Thiết kế thác nước quán cafe

Thiết kế thác nước tiểu cảnh thác nước có hình ảnh quen thuộc là dòng nước chảy từ trên cao xuống dưới. Qua các bậc thang, nước chảy càng xuống thấp càng mạnh tạo nên vẻ đẹp ấn tượng

3 cách kết hợp thiết kế thác nước quán café độc đáo

Thiết kế thác nước quán café đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho chủ công trình. Không chỉ thế, mô hình này còn có thể kết hợp với nhiều loại hình tiểu cảnh khác để tạo ra thiết kế độc đáo hơn. Đó là những cách kết hợp nào? Lợi ích về thẩm mỹ của những cách thiết kế đó ra sao?

Kết hợp tiểu cảnh thác nước với đảo đá

Tiểu cảnh thác nước có hình ảnh quen thuộc là dòng nước chảy từ trên cao xuống dưới. Qua các bậc thang, nước chảy càng xuống thấp càng mạnh tạo nên vẻ đẹp ấn tượng mà không tiểu cảnh nào có được. Thác nước được kết hợp phổ biến nhất là với tiểu cảnh đảo đá.

Cách thiết kế thác nước quán café như vậy tạo vẻ đẹp tự nhiên như một cảnh quan thu nhỏ. Các tảng đá có kích thước lớn nhỏ không đồng đều có thể đặt chồng lên nhau. Nước sẽ được chảy từ trên cao xuống dưới thấp. Cách lắp đặt mô hình này có nhiều điểm tương đồng với đài phun nước mini.

Chủ công trình sẽ trang bị một bể chứa bên dưới đảo đá. Bể chứa sẽ phải được làm chống thấm và gia cố mặt đất để chống rỉ nước, sụt lún. Hệ thống phun nước sẽ được lắp đặt trong lòng bể chứa. Hệ thống này gồm có máy bơm chìm và đường ống dẫn nước.

Nước từ bể chứa được đưa lên cao, thông qua các tảng đá để chảy xuống dưới. Thiết kế thác nước quán café theo cách này sẽ đảm bảo nguồn nước tuần hoàn liên tục. Như vậy chủ quán vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình. Mô hình này thường được trang trí với con đường đá hoặc các loại cây cảnh tán thấp.

Kết hợp tiểu cảnh thác nước với hòn non bộ

Thác nước còn thường xuất hiện ở hòn non bộ với mục đích phụ trợ. Khi đó hòn non bộ sẽ là cảnh quan chính. Thác nước được thi công để giúp công trình trở nên ấn tượng và gia tăng lợi ích về phong thủy. Hình ảnh của thác nước khi đó sẽ có đủ cả hai yếu tố là núi và nước.

Tương tự như đảo đá, thiết kế thác nước quán café kết hợp với hòn non bộ cũng cần bắt đầu từ trên cao. Nước sẽ chảy từ cao xuống thấp để tăng tính hùng vĩ, hoành tráng cho công trình. Chủ quán lưu ý phải làm bể chứa cho toàn bộ hòn non bộ.

Bên cạnh đó, thác nước phải có nơi bắt đầu và nơi kết thúc. Tức là nước chảy ra phải quay về bể chứa. Như vậy mới phù hợp với quy luật tự nhiên. Hòn non bộ kết hợp thác nước còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Thác nước đại diện cho hành thủy – Một trong ngũ hành tượng trưng cho năng lượng, tiền tài.

Hòn non bộ lại lấy hình ảnh từ núi non với ý nghĩa về chỗ dựa vững chắc. Thế núi, số lượng ngọn núi sẽ tượng trưng cho ý nghĩ sâu xa phía sau. Mô hình này có thể trang trí ở sân vườn để thực khách thưởng lãm khi thưởng thức đồ uống. Đối với những quán café có diện tích hạn chế thì chủ quán có thể chọn những phiên bản mini. Khi đó hòn non bộ có thể trang trí nội thất.

Kết hợp tiểu cảnh thác nước với tranh đá

Chủ công trình có thể kết hợp thiết kế thác nước quán café với tiểu cảnh tranh đá. Những bức tranh đá được tạo nên bởi hàng trăm, hàng nghìn viên đá nhỏ với kích thước khác nhau. Chúng được gia công lại, sơn màu và gắn lên tường để tạo thành những bức tranh nghệ thuật.

Thác nước sẽ được kết hợp với tranh đá bằng cách gắn vật dụng chứa nước lên tường. Thông thường vật dụng sẽ là bình gốm, bát gốm hoặc bát sứ. Số lượng vật dụng thường là số lẻ để đảm bảo sự tự nhiên về mặt phong thủy. Kết hợp với đó, chủ công trình sẽ lắp đặt hệ thống dẫn nước để đưa nước từ bể chứa nên vật chứa nước phía trên cao.

Nước sẽ chảy qua các vật chứa rồi quay ngược trở lại bể chứa. Thông thường thiết kế thác nước quán café kết hợp tranh đá cũng sẽ lấy hình ảnh của thiên nhiên làm chủ đạo. Chủ quán có thể lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng để giúp cho tiểu cảnh lung linh, huyền ảo hơn.

Khác với hai mô hình trước, tranh đá được lắp đặt trực tiếp trên tường. Vì thế mô hình này sẽ được sử dụng để trang trí nội thất. Chủ quán sẽ phải làm một bể chứa bên dưới tiểu cảnh tranh đá để cung cấp nước cho toàn bộ công trình. Ngoài ra tiểu cảnh có thể trang trí thêm bằng cây xanh sống trong môi trường thiếu ánh sáng và tượng sứ, tượng gốm…

Quý vị muốn thử thiết kế thác nước quán café cho công trình mà chưa biết làm như thế nào? Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

 


Dịch vụ khác

Thiết kế thác nước hòn non bộ

Thiết kế thác nước hòn non bộ

Vị trí và hướng thiết kế thác nước hòn non bộ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Thông thường hình hòn non bộ sẽ được lắp đặt tại những vị trí mang ý nghĩa tốt, ....

Thiết kế thác nước hồ cá koi

Thiết kế thác nước hồ cá koi

Bên cạnh đó, chủ công trình cũng có thể thi công thác nước hồ cá koi từ các chất liệu khác. Ví dụ như thác nước từ gỗ, ống tre, bê tông, đàn piano…

Thiết kế thác nước sân vườn

Thiết kế thác nước sân vườn

Quý vị muốn biết chi tiết cách thiết kế thác nước sân vườn để áp dụng với công trình của mình? Hãy liên hệ ngay với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ kịp thời nhé!

Support Online(24/7) 0903 080 686