Thiết kế hồ cá koi khu resort

Thiết kế hồ cá koi khu resort được thực hiện dựa trên phong cách mà tổng thể công trình đang áp dụng. Có thể lấy ví dụ với những resort theo phong cách Nam Bộ.

4 bước cần thực hiện cho thiết kế hồ cá koi khu resort

Thiết kế hồ cá koi khu resort góp phần đem đến nhiều lợi ích với môi trường và chủ công trình. Hồ cá koi góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan. Để tạo ra được một thiết kế chuẩn, cần thực hiện 4 bước cơ bản.  4 bước đó là gì? Hãy cùng tham khảo nhé.

Xác định vị trí và diện tích hồ cá koi

Khu resort được xây dựng nhằm đón du khách ghé thăm. Bên cạnh kiến trúc, cảnh quan chính là yếu tố thu hút du khách hơn cả. Nguyên nhân là bởi đa phần du khách muốn đến resort để nghỉ ngơi, thư giãn. Cảnh quan sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng và trong lành hơn.

Yếu tố này góp phần tạo nên sức hút đối với khách hàng. Vị trí thi công hồ cá koi khu resort được xác định sao cho có thể dễ dàng gây được sự chú ý với du khách. Nơi được bố trí hồ cá cần đảm bảo phù hợp với phong thủy. Như vậy hồ cá mới đem đến ý nghĩa tốt đẹp về năng lượng, tụ tài và may mắn cho chủ công trình.

Khi đã xác định được vị trí, chủ công trình hình cần tính toán diện tích sử dụng cho hồ cá. Điều này được thực hiện dựa trên tổng quan của công trình. Thông thường diện tích dành cho cảnh quan tối đa là 50% diện tích toàn bộ công trình. Như vậy mới đảm bảo sự hài hòa về mặt không gian.

Tuy nhiên, nhiều nơi không chỉ thiết kế hồ cá koi khu resort mà còn kết hợp với các cảnh quan khác. Khi đó diện tích dành cho hồ cá koi sẽ giảm đi. Ví dụ như cảnh quan của resort bao gồm hồ cá, thảm cỏ, vườn hoa. Như vậy diện tích của hồ cá chỉ nên chiếm khoảng từ 30 đến 40% diện tích dành cho cảnh quan.

Xác định hình dạng của hồ cá

Hình dáng của hồ cá đóng vai trò vô cùng quan trọng xét trên phong thủy. Hiển nhiên nếu muốn thì chủ công trình có thể lắp đặt hồ cá hình dạng gì cũng được. Tuy nhiên những hồ cá có hình dạng không góc nhọn sẽ hợp phong thủy hơn. Những hình dạng như vậy đem nền ý nghĩa về sự trọn vẹn.

Ngược lại, những thiết kế hồ cá koi khu resort có góc nhọn sẽ tạo ra sát khí hướng vào công trình. Vì thế thông thường hồ cá koi thường được thi công theo hình bán nguyệt, hình thoi, hình tròn… Những hình dạng như hình vuông, hình đa giác, hình chữ nhật điều cần hạn chế.

Nếu chủ công trình muốn lắp đặt hồ cá theo những hình dạng này thì nên uốn cong các góc nhọn. Kể cả khi khi chủ công trình muốn sử dụng các tảng đá lá để trang trí cũng như vậy. Những tảng đá cần phải mài đi các góc nhọn. Việc làm này không chỉ hợp phong thủy khi mà còn hạn chế được nguy hiểm.

Lên ý tưởng thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi khu resort được thực hiện dựa trên phong cách mà tổng thể công trình đang áp dụng. Có thể lấy ví dụ với những resort theo phong cách Nam Bộ. Khi đó chủ công trình có thể kết hợp hồ cá koi với hòn non bộ để tạo điểm nhấn về kiến trúc Việt Nam.

Trong khi đó nếu công trình theo phong cách Nhật thì có thể thiết kế hồ cá theo hướng tự nhiên. Kết hợp với đó là trang trí xung quanh với những đồ vật mang "hơi thở" của Nhật Bản. Phiên bản hiện đại có thể kết hợp với đài phun nước để đem đến lợi ích 2 trong 1.

Đài phun nước sẽ giúp cho thiết kế hồ cá koi khu resort trở nên thu hút hơn thông qua các màn trình diễn của vòi phun nước. Mặt khác nước hoạt động liên tục sẽ tạo ra nguồn khí oxy dồi dào để cá phát triển. Có thể nói, khi đó vòi phun nước trở thành một một máy sủi đơn giản.

Trang trí cho hồ cá koi

Khi ý tưởng thiết kế hồ cá đã hoàn thiện, công trình còn cần tô điểm bởi các vật trang trí. Thông thường cây xanh sẽ được sử dụng để trang trí cho hồ cá. Tuy nhiên chủ công trình nên lưu ý lựa chọn những loại cây tán thấp và bố trí vừa phải xung quanh hồ. 

Cách làm như vậy vừa giúp thiết kế hồ cá koi khu resort trở nên tự nhiên hơn lại vừa tránh được ô nhiễm. Nguyên nhân ô nhiễm là do lá cây rụng xuống hồ nước phân hủy mà thành. Chủ công trình có thể trang trí thêm với những con đường lát đá, sỏi để giúp mở rộng không gian. Đi cùng với đó là các vật dụng trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm thiết kế cho hồ cá koi? Quý vị muốn tham khảo các mẫu thiết kế ấn tượng? Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhé.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN 

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: canhquansanvuonviet.com


Dịch vụ khác

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công cảnh quan hồ cá koi sân vườn quán cafe

Thiết kế hồ cá koi nhà hàng

Thiết kế hồ cá koi nhà hàng

Thông tin liên quan đến thiết kế hồ cá koi nhà hàng hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhé.

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Bản thân chất liệu vách kính đã giúp hồ cá trở nên độc đáo hơn. những chú cá koi bơi lội bên trong hồ chính là cách thức đơn giản để tạo nên tính thẩm mỹ cho hồ cá

Support Online(24/7) 0903 080 686