Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Top 4 thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn đang dần trở thành xu hướng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Những lợi ích mà mô hình cảnh quan này đem đến không chỉ gói gọn trong tính thẩm mỹ mà còn vượt xa hơn thế.

Những vị trí nào phù hợp để thi công vườn tường đứng cho khách sạn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cảnh quan sân vườn đứng khách sạn

Vị trí phổ biến nhất được sử dụng để thiết kế vườn tường đứng khách sạn chính là khu vực sân vườn. Chủ khách sạn có thể tạo nên những bức tường xanh thiên nhiên dọc theo lối đi vào khu vườn. Mô hình vườn đứng này không cần quá cầu kỳ và có thể tận dụng những chậu nhựa, gốm sứ gắn trực tiếp lên tường.

Khi đó chủ công trình chỉ cần trồng các loại cây màu sắc rực rỡ để tạo sự thu hút cho lối đi. Ngoài ra, chủ khách sạn cũng có thể tạo nên tường đứng từ các loại cây như cây chuỗi ngọc, cây hoa giấy, cây trắc bách diệp, tre, trúc hay hoa râm bụt… 

Những loại cây này sẽ tạo nên một hàng rào thiên nhiên độc đáo bao quanh khu vườn. Tùy theo thiết kế của khách sạn mà chủ công trình sẽ lựa chọn loại cây cho phù hợp. Ví dụ như khách sạn theo phong cách Nam Bộ thì có thể chọn hàng rào từ cây trúc, cây tre. Trong khi đó nếu khách sạn mang âm hưởng lãng mạn từ Pháp thì nên chọn hàng rào từ hoa hồng.

Trang trí mặt trước khách sạn

Chủ công trình cũng có thể thiết kế vườn tường đứng khách sạn ở vị trí mặt tiền. Tại đây có hai vị trí thích hợp để thi công vườn tường đứng. Một là đặt hàng rào cây xanh tương tự với vườn đứng ở trên. Hai là thi công vườn đứng ở vị trí cao ngay tại mặt tiền của khách sạn.

Chủ công trình có thể lắp đặt vườn tường đứng ở độ cao nào mà mình mong muốn cũng được. Ưu điểm của vườn tường đứng này là sẽ thu hút khách hàng từ vị trí xa hơn so với trước đây. Mặt khác cây xanh sẽ tạo nên một nét độc đáo riêng cho khách sạn.

Chủ khách sạn có thể tận dụng vườn tượng đúng để quảng bá cho công trình của mình. Đó là dựa trên thiết kế vườn tường đứng khách sạn thông qua màu sắc của các loại cây. Ví dụ các loại cây màu xanh được sử dụng làm nền. Kết hợp với đó là loại cây có màu sắc khác như đỏ từ cây tía tô cảnh, vàng từ cây gấm vàng, trắng từ hoa lan ý để hình thành nên logo hoặc tên của khách sạn.

Vị trí đại sảnh khách sạn

Tương tự với vị trí lắp đặt mặt trước của khách sạn, chủ công trình cũng có thể thiết kế vườn tường đứng như vậy tại khu vực đại sảnh. Đây sẽ là điểm nhấn thu hút khách hàng khi bước chân vào khách sạn. Diện tích của vườn tường đứng không cần quá lớn mà còn phải phù hợp với tổng thể thiết kế công trình.

Cả hai vị trí là trên tường mặt tiền khách sạn và trong đại sảnh đều nên thi công theo mô hình vườn đứng module hoặc vườn đứng tường vải. Kết hợp với đó là phương pháp trồng theo dạng thủy canh. Như vậy đủ khách sạn sẽ tiết kiệm được thời gian chăm sóc đồng thời hạn chế sâu bệnh cho cây.

Định kỳ chủ khách sạn chỉ cần tỉa cây, loại bỏ lá già, lá úa. Mục đích là để đảm bảo thiết kế vườn tường đứng khách sạn luôn đẹp theo thời gian. Phương thức thi công này còn hạn chế được các vấn đề về thời tiết như mưa gió, bão hay các ảnh hưởng sao liên quan.

Vị trí ban công khách sạn

Không thể phủ nhận vườn tượng đứng mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho công trình. Tuy nhiên chủ khách sạn không thể vì thế mà thi công quá nhiều, thiết kế ở bất cứ đâu. Điều này sẽ khiến cho khách sạn trở nên tối tăm, hoang tàn và gây phản tác dụng.

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn chỉ nên điểm xuyết ở một vài vị trí nhất định. ví dụ như ban công khách sạn là không gian đẹp thích hợp để đưa thiên nhiên đến với mỗi căn phòng. Chủ khách sạn có thể trang trí vườn đứng bằng một vài chậu cây nho nhỏ học thiết kế theo kiểu vườn treo.

Chỉ một vài chậu cây cũng đủ để giúp không gian căn phòng trở nên tươi mới hơn. Đặc biệt là ở những khách sạn nơi thành phố thì vẻ đẹp tự nhiên bao giờ cũng thu hút khách hàng ghé thăm. Vị trí đem đến một lợi ích riêng. Chủ khách sạn nên chọn một vị trí phù hợp với công trình của mình.

Những vị trí đẹp nhất phù hợp để thiết kế vườn tường đứng khách sạn hy vọng đã giúp quý vị lên ý tưởng cho công trình của mình. Hãy liên hệ với Công ty Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi hấp dẫn từ dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan nhé!


Dịch vụ khác

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Support Online(24/7) 0903 080 686