3 lưu ý về phong thủy khi nuôi cá koi tiểu cảnh

Theo phong thủy, những hình dáng mang góc cạnh thường kèm theo sát khí. Vì thế, gia chủ không nên lựa chọn những loại hồ cá có kiểu dáng như hình vuông, chữ nhật, lục giác…

3 lưu ý về phong thủy khi nuôi cá koi tiểu cảnh

Phong thủy khi nuôi cá koi tiểu cảnh là một trong những vấn đề được các chủ công trình đặt lên hàng đầu khi thi công. Đối với người phương Đông, phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, may mắn và vận mệnh của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu qua 3 lưu ý quan trọng về phong thủy hồ cá koi nhé!

Vị trí của tiểu cảnh hồ cá koi

Điều đầu tiên cần quan tâm cho mọi công trình là vị trí. Phong thủy khi nuôi cá koi tiểu cảnh coi đây là vấn đề quan trọng hàng đầu khi ảnh hưởng trực tiếp đến công trình. Vị trí được lựa chọn phải có hướng tốt, phù hợp về kích thước với tổng thể.

Thông thường một tiểu cảnh hồ cá koi đặt trong sân vườn còn phải xác định đó là vườn trước, vườn sau hay vườn trên sân thượng, vườn ngoài ban công… Mỗi vị trí đều ảnh hưởng đến phong thủy. Đối với sân vườn ngoài trời, vị trí đẹp nhất trong lắp đặt hồ cá koi là hướng bắc bởi đây là hướng của Kim. Kim sinh Thủy sẽ giúp vượng khí, tụ tài, phát triển.

Kiểu dáng của tiểu cảnh hồ cá koi

Vị tri và kích thước của hồ cá mang tính chất tổng thể. Trong khi đó, phong thủy khi nuôi cá koi sân vườn tiểu cảnh thông qua kiểu dáng lại mang ý nghĩa sâu xa hơn nhiều. Xét về khoa học, những kiểu dáng thuôn tròn luôn đem đến sự hài hòa về không gian, trọn vẹn về tinh thần.

Theo phong thủy, những hình dáng mang góc cạnh thường kèm theo sát khí. Vì thế, gia chủ không nên lựa chọn những loại hồ cá có kiểu dáng như hình vuông, chữ nhật, lục giác… Các góc cạnh sẽ hướng vào căn nhà, công trình mang theo sát khí và ảnh hưởng đến phong thủy.

Giống cá cho tiểu cảnh hồ cá koi

Nếu như lựa chọn vị trí, kiểu dáng ảnh hưởng đến toàn bộ công trình thì những vật trang trí nho nhỏ và giống cá lại thay đổi từ bên trong. Phong thủy thể hiện qua thuyết Ngũ hành Tương sinh tương khắc là chính. Vậy nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa còn hồ cá thuộc hành Thủy tương khắc thì sao?

Giống cá sẽ thay đổi phong thủy khi nuôi cá koi tiểu cảnh bằng chính màu sắc của chúng. Hiện nay cá Koi có 4 màu chính là đỏ, trắng, đen và vàng. Nhiều giống còn pha tạp màu với nhau rất đẹp mắt. Gia chủ có thể thông qua đó chọn giống cá hợp với tuổi mệnh của mình để vẫn có thể thi công hồ cá hợp phong thủy.

Ví dụ như đỏ thuộc Hỏa, trắng thuộc Kim, vàng thuộc Thổ còn đen thuộc hành Thủy. Người mệnh Mộc có thể chú ý trồng thêm cây cảnh trang trí quanh bờ hồ để giúp tăng phong thủy.

Các bạn đang muốn biết thêm thông tin về phong thủy khi nuôi cá koi tiểu cảnh? Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí, dịch vụ thi công chuyên nghiệp nhé!

Xem thêm:

thiết kế hòn non bộ quán cafe

thiết kế hòn non bộ thác nước

thiết kế hòn non bộ cầu thang

thiết kế non bộ giếng trời


Phong thủy khác

Gia đình hạnh phúc,phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Gia đình hạnh phúc,phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Một sân vườn đẹp theo phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe.

9 mẹo đơn giản tránh nhà

9 mẹo đơn giản tránh nhà "nghịch" phong thủy

Dưới đây là 9 típ hữu ích giúp nhà bạn hợp phong thủy hơn. Số 9 là số may mắn trong phong thủy, vậy nên nếu bạn có thể làm được tất cả 9 điều này, thì nhà bạn sẽ thịnh vượng hơn nhiều.

Yếu tố phong thủy nào quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Yếu tố phong thủy nào quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Để một ngôi nhà thịnh vượng cần rất nhiều yếu tố. Song, trước hết có thể bắt đầu từ những việc đơn giản hằng ngày của bạn.

Support Online(24/7) 0903 080 686