Thiết kế tiểu cảnh ban công

Đặc điểm này cho thấy cần phải hết sức chú ý khi thiết kế tiểu cảnh ban công. những yếu tố về phong thủy và đặc điểm của khu vực thi công ảnh hưởng trực tiếp đến chủng loại tiểu cảnh

Mở rộng không gian sống cùng thiết kế tiểu cảnh ban công

Thiết kế tiểu cảnh ban công giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Không chỉ thế mô hình này còn góp phần mở rộng không gian sống. Cách thiết kế tiểu cảnh cho khu vực này như thế nào? Nên trang trí ra sao để đảm bảo tính thẩm mỹ? 

Đặc điểm của khu vực ban công

Không giống với những khu vực khác, ban công chỉ xuất hiện ở những công trình cao tầng. Người ta có thể tận dụng khu vực ban công để trang trí thi công tiểu cảnh. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng cần phải tận dụng khu vực này. Đa số những công trình cần tận dụng không gian ban công là những nơi có diện tích hạn chế.

Điển hình như nhà phố, nhà ống hoặc nhà chung cư… Với quỹ đất hạn hẹp, thiết kế tiểu cảnh ban công trở thành phương thức đơn giản tận dụng không gian. Khu vực ban công là nơi trực tiếp đón gió và ánh sáng của mỗi căn nhà. Đây chính là một trong hai yếu tố thuộc phong thủy.

Phong là gió, thuộc khí Dương giúp đem đến sinh khí cho công trình. Chủ công trình nên lắp đặt những tiểu cảnh mang ý nghĩa về sự phát triển tại đây. Tuy nhiên do đây là nơi đón gió nên cũng có hạn chế. Tiểu cảnh được trang trí nếu quá cao hoặc chiếm diện tích đều rất nguy hiểm.

Ban công nằm càng cao thì độ nguy hiểm càng lớn. Mưa gió, bão tố đều có thể khiến cho đồ trang trí trên tiểu cảnh rơi xuống đất. Vị trí càng trở nên nguy hiểm nếu ban công nằm hướng ra ngoài mặt đường đừng. 

Đặc điểm này cho thấy cần phải hết sức chú ý khi thiết kế tiểu cảnh ban công. những yếu tố về phong thủy và đặc điểm của khu vực thi công ảnh hưởng trực tiếp đến chủng loại tiểu cảnh. Chủ công trình cần xác định loại hình phù hợp để an toàn.

Lựa chọn loại hình tiểu cảnh cho ban công

Như đã nói tiểu cảnh ban công chịu tác động lớn từ đặc điểm của vị trí lắp đặt. Chủ công trình chỉ nên trang trí với các loại cây xanh. Một vài giỏ cây nhỏ kết hợp với cây leo tường sẽ giúp cho ban công trở nên thơ mộng hơn. Bên cạnh đó cây xanh thuộc hành Mộc mang ý nghĩa về sự hòa thuận và phát triển. 

Trồng cây ở ban công giúp thu hút ánh sáng và tăng khí Dương cho công trình. Thiết kế tiểu cảnh cho ban công góp phần đưa nguồn không khí có lợi từ bên ngoài vào mỗi căn nhà. Gia chủ có thể thi công vườn tường đứng để vừa tiết kiệm không gian vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Mô hình này phù hợp với những ban công có diện tích hạn hẹp. Chủ công trình có thể lắp đặt vườn tường đứng tự chế hoặc phiên bản vườn tường đứng module đều được. Kết hợp với đó là trang trí một bộ bàn ghế xinh xắn để làm nơi nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Nếu diện tích của ban công rộng hơn thì gia chủ cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Ví dụ như lắp đặt tiểu cảnh mini, hồ cá mini, đài phun nước mini… Khi thiết kế tiểu cảnh cho ban công với những mô hình như vậy thì nên lắp đặt khung sắt bên ngoài. Cách làm này khiến tính thẩm mỹ của công trình bị hạn chế. Tuy nhiên độ an toàn sẽ được nâng cao. Nếu chủ công trình muốn đảm bảo tính thẩm mỹ thì có thể thay bằng khung kính hoặc mái che.

Lưu ý khi lắp đặt tiểu cảnh cho ban công

Lắp đặt tiểu cảnh cho ban công sẽ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên không thể thích thiết kế ra sao, thích lắp đặt ra sao cũng được. Khu vực ban công vừa là nơi đón khí lành từ bên ngoài vào vừa có thể thu hút là khí, sát khí.

Chủ công trình nên lắp đặt lan can cao ngang eo để đảm bảo an toàn. Thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời ban công cần phù hợp với phong thủy. Tránh trang trí cho ban công quá nhiều mà phải có khoảng trống để không khí từ bên ngoài có thể tiến vào căn nhà. 

Khu vực ban công càng hẹp thì trang trí cành phải thoáng. Trang trí quá nhiều chỉ khiến cho khu vực được lắp đặt trở nên rối mắt và mất thẩm mỹ. Hơn thế nữa ra, gia chủ nên lựa chọn những tiểu cảnh phù hợp với tuổi mệnh bản thân. Như vậy ban công sẽ đem đến những ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

Khi thiết kế tiểu cảnh ban công nên bố trí thêm hệ thống chiếu sáng. Ánh sáng sẽ xóa đi âm khí vào ban đêm và tô điểm cho tiểu cảnh thêm lung linh. Quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp? Quý vị muốn tham khảo các mẫu thiết kế cho ban công?

Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí và dịch vụ chất lượng nhé.

 


Dịch vụ khác

Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Điển hình như quán café theo phong cách trang nhã với gam màu pastel làm chủ đạo chẳng hạn. Trong trường hợp này, có thể thiết kế tiểu cảnh quán café với những chậu hoa...

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Quý vị đang muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời và thi công cảnh quan uy tín? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, giá ưu đãi.

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang còn cần quan tâm đến những chi tiết nhỏ. Chủ công trình nên sử dụng sỏi đá để rải dưới nền tiểu cảnh. Cách làm như vậy giúp tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên

Support Online(24/7) 0903 080 686