Thiết kế vườn tường đứng quán cafe

Thiết kế vườn tường đứng quán cafe

Gợi ý cách thiết kế vườn tường đứng quán cafe

Thiết kế vườn tường đứng quán cafe là một trong những phương pháp đang được áp dụng phổ biến tại nhiều nơi. Ấn tượng, tiết kiệm chi phí, quảng cáo thương hiệu miễn phí là những ưu điểm nổi bật của mô hình cảnh quan này. Cách thức thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Ý tưởng thiết kế vườn tường đứng

Bước đầu tiên khi thiết kế vườn tường đứng quán cafe hay thi công bất cứ cảnh quan nào đều là lên ý tưởng. Một ý tưởng tốt sẽ cho ra một thiết kế ấn tượng, chi tiết và phù hợp với công trình. Tùy theo đặc điểm của quán cafe mà vườn tường đứng trang trí cũng có sự khác biệt.

Ví dụ như quán là do chủ công trình đi thuê để kinh doanh với diện tích lớn thì có thể trang trí vườn tường theo nhiều cách khác nhau. Trong khi đó nếu quán nằm trong thành phố, diện tích nhỏ hẹp thì vườn tường cần trang trí cũng sẽ bị hạn chế đáng kể.

Trong trường hợp này, chủ công trình sẽ thiết kế vườn tường đứng quán cafe đơn giản, diện tích nhỏ là định hướng. Phong cách mà vườn tường đứng thực hiện sẽ cần cần có sự phù hợp với tổng thể của công trình. Màu sắc của các loại cây trang trí nên hài hòa với không gian của quán.

Đây là những nguyên tắc cơ bản để lên ý tưởng thiết kế vườn tường đứng. Dựa theo nguyên tắc đó, chủ quán có thể tạo ra vô vàn thiết kế khác nhau sao cho phù hợp và tôn lên vẻ đẹp của công trình. Mục đích cuối cùng vẫn là trang trí cho quán thêm ấn tượng để thu hút được khách hàng ghé thăm.

Xác định vị trí, diện tích và loại vườn đứng

Khi đã lên được ý tưởng thiết kế vườn tường đứng quán cafe thì công việc còn lại sẽ đơn giản hơn nhiều. Chủ quán chỉ cần xác định được vị trí, diện tích và loại hình vườn đứng muốn thi công. Vườn đứng có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời tùy theo mục đích và khả năng kinh tế của chủ quán.

Quan trọng nhất là lựa chọn loại hình của vườn đứng. Hiện nay có nhiều loại vườn đứng khác nhau để thực hiện cho công trình của mình. Phổ biến nhất phải kể đến 4 mô hình vườn đứng sau:

  • Mô hình vườn đứng tự chế tận dụng các vật liệu như chai lọ, bình sứ, hộp nhựa, gỗ,… Cách thiết kế vườn tường đứng quán café này có ưu điểm là tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời đem đến vẻ đẹp độc đáo. Tuy nhiên nếu không cẩn thận sự độc đáo ấy có thể biến thành “thảm họa”. Số lượng cây trồng cũng không quá lớn.
  • Mô hình vườn tường vải sử dụng các túi vải gắn trên tường. Loại hình này có chi phí khá cao. Tuy nhiên đây lại là mô hình cảnh quan có thể ứng dụng trên mọi địa hình.
  • Mô hình vườn đứng thổ canh module sử dụng các chậu nhựa kích thước bằng nhau. Các chậu nhựa này sẽ được gắn trên khung bằng inox, gắn trên tường, ngăn cách bởi một lớp chống thấm. Đây là cách thiết kế vườn tường đứng quán café khá tiết kiệm và đa dạng hóa thiết kế.
  • Mô hình vườn đứng module thủy canh có thể coi là phiên bản nâng cấp của vườn đứng thổ canh. Loại vườn đứng này cũng sử dụng các chậu nhựa module gắn trên khung inox. Tuy nhiên cây sẽ không trồng bằng đất mà nuôi dưỡng qua dung dịch thủy canh. Vì thế chủ công trình sẽ phải đầu tư thêm hệ thống đường ống, máy bơm để đưa nước khắp vườn.

Mỗi loại hình vườn đứng có những ưu nhược điểm riêng. Ví dụ như vườn đứng tự chế tiết kiệm chi phí, vườn đứng thủy canh không tốn công chăm bón, vườn đứng tường vải có thể thi công cho mọi địa hình… Tùy theo khả năng và đặc điểm của quán mà chủ công trình có lựa chọn khác nhau.

Lựa chọn nào cho thiết kế vườn đứng quán café?

Thiết kế vườn tường đứng quán café không cần quá cầu kỳ sẽ gây phản tác dụng. Bản thân mỗi quán café đã được trang trí bởi nội thất gồm bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, bình hoa, tiểu cảnh… Vườn tường đứng chỉ góp phần giúp cho không gian quán trở nên hoàn thiện hơn.

Vì thế, chủ công trình không cần thi công vườn đứng với diện tích quán lớn. Một hàng rào vườn đứng xinh xắn ở lối đi hay một thảm cỏ xanh trên tường sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Những quán café theo phong cách Eco có thể trồng nhiều cây xanh hơn. Tuy nhiên số lượng không nên quá nhiều sẽ gây phản tác dụng.

Cách thiết kế vườn tường đứng quán café hy vọng có ích với quý vị. Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Sân Vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí, hưởng dịch vụ chuyên nghiệp – giá hấp dẫn nhé!


Dịch vụ khác

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Support Online(24/7) 0903 080 686