Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Có nên thiết kế vườn tường đứng cho biệt thự không

Không thể phủ nhận vườn tường đứng đang là một trong những mô hình cảnh quan được ưa chuộng ở nhiều nơi. Thế nhưng liệu có nên thiết kế vườn tường đứng cho biệt thự không? Đây là câu hỏi mà không ít người đặt ra khi tiến hành trang trí cảnh quan cho biệt thự.

Mô hình vườn tường đứng và lợi ích không tưởng

Vườn tượng đúng đem đến nhiều lợi ích khác nhau cho người sở hữu. Đối với mỗi công trình nói chung và thiết kế vườn tường đứng cho biệt thự nói riêng, lợi ích mà chủ công trình nhận được có thể kể đến như:

  • Vườn tường đứng đem đến một vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo và khác biệt cho công trình. Đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng để tạo nên tính thẩm mỹ và sự thu hút.
  • Vườn tường đứng giúp tiết kiệm không gian, vận dụng những bức tường không sử dụng để tạo nên một khu vườn xanh mát.
  • Cây xanh từ vườn tường đứng có tác dụng hiệu quả trong việc điều hòa không khí, giảm ô nhiễm. nếu được lắp đặt ở các căn biệt thự nơi thành phố thì hiệu quả sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần.
  • Thiết kế vườn tường đứng biệt thự còn góp phần thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi, có lợi cho thị giác.
  • ...

Ngoài ra vườn tường đứng còn đem đến nhiều lợi ích khác tùy thuộc vào loại hình công trình. Vườn tường đứng còn có thể coi như một phương pháp quảng cáo cho các công trình có hoạt động kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, quán cà phê...

Nên hay không nên thiết kế vườn tường đứng biệt thự?

Vườn tường đứng đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho công trình. Thế nhưng liệu mô hình cảnh quan này có thực sự thích hợp với biệt thự. Khác với những công trình khác, các căn biệt thự thường sở hữu diện tích lớn với đầy đủ sân vườn.

Chính vì thế việc tiết kiệm diện tích để thi công một vườn tượng đúng không thực sự cần thiết. Thay vào đó chủ công trình có thể để trang trí sân vườn bởi các tiểu cảnh khác như đài phun nước, hòn non bộ, hồ cá… Dĩ nhiên, nếu chủ công trình muốn thì vẫn có thể thiết kế vườn tường đứng biệt thự.

Tuy nhiên thay vì trang trí cả căn biệt thự với vườn tường đứng thì chủ công trình chỉ nên chọn một hoặc một vài vị trí nhất định để thi công. Diện tích dành cho vườn tường đứng không nên quá lớn gây choáng chỗ của công trình. Ví dụ như gia chủ có thể lựa chọn mặt chính của biệt thự hoặc khu vực ban công để tạo nên một vườn đứng xinh xắn.

Khu vực hàng rào cũng là một lựa chọn không tồi để lắp đặt vườn tường đứng. Chủ công trình có thể tận dụng hàng rào vốn có làm làm khung cho vườn đứng. Các loại cây sử dụng cũng vì thế mà đa dạng hơn. Hàng rào vườn đứng sẽ tạo nên một không gian xanh cho căn biệt thự.

Ngược lại, nếu không thiết kế vườn tường đứng biệt thự chủ công trình cũng có thể thi công cảnh quan đậm chất tự nhiên theo cách khác. Một khu vườn truyền thống với cây xanh, hoa cỏ kết hợp với bàn ghế gỗ, xích đu cùng ấn tượng không kém.

Trang trí biệt thự với vườn đứng thế nào?

Có nhiều cách khác nhau để tạo nên một vườn tường đứng ấn tượng cho biệt thự. Phương thức đơn giản nhất là sử dụng cây xanh để tạo nên một vườn tường tự nhiên. Thức này thường được sử dụng để hình thành nên một hàng rào cây xanh vốn phổ biến ở làng quê Việt Nam ngày xưa.

Chủ biệt thự có thể lựa chọn những loại cây như cây hoa giấy, cây chuỗi ngọc, cây hoa ti gôn, cây nguyệt quế, cây trắc bách diệp… Đây đều là những loại cây phù hợp để trang trí hàng rào đồng thời có lợi cho sức khỏe. Mặt khác, chủ công trình cũng có thể thiết kế vườn tường đứng biệt thự bằng cách sử dụng các chậu nhỏ gắn trực tiếp lên tường.

Mô hình này có thể áp dụng ở dọc lối đi hoặc gắn trên hàng rào đều được. Nếu chủ công trình muốn sở hữu một vườn tường đứng ấn tượng và khác biệt thì có thể áp dụng mô hình thủy canh. Mô hình này sẽ sử dụng các chậu trồng cây module gắn vào khung inox.

Kết hợp với đó đó là hệ thống đường ống và máy bơm đưa dung dịch thủy canh đến từng chậu cây. Như vậy việc chăm sóc và nuôi dưỡng cây trồng sẽ đơn giản hơn nhiều. Không chỉ thế hình thức này còn giúp tránh được sâu bệnh cho cây nên được nhiều gia đình sử dụng để trồng rau xanh.

Quý vị đã nhận thấy được những ưu điểm từ thiết kế sân vườn đứng biệt thự nên cũng muốn thi công cho công trình của mình? Hãy đến với Công ty Sân vườn Sài Gòn để nhận hỗ trợ miễn phí và dịch vụ chất lượng nhé.

 


Dịch vụ khác

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Support Online(24/7) 0903 080 686