gian quán café.

Quý vị muốn nhận tư vấn từ Sân vườn Sài Gòn? Hãy liên hệ ngay để được tham khảo các mẫu thiết kế hồ cá koi quán café ấn tượng nhất nhé!

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN 

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: canhquansanvuonviet.com


Dịch vụ khác

Thiết kế hồ cá koi nhà hàng

Thiết kế hồ cá koi nhà hàng

Thông tin liên quan đến thiết kế hồ cá koi nhà hàng hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhé.

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Bản thân chất liệu vách kính đã giúp hồ cá trở nên độc đáo hơn. những chú cá koi bơi lội bên trong hồ chính là cách thức đơn giản để tạo nên tính thẩm mỹ cho hồ cá

Thiết kế hồ cá koi biệt thự

Thiết kế hồ cá koi biệt thự

Hồ cá koi sau khi được lắp đặt hoàn thiện không cần trang trí quá nhiều trong lòng hồ. việc trang trí quá nhiều bên trong lòng hồ có thể khiến cho chất bẩn lắng đọng làm ô nhiễm nguồn nước

Support Online(24/7) 0903 080 686