Hai lựa chọn cho hòn non bộ đẹp trong nhà hợp phong thủy

Hòn non bộ trong nhà loại này còn có thể sử dụng cho những vị trí đặc biệt. Điển hình như trong bếp, dưới gầm cầu thang đều được.

Hai lựa chọn cho hòn non bộ đẹp trong nhà

Hòn non bộ đẹp trong nhà hiện là lựa chọn cho nhiều công trình từ nhà phố cho đến nhà chung cư, nhà hàng, quán café… Thế nhưng nên lựa chọn loại hình hòn non bộ thế nào? Có những loại hòn non bộ mini ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua hai lựa chọn là hòn non bộ khô và hòn non bộ ướt nhé!

Tiểu cảnh hòn non bộ khô

Những mẫu hòn non bộ đẹp trong nhà gọi chung là hòn non bộ mini do kích thước bị hạn chế về mặt không gian. Trong đó, mô hình phổ biến nhất chính là hòn non bộ khô. Loại hình tiểu cảnh này có thể sử dụng cho nhiều vị trí khác nhau với ý nghĩa phát triển, sự vững chắc và hòa thuận.

Tên gọi đã phần nào thể hiện được đặc điểm của hòn non bộ mini khô. Những hòn non bộ khô chỉ có sự xuất hiện của núi đá, cây xanh, các vật trang trí và hệ thống ánh sáng. Xét về mặt phong thủy, hòn non bộ khô thuộc hành mộc nên giúp đem đến sự hòa thuận và phát triển.

Hòn non bộ trong nhà loại này còn có thể sử dụng cho những vị trí đặc biệt. Điển hình như trong bếp, dưới gầm cầu thang đều được. Vốn dĩ các vị trí này đều thuộc hành Hỏa nên nếu kết hợp với yếu tố mộc của hòn non bộ sẽ giúp vượng khí, hài hòa về phong thủy.

Tiểu cảnh hòn non bộ ướt

Khác với hòn non bộ khô, tiểu cảnh hòn non bộ ướt có thêm sự xuất hiện của yếu tố nước. Về cơ bản, cấu tạo của cả hai mô hình hòn non bộ này không khác nhau nhiều. Tiểu cảnh ướt chính là tiểu cảnh khô được trang bị thêm thác nước, đài phun nước hoặc hồ cá…

Nếu so sánh thì hòn non bộ đẹp trong nhà ướt sẽ có chi phí thi công cao hơn. Tương tự, nhiều vị trí trong nhà của hòn non bộ ướt cũng bị hạn chế khi lắp đặt do yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, nếu xét về tính thẩm mỹ thì mô hình này được đánh giá cao hơn.

Hòn non bộ ướt là sự kết hợp hoàn hảo giữa sông với núi tạo nên một thiên nhiên thu nhỏ ngay trong nhà. Hơn nữa, tiếng nước chảy còn có tác dụng thư giãn tinh thần. Sử dụng nước cho hòn non bộ còn mang ý nghĩa vượng khí, tụ tài, điều hòa không khí.

Tuy nhiên khi bố trí hòn non bộ đẹp trong nhà, gia chủ cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Mô hình này chỉ nên lắp đặt trong phòng khách để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ nếu lắp đặt trong phòng ngủ, gây áp lực tinh thần nếu đặt ở những tầng trên cao.

Các bạn đang muốn sở hữu một hòn non bộ đẹp phù hợp với phong thủy để bố trí trong nhà? Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí, hưởng dịch vụ chuyên nghiệp với giá ưu đãi nhé!


Phong thủy khác

Gia đình hạnh phúc,phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Gia đình hạnh phúc,phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Một sân vườn đẹp theo phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe.

9 mẹo đơn giản tránh nhà

9 mẹo đơn giản tránh nhà "nghịch" phong thủy

Dưới đây là 9 típ hữu ích giúp nhà bạn hợp phong thủy hơn. Số 9 là số may mắn trong phong thủy, vậy nên nếu bạn có thể làm được tất cả 9 điều này, thì nhà bạn sẽ thịnh vượng hơn nhiều.

Yếu tố phong thủy nào quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Yếu tố phong thủy nào quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Để một ngôi nhà thịnh vượng cần rất nhiều yếu tố. Song, trước hết có thể bắt đầu từ những việc đơn giản hằng ngày của bạn.

Support Online(24/7) 0903 080 686