Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Sân vườn là một phần quan trọng tạo nên một công trình ấn tượng. Khu vực ban công cũng có thể tạo thành sân vườn cho các gia đình. Nếu muốn thiết kế sân vườn ban công hiện đại thì phải làm thế nào? Nguyên tắc thiết kế ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên tắc thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Không phải công trình nào cũng có thể thiết kế tiểu cảnh ban công hiện đại. Nguyên tắc thiết kế cho mọi công trình là hài hòa, thống nhất và phù hợp. Nguyên tắc này áp dụng dựa trên tổng thể thiết kế. Như vậy các gia đình theo phong cách hiện đại hoặc cách tân thì mới nên thiết kế sân vườn ban công như vậy.

Ngược lại, những căn nhà theo phong cách cổ điển thì nên tránh. Sự tương phản giữa hai phong cách sẽ khiến cho tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình bị ảnh hưởng. Sự hiện đại được thể hiện tùy theo khả năng sáng tạo của mỗi người. Quan trọng nhất là gia chủ cần căn cứ theo diện tích công trình và mục đích để bố trí sao cho phù hợp.

Cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng… Tuy nhiên đa số ban công hiện nay đều không quá rộng nên cần áp dụng phương án khác.

Đặc điểm của khu vực ban công là sử dụng để đưa không khí từ bên ngoài vào căn nhà. Như vậy, gia chủ nên hạn chế trang trí quá nhiều để tránh rối mắt. Những ban công có diện tích hẹp lại càng phải chú ý đến điều này. Gia chủ có thể thiết kế theo nhiều cách.

Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại chỉ với một vài chậu hoa, chậu cây treo hoặc gắn trên tường. Kết hợp với đó là bố trí ghế sa lông đơn hoặc một bộ bàn ghế nho nhỏ để ngắm cảnh. Để đảm bảo phong cách hiện đại mà vẫn hợp thiên nhiên, gia chủ có thể chọn những gam màu sáng hoặc tone màu pastel, họa tiết hoa nhí.

Đây sẽ là nơi để gia chủ và các thành viên trong gia đình ngắm cảnh, hưởng thụ ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên nếu bố trí như vậy thì khi trời mưa gió phải làm sao? Cách đơn giản nhất là lắp kính bên ngoài để đảm bảo không gian ban công luôn sạch sẽ, hiện đại mà vẫn gần với thiên nhiên.

Các bạn muốn tham khảo thêm nhiều cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại ấn tượng khác? Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được hỗ trợ với dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế, thi công cảnh quan tận nơi trên toàn quốc.

Liên hệ ngay để nhận báo giá chi tiết nhé!

Đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm chất lượng, có giá trị bền vững cùng thời gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Chuyên Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn Đẹp

Điện Thoại: (028)3 6012 111 - 0903 080 686 

Email: sanvuonsg@gmail.com

Lô B15 khu c30 Thành Thái, F.14, Q.10, TP.HCM 

CN Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

3 vị trí thi công tiểu cảnh sân vườn nhà phố

3 vị trí thi công tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Nhà phố tuy bị hạn chế về diện tích nhưng điều đó không có nghĩa là không có không gian cho sân vườn. Những gia đình có sân vườn có thể thi công tiểu cảnh tại đây. Tùy thuộc vào diện tích mà tiểu cảnh sân vườn nhà phố sẽ có sự khác biệt về kích thước.

Support Online(24/7) 0903 080 686