Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Nhà phố, chung cư hay nhà ống hiện nay rất phổ biến với đặc điểm là diện tích không quá lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với sân vườn không rộng. Tiểu cảnh sân vườn mini là giải pháp giúp không gian sống thêm sắc xanh thiên nhiên mà vẫn phù hợp với công trình.

Đặc điểm của tiểu cảnh sân vườn mini

Thông thường, tiểu cảnh muốn thể hiện rõ vẻ đẹp, thiết kế thì phải lớn, phải hoành tráng. Thế nhưng không phải công trình, gia đình nào cũng may mắn có được một sân vườn rộng để thỏa sức sáng tạo. Những mẫu tiểu cảnh sân vườn mini xuất hiện thỏa mãn mong ước của mỗi gia chủ khi diện tích không cho phép.

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông. Về mặt loại hình và thiết kế, mô hình cảnh quan này gần như giống hệt với phiên bản “cỡ lớn”.

Tức là gia chủ có nhiều lựa chọn khác nhau mà không bị giới hạn về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại quá nhiều. Tuy nhiên, xét về độ bề thế, sự nổi bật thì tiểu cảnh sân vườn mini không bằng. Bù lại, cảnh quan nhỏ gọn giúp không gian sống mở rộng hơn, thoáng hơn, tăng sắc xanh thiên nhiên.

Lựa chọn nào cho tiểu cảnh sân vườn mini?

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho sân vườn. Đối với trường hợp sân vườn quá nhỏ, gia chủ có thể tạo một con đường mòn uốn lượn đến cửa nhà. Kết hợp với đó là trồng một vài loại cây cỏ thân thấp để mở rộng không gian. Gia chủ nên sử dụng cửa kính để giúp ánh sáng tự nhiên hướng vào căn nhà.

Trường hợp diện tích rộng hơn đôi chút, gia chủ có thể lựa chọn những tiểu cảnh sân vườn mini khác. Ví dụ như tiểu cảnh hòn non bộ mini; đài phun nước bằng gốm hoặc tre; tiểu cảnh tranh đá, đảo đá; tiểu cảnh thác nước… Thậm chí gia chủ còn có thể kết hợp giữa các tiểu cảnh với nhau.

Ví dụ như tiểu cảnh thác nước với tiểu cảnh đảo đá hoặc tiểu cảnh đài phun nước kết hợp tiểu cảnh tranh đá. Sức sáng tạo vô tận sẽ giúp làm mới không gian sống. Gia chủ không nên bố trí tiểu cảnh có kích thước quá lớn. Tốt nhất diện tích của tiểu cảnh chỉ nên chiếm khoảng ½ không gian.

Phần còn lại nên sử dụng để trang trí bằng thảm cỏ, đường lát đá để giúp không gian thoáng hơn. Trang trí quá nhiều, sử dụng nhiều vật dụng có thể gây phản tác dụng.

Các bạn đang muốn thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn mini gia đình? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận hỗ trợ kịp thời nhé!

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất 

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com 

TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng! 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,..


Tin tức khác

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

3 vị trí thi công tiểu cảnh sân vườn nhà phố

3 vị trí thi công tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Nhà phố tuy bị hạn chế về diện tích nhưng điều đó không có nghĩa là không có không gian cho sân vườn. Những gia đình có sân vườn có thể thi công tiểu cảnh tại đây. Tùy thuộc vào diện tích mà tiểu cảnh sân vườn nhà phố sẽ có sự khác biệt về kích thước.

Support Online(24/7) 0903 080 686