Thiết kế sân vườn homestay

Du khách đến với các homestay là để nghỉ dưỡng, hòa cùng cuộc sống của người bản địa. Vì thế nguyên tắc thiết kế sân vườn homestay tiếp theo cần áp dụng là phải hòa hợp với thiên nhiên.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn homestay

 

Thiết kế sân vườn homestay yêu cầu cao khi phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau. Một homestay ấn tượng sẽ dễ dàng thu hút khách du lịch đến nghỉ ngơi. Thế nhưng phải thiết kế thế nào để tạo được sự thu hút? Hãy cùng khám phá nguyên tắc khi thiết kế sân vườn cho homestay nhé!

Đảm bảo vẻ đẹp nguyên thủy

Homestay là một loại hình du lịch khá phổ biến hiện nay. Khi đó khách du lịch sẽ đến và nghỉ ngơi tại nhà của người dân địa phương nơi mà họ đến để tham quan và khám phá. Mục đích chính của khách du lịch khi đến với loại hình homestay này là để trải nghiệm và tìm hiểu đời sống của mỗi vùng miền mà họ đặt chân.

 

 

Chính vì thế thiết kế sân vườn homestay phải đảm bảo được vẻ đẹp nguyên thủy vốn có. hiện nay có nhiều địa phương áp dụng hình thức du lịch homestay này để thu hút du khách. Điển hình như Hà Nội, Mộc Châu, Hội An, Đà Nẵng… Mỗi nơi có một đặc điểm riêng nên việc thiết kế thế nào cũng vẽ được quy định từ trước.

Thiết kế sân vườn vì thế cũng sẽ được thực hiện dựa trên tổng thể phong cách kiến trúc. Ví dụ như kiến trúc theo mô hình nhà sàn thì sân vườn có thể trang trí đơn giản với thảm cỏ, vườn hoa. Trong khi đó nếu hôm xây theo phong cách Nam Bộ thì có thể trang trí sân vườn với hòn non bộ, nhà chòi, xích đu...

 

 

Hòa hợp với thiên nhiên cho khu nghĩ dưỡng

Du khách đến với các homestay là để nghỉ dưỡng, hòa cùng cuộc sống của người bản địa. Vì thế nguyên tắc thiết kế sân vườn homestay tiếp theo cần áp dụng là phải hòa hợp với thiên nhiên. Thiên nhiên góp phần đem đến một không gian trong lành, thoải mái và tự do cho du khách khi đến để trải nghiệm.

Chính vì thế một khoảng sân vườn rộng rãi hãy sẽ là điểm nhấn quan trọng cho toàn bộ công trình. Chủ công trình nên dành một phần không gian sân vườn để đặt một bộ bàn ghế nho nhỏ hoặc một căn nhà trời làm nơi dừng chân ăn. Đây sẽ là nơi để du khách có thể ngắm cảnh, hoa vào cuộc sống của con người, thiên nhiên bản địa.

Đặc biệt là những homestay ở các khu vực vùng núi có thể thiết kế thêm để tạo nên một khung cảnh thơ mộng. Suối nước, hồ cá, vườn hoa hay nuôi các loại động vật nhỏ trong vườn sẽ làm mới không gian. Quan trọng nhất là cách thiết kế sân vườn homestay như vậy yêu cầu chi phí không quá lớn.

 

 

Hài hòa về tổng thể khi thiết kế sân vườn homestay

Một căn homestay đúng chuẩn phải có sự kết hợp giữa kiến trúc và sân vườn. Nguyên tắc cho mọi thiết kế homestay nói chung là phải đảm bảo sự hài hòa về tổng thể và phù hợp về mặt phong cách. Toàn bộ thiết kế phải tuân theo phong cách chung của công trình. Kết hợp với đó là sự hài hòa về mặt diện tích và phong thủy.

Thủ công trình nên tạo ra một không gian riêng cho du khách Đồng thời mỗi căn phòng đều có tầm view đẹp để hòa vào thiên nhiên. Tùy theo cách thiết kế của từng homestay mà sân vườn cũng sẽ được thi công tương ứng. Hiện nay có rất nhiều kiểu homestay khác nhau như nhà lá, nhà sàn, nhà hai tầng theo kiểu Vintage… 

 

 

Các căn phòng nên có một cửa sổ hướng ra sân vườn. Khi thiết kế sân vườn homestay không cần sử dụng quá nhiều tiểu cảnh mà cần chú trọng sự phù hợp. Ví dụ như sân vườn có diện tích nhỏ thì chủ công trình nên trang trí đơn giản với các loại cây tán thấp hoặc thảm cỏ để mở rộng không gian.

Ngược lại nếu sân vườn rộng hơn thì chủ công trình có thể bố trí hồ cá, nhà chòi, hòn non bộ hoặc nhiều tiểu cảnh khác. Đặc biệt, thủ công trình cũng có thể kết hợp nhiều loại tiểu cảnh với nhau để tạo nên một khu vườn độc đáo. Điển hình như kết hợp hòn non bộ với tiểu cảnh giếng trời, đài phun nước kết hợp với hồ cá.

 

 

Phong thủy cho thiết kế sân vườn homestay

Sự hài hòa còn thể hiện qua yếu tố phong thủy. Chủ công trình có thể thi công sân vườn những loại tiểu cảnh nước như đài phun nước, thác nước, tiểu cảnh giếng trời, hồ nước để tụ tài, vượng khí, trấn tà và đem đến may mắn. Bố trí sân vườn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác nhau.

Việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu đều cần cẩn trọng để có lợi cho phong thủy. Chủ công trình nên trang trí sân vườn với những vật mang ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ như cây xanh, tượng chú tiểu chăn trâu, tượng sếu, rùa...

Thông tin trên hy vọng đã có ích với quý vị khi thiết kế sân vườn homestay cho công trình của mình. Hãy đến với công ty cổ phần sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí, dịch vụ chất lượng, ưu đãi hấp dẫn nhé!

Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng đem đến công trình chất lượng cho mọi khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: canhquansanvuonviet.com

 


Dịch vụ khác

Thiết kế thi công sân vườn biệt thự

Thiết kế thi công sân vườn biệt thự

Nguyên tắc cần phải giữ vững khi thiết kế sân vườn biệt thự không hề thay đổi. Sự hài hòa được thể hiện thông qua nhiều yếu tố khác nhau nhưng diện tích, phong cách, phong thủy, không gian…

Thiết kế sân vườn quán cafe

Thiết kế sân vườn quán cafe

Ngoài ra khi thiết kế thi công sân vườn quán cafe theo mô hình hồ cá thì cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Vị trí, kích thước và kiểu dáng của hồ cá đều cần có sự hài hòa với tổng thể công trình.

Support Online(24/7) 0903 080 686