Hòn non bộ phong thủy và những lưu ý khi thiết kế non bộ cần biết

Thiết kế như vậy của hòn non bộ phong thủy mới thực sự phát huy được công dụng. Đó chính là vẻ đẹp từ tự nhiên với đầy đủ các yếu tố của ngũ hành

Hòn non bộ phong thủy và lưu ý cần biết

Hòn non bộ phong thủy là lựa chọn để trang trí của nhiều người cho công trình của mình. Hòn non bộ không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ, sự ấn tượng mà còn giúp vượng khí, lợi cho phong thủy. Khi thi công mô hình cảnh quan này cần phải chú ý những gì?

Đặc điểm của hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ nói chung và hòn non bộ phong thủy nói riêng đều đem đến một vẻ đẹp ấn tượng hơn cho công trình được lắp đặt. Hòn non bộ đã xuất hiện từ thời xa xưa và chủ yếu được tầng lớp quý tộc, quan lại sử dụng là chủ yếu. Ngày nay, hòn non bộ trở nên phổ biến hơn với nhiều phiên bản khác nhau.

Điểm chung trong đặc điểm của hòn non bộ chính là thiết kế được mô phỏng từ thiên nhiên. Cụ thể hơn đó là hình dáng của núi non với các vách núi dựng đứng, hang hốc. Thậm chí nhiều hòn non bộ còn được thiết kế thêm hồ nước để hình thành vẻ đẹp đúng với câu nói “có núi có sông”.

Thiết kế như vậy của hòn non bộ phong thủy mới thực sự phát huy được công dụng. Đó chính là vẻ đẹp từ tự nhiên với đầy đủ các yếu tố của ngũ hành. Thông thường hòn non bộ sẽ được trồng thêm cây xanh, đặt thêm vật trang trí hình thành nên phong thủy cho công trình.

Lưu ý trong thi công hòn non bộ phong thủy

Khi lắp đặt hòn non bộ có ý nghĩa tạo điểm tựa cho công trình, từ đó giúp phát triển hơn trong tương lai. Trường hợp hòn non bộ kết hợp thêm với hồ nước, hồ cá còn đem đến may mắn, vượng khí, trấn tà, tụ tài. Gia chủ có thể kết hợp giữa hai loại tiểu cảnh này với nhau.

Vị trí đặt hòn non bộ phong thủy nên ở tầng thấp nhất của công trình để tránh gây áp lực lên tinh thần các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, số lượng ngọn núi của hòn non bộ cũng cần được chú ý. Thông thường số lẻ sẽ mang ý nghĩa tốt.

Trừ trường hợp gia chủ chọn thế song phong với hai ngọn núi một lớn một nhỏ đại diện cho vợ chồng. Các trường hợp còn lại tốt nhất nên chọn hòn non bộ có số lượng ngọn núi lẻ. Các vật trang trí cho hòn non bộ cần mang ý nghĩa tốt, phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Ví dụ như gia chủ tuổi thuộc mệnh hỏa thì nên trang trí hòn non bộ phong thủy với nhiều cây xanh. Những vật trang trí như sếu, rùa hay hươu sẽ có ý nghĩa về trường thọ, sự lâu dài thích hợp để tô điểm thêm cho hòn non bộ. Gia chủ cũng cần tính toán đến sự cân đối về mặt diện tích và tổng thể công trình để đảm bảo tính cân bằng trong phong thủy

Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn chi tiết hơn, thiết kế, thi công cảnh quan chuyên nghiệp nhé!

Xem thêm:

thiết kế hòn non bộ quán cafe

thiết kế hòn non bộ thác nước

thiết kế hòn non bộ cầu thang

thiết kế non bộ giếng trời


Phong thủy khác

Gia đình hạnh phúc,phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Gia đình hạnh phúc,phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Một sân vườn đẹp theo phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe.

9 mẹo đơn giản tránh nhà

9 mẹo đơn giản tránh nhà "nghịch" phong thủy

Dưới đây là 9 típ hữu ích giúp nhà bạn hợp phong thủy hơn. Số 9 là số may mắn trong phong thủy, vậy nên nếu bạn có thể làm được tất cả 9 điều này, thì nhà bạn sẽ thịnh vượng hơn nhiều.

Yếu tố phong thủy nào quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Yếu tố phong thủy nào quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Để một ngôi nhà thịnh vượng cần rất nhiều yếu tố. Song, trước hết có thể bắt đầu từ những việc đơn giản hằng ngày của bạn.

Support Online(24/7) 0903 080 686