Thiết kế sân vườn nhà quê - Nguyên tắc cơ bản

Thiết kế sân vườn nhà quê đang đươc nhiều gia chủ hướng đến hiện nay. Khác với các ngôi nhà cao tầng thì hiện nay gia chủ lựa chọn xây dựng những ngôi nhà nhỏ xinh, xung quanh nhà sẽ có những khu vườn nho nhỏ. Với sự bố trí hài hòa giữa các loại cây cảnh, các vật thể trang trí, đá, sỏi, nước… sẽ tạo nên một không gian sinh thái tuyệt vời để nghỉ ngơi, hưởng thụ.

Những ý tưởng thiết kế sân vườn nhà quê cũng được nhiều người tìm kiếm. Bài viết sau đây Công ty cổ phần sân vườn Sài Gòn đưa ra một số nguyên tắc cơ bản khi thiết kế mẫu sân vườn hiện đại sáng tạo để mọi người tham khảo:

Tiểu cảnh sân vườn nhà quê
Thiết kế sân vườn nhà quê

1. Đặc điểm thiết kế sân vườn nhà quê :

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này thường mang đến sự tươi mới, sinh động, mang đậm chất quê hương. Những hình ảnh thân thuộc của cây trái như cây tre, cây trúc, ao cá, chum vại….đem lại cảm giác bình yên, không khí trong lành, khung cảnh quê sẽ góp phần làm cho ngôi nhà của bạn gần gũi hơn.

Khi nghĩ tới thiết kế sân vườn nhà quê chính là sự kết hợp của những vật liệu gỗ, tre, gạch, sỏi, đá...đơn giản mang vẻ đẹp mộc mạc, thân quen. Một số vật thể trang trí được phủ sơn đa phần màu sắc sẽ là gam màu trung tính như nâu, trắng, xám....

Bên cạnh đó, khu vườn nào cũng bố trí không gian nghỉ ngơi từ bộ bàn ghế bằng tre, gỗ, xích đu... hoặc những tảng đá vừa đủ để ngồi hóng mát. Ngoài ra gia chủ còn có thể tái hiện lại những hình ảnh xưa cũ như chum nước, ao cá thả sen, súng, bèo, chòi câu cá.... là yếu tố mang đạm nét đặc trưng của vùng quê ngày xưa.

Thiết kế sân vườn nhà quê
Thiết kế sân vườn nhà quê

2. Nguyên tắc thiết kế sân vườn nhà quê cơ bản:

Để có một cảnh quan sân vườn nhà quê ưng ý, hợp phong thủy, gia chủ và các kiến trúc sư thiết kế sân vườn nhà quê cần ghi nhớ:

 •          Sự cân bằng: Các vật thể trong sân vườn cần đối xứng với nhau về hình dạng, kích thước, màu sắc….đem lại sự hài hòa tổng thể và tạo nên sự tự nhiên hơn.

•           Sự đơn giản: Trong một sân vườn cần được thiết kế đơn giản hóa, theo một chủ đề nhất định và không sử dụng quá nhiều vật thể trang trí, tránh sự rối mắt.

•           Màu sắc: Các nhóm màu sắc được phân chia rõ ràng: Nhóm màu ấm (đỏ, vàng, cam..), nhóm màu lanh (xanh dương, xanh lá …), nhóm màu trung tính ( đen, xám, trắng…). Các màu sắc cũng có thể được kết hợp linh hoạt nhưng cần chú ý đến sự cân bằng hài hòa với lối kiến trúc của ngôi nhà.

•           Cây trồng: Nên chọn những loại cây trồng hợp tuổi, hợp phong thủy với gia chủ, điều quan trọng là kết hợp hài hòa và tự nhiên trong mắt người nhìn. Một số loại cây được sử dụng như sen, súng, chuối,.....

Thiết kế sân vườn nhà quê
Thiết kế sân vườn nhà quê

Một số mẫu thiết kế sân vườn nhà quê phổ biến: 

Mẫu thiết kế sân vườn nhà quê - Tận dụng lu cũ, đá, sỏi, cây xanh tự nhiên
Mẫu thiết kế sân vườn nhà quê - Sử dụng lu, đá tự nhiên, cây tre, thảm cỏ
Mẫu kế sân vườn nhà quê - Sử dụng cây xanh, bàn đá tự nhiên

Với những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế sân vườn nhà quê mà Công ty cổ phần sân vườn Sài Gòn đưa ra phần nào giúp mọi người có những ý tưởng độc đáo để sáng tạo nên những cảnh quan sân vườn thân quen gần gũi đậm chất quê hương. Nếu gia chủ nào có nhu cầu tư vấn hoặc thiết kế cảnh quan sân vườn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc vui lòng xem thêm tại đây.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại : 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: canhquansanvuonviet.com


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

Support Online(24/7) 0903 080 686