Thiết kế thác nước hồ cá koi

Bên cạnh đó, chủ công trình cũng có thể thi công thác nước hồ cá koi từ các chất liệu khác. Ví dụ như thác nước từ gỗ, ống tre, bê tông, đàn piano…

Phương pháp thiết kế thác nước hồ cá koi đúng chuẩn

Thiết kế thác nước hồ cá koi là sự kết hợp phổ biến được áp dụng cho nhiều công trình. Mô hình cảnh quan này đem đến nhiều lợi ích khác nhau về môi trường, sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Phương pháp thiết kế thế hồ cá koi kết hợp thác nước thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết nhé!

Đặc điểm trong thiết kế hồ cá koi kết hợp thác nước

Hồ cá koi mang vẻ đẹp truyền thống từ quốc gia mặt trời mọc. Người Nhật chú trọng vẻ đẹp truyền thống ứng với những đường nét mộc mạc, tự nhiên. Chính vì thế, thiết kế thác nước hồ cá koi cũng cần đảm bảo nguyên tắc này. Tên gọi đã thể hiện đặc điểm cơ bản của mô hình cảnh quan thác nước hồ cá koi.

Đúng như vậy, đây là mô hình kết hợp giữa hồ cá koi với tiểu cảnh thác nước. Sự kết hợp này đem đến lợi ích nhân đôi cho chủ công trình. Đó là khả năng điều hòa không khí, thư giãn tinh thần, giảm thiểu ô nhiễm, hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài...

Mặt khác, thác nước chảy từ trên cao và đổ xuống hồ cá sẽ mang theo một nguồn oxy dồi dào. Từ đó thác nước sẽ giúp cải tạo môi trường thủy sinh để cá koi có thể phát triển tốt hơn. Chủ công trình khi thiết kế thác nước hồ cá koi có thể tận dụng nguồn nước sẵn có từ hồ cá.

Trong khi đó nếu lắp đặt thác nước riêng biệt thì sẽ phải trang bị thêm bể chứa. Việc kết hợp như vậy giúp tận dụng nguồn nước để tạo nên một tiểu cảnh tiết kiệm chi phí. Nguồn nước này sẽ tuần hoàn liên tục từ bể chứa đến thác nước rồi lại quay ngược lại hồ cá.

Thiết kế thác nước hồ cá koi như thế nào?

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế thác nước hồ cá koi sao cho thật ấn tượng. Tuy nhiên tất cả phải dựa trên tổng thể công trình. Ví dụ như chủ công trình muốn thiết kế thác nước hồ cá koi cho sân vườn nhà phố với diện tích nhỏ. Khi đó hồ cá koi được thi công sẽ là phiên bản mini.

Ngược lại, nếu công trình là khu resort, khách sạn, khu sinh thái với sân vườn rộng thì hồ cá koi cũng sẽ có diện tích rộng. Về cơ bản, thiết kế thác nước hồ cá koi sẽ được tạo dựng sao cho phù hợp với diện tích công trình và đặc điểm về phong cách.

Công trình theo phong cách Nhật Bản thì thiết kế thác nước hồ cá koi cũng được trang trí tương ứng. Vì thế chủ công trình có thể dựa trên phong cách tổng thể về kiến trúc để lên ý tưởng cho cảnh quan. Như vậy công trình mới đảm bảo sự hài hòa và nâng cao tính thẩm mỹ.

Số lượng thác nước trong một hồ cá sẽ tùy thuộc vào diện tích của hồ. Thông thường chủ công trình chỉ nên lắp đặt một thác nước để tô điểm. Số lượng thác nước quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, làm hỗn loạn luồng khí có trong công trình.

Thiết kế thác nước hồ cá koi không hề đơn giản. Chủ công trình cần lên ý tưởng sau đó đó tạo ra thiết kế chi tiết. tại nhiều nơi cung cấp dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan, khách hàng còn có thể yêu cầu nên thiết kế 3D. Đây là cách đơn giản nhất để hình dung toàn bộ công trình sau khi đã hoàn thành.

Các mẫu thiết kế thác nước hồ cá koi

Thác nước hồ cá koi có thể tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau. Hiển nhiên trước đó chủ công trình phải thi công hoàn thiện một hồ cá koi. Hồ cá phải đảm bảo bảo tính thẩm mỹ và phong thủy  với công trình. Sau đó thác nước sẽ được lắp đặt thêm để trang trí cho hồ cá.

Chất liệu của thác nước khá đa dạng. Chủ công trình có thể sử dụng mô hình thác nước tự nhiên từ đá bằng cách sắp xếp các hòn đá có kích thước từ nhỏ đến lớn theo chiều từ trên xuống dưới. Nước sẽ chảy từ trên cao xuống dưới thấp và vào hồ cá tạo nên một cảnh sắc ấn tượng của thiên nhiên.

Bên cạnh đó, chủ công trình cũng có thể thi công thác nước hồ cá koi từ các chất liệu khác. Ví dụ như thác nước từ gỗ, ống tre, bê tông, đàn piano… Mỗi một mô hình sẽ đem đến một vẻ đẹp riêng đầy khác biệt cho cảnh quan. Chủ công trình lưu ý cần hạn chế trang trí trong hồ cá.

Đặc biệt là các loại cây thủy sinh, sỏi đá hay tượng trang trí. Đây có thể là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sự phát triển của cá koi. Mặt khác, hồ cá nên được thi công ở nơi mặt trời chiếu sáng tối thiểu năm tiếng mỗi ngày. Như vậy ánh sáng sẽ giúp loại bỏ bớt vi khuẩn có hại trong nước.

Hãy liên hệ với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí và hưởng dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp nhé!

 


Dịch vụ khác

Thiết kế thác nước hòn non bộ

Thiết kế thác nước hòn non bộ

Vị trí và hướng thiết kế thác nước hòn non bộ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Thông thường hình hòn non bộ sẽ được lắp đặt tại những vị trí mang ý nghĩa tốt, ....

Thiết kế thác nước sân vườn

Thiết kế thác nước sân vườn

Quý vị muốn biết chi tiết cách thiết kế thác nước sân vườn để áp dụng với công trình của mình? Hãy liên hệ ngay với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ kịp thời nhé!

Thiết kế thác nước quán cafe

Thiết kế thác nước quán cafe

Thiết kế thác nước tiểu cảnh thác nước có hình ảnh quen thuộc là dòng nước chảy từ trên cao xuống dưới. Qua các bậc thang, nước chảy càng xuống thấp càng mạnh tạo nên vẻ đẹp ấn tượng

Support Online(24/7) 0903 080 686