Thiết kế sân vườn theo phong thủy

Thiết kế sân vườn theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, cải biến vận khí mà còn tạo nên không gian hài hòa với thiên nhiên.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, cải biến vận khí mà còn tạo nên không gian hài hòa với thiên nhiên. Để gia chủ thực hiện được một khu sân vườn đúng phong thủy và hoàn hảo hơn, hãy tham khảo một số nguyên tắc sau.

 

 Cổng

 

Cần thiết kế cổng có kích thước cân xứng với ngôi nhà và bố trí phù hợp với phong thủy của mỗi gia chủ. Cổng không quá rộng vì làm khí ùa vào nhà nhanh mà không đọng lại gì và ngược lại cổng cũng không nên quá hẹp vì điều này khiến cho khí tụ lại, không lưu thông được. Theo đó, hướng mở cổng vào cửa chính phải cân đối nhằm tạo sự hiếu khách của gia chủ.

Khi chọn kiểu cổng cũng nên chú trọng đến mẫu cửa có thể sử dụng song thưa hoặc cổng nan kín, chất liệu, màu sắc, cách bày trí…..tùy thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Luôn bảo dưỡng để giữ cho cổng trong điều kiện tốt nhất vì khi cửa bị gỉ sét sẽ phát ra tiếng cọt kẹt không mang đến may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, hai bên cổng nên được thiết kế thêm hai cột đá, nếu cổng về hướng Bắc hoặc Đông nam thì sẽ sơn màu đen, cổng hướng về Nam hoặc Tây Nam thì sẽ sơn màu đỏ, còn cổng về hướng Tây hoặc Tây Bắc thì sẽ sơn màu trắng.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Thiết kế sân vườn theo phong thủy

 

Lối đi

 

Để lối đi thiết kế sân vườn theo phong thủy đón khí chính với những nguồn năng lượng tốt thì điều cần thiết nhất là nguồn năng lượng được lưu thông. Vì vậy lối đi vào cần thiết kế theo hướng đúng phong thủy.

Không nên thiết kế lối đi theo một đường thằng hoặc có góc cua nhọn, nên thiết kế lối đi dạng uốn lượn để  giúp người đi  thêm thoải mái, dễ chịu. Cùng với đó nên trồng thêm hoa lá hoặc bố trí cây cảnh hai bên lối đi, vừa làm đẹp cho ngôi nhà – khu vườn, vừa đem vượng khí, vận may đến cho gia chủ.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Thiết kế sân vườn theo phong thủy

 

Hàng rào

 

Hàng rào không chỉ bảo vệ khuôn viên vườn và ngôi nhà của gia chủ mà còn giúp tổng quan ngôi nhà đẹp mắt và hoàn thiện hơn. Không nên chọn hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà, bởi theo quan niệm lối thiết kế này sẽ khiến ngôi nhà mất cân bằng về năng lượng và là lối dắt âm khí vào nhà nên rất không tốt cho gia chủ.

Theo đó, hàng rào nên được thiết kế có chiều cao đồng đều nhau, tránh những hình dáng sắc nhọn, tránh những nguồn năng lượng không tốt vào nhà.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Thiết kế sân vườn theo phong thủy

 

Các vật trang trí

Các biểu tượng mang tính thọ cao như nếu, hươu, rùa… được đặt trong khuôn viên vườn nhà mang ý nghĩa đem đến nhiều sức khỏe và sự trường thọ cho các thành viên gia đình. Đối với sân vườn được thiết kế trang trí với đá thì nên lựa chọn những hòn đá tròn, không nên chọn những hòn đá lớn, có góc cạnh gây nguy hiểm và mang đến cho gia đình những điều không may mắn.

Các loại cây cảnh, các loại hoa cũng nên lựa chọn những loại cây phù hợp phong thủy  vừa để đem đến cho khu vườn nhiều màu sức, vừa mang đến những nguồn khí tốt, máy mắn cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy
Thiết kế sân vườn theo phong thủy

 

Trên đây là nhưng nguyên tắc cơ bản gia chủ cần tham khảo để thiết kế sân vườn theo phong thủy đem lại cho các thành viên trong gia đình một không gian sống thư thái, bình an và gặp nhiều may mắn.

 Nếu gia chủ cần tư vấn và thiết kế thi công các kiểu sân vườn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi cam đoan sẽ làm hài lòng mọi Khách hàng.

 

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: canhquansanvuonviet.com


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

Support Online(24/7) 0903 080 686