Cách làm hồ cá koi ngoài trời cho sân vườn tiểu cảnh biệt thự

Trước khi áp dụng bất cứ cách làm hồ cá koi ngoài trời nào cũng cần lựa chọn vị trí và xác định kích thước công trình trước tiên. Nguyên tắc là hài hòa, thống nhất và phù hợp với tổng thể công trình

Cách làm hồ cá koi ngoài trời cho sân vườn

Hồ cá koi ngoài trời đem đến nhiều lợi ích cho người sở hữu cả về thẩm mỹ cũng như sức khỏe. Thế nhưng cách làm hồ cá koi ngoài trời cho sân vườn lại không hề đơn giản. Cần thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách làm hồ cá koi ngoài trời nhé!

Lựa chọn vị trí và kích thước hồ cá koi

Trước khi áp dụng bất cứ cách làm hồ cá koi ngoài trời nào cũng cần lựa chọn vị trí và xác định kích thước công trình trước tiên. Nguyên tắc là hài hòa, thống nhất và phù hợp với tổng thể công trình. Nếu sân vườn có diện tích hạn chế thì chủ công trình nên lựa chọn mô hình tiểu cảnh khác.

Diện tích hồ cá được đánh giá là thích hợp nhất vào khoảng từ 30 đến 50 mét vuông nếu vườn rộng khoảng 100 mét vuông. Nếu diện tích quá nhỏ thì cá không có đủ không gian để sinh sống và phát triển. Bên cạnh đó, vị trí lựa chọn cần tránh nơi có ánh nắng trực tiếp đồng thời phải hợp với phong thủy.

Xem thêm: 

thiết kế hồ cá koi quán cafe

thiết kế hồ cá koi khách sạn

thiết kế hồ cá koi resort

thiết kế hồ cá koi biệt thự

Cách làm hồ cá koi ngoài trời cho sân vườn

Sau khi xác định được thiết kế và những yêu cầu cơ bản cho hồ cá koi, các bước thi công cũng có thể tiến hành. Cách làm hồ cá koi ngoài trời sẽ được thực hiện như sau:

  • Lựa chọn loại hồ cá koi để thi công là hồ trải bạt hay hồ xi măng.
  • Thi công bộ lọc cho hồ cá Koi.

Hiện nay có hai loại bộ lọc phổ biến là bộ lọc sinh học và bộ lọc cơ khí. Nếu có thể chủ công trình nên đầu tư thêm cho bộ lọ hóa để định kỳ tiệt trùng cho hồ, kiểm sát tảo phát triển. Hệ thống lọc nước phụ thuộc vào tổng khối lượng của hồ nước.

  • Thi công hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước có tác dụng làm sạch nguồn nước cho hồ cá. Kết hợp với đó, chủ công trình còn phải lắp đặt hệ thống xả nước – sủi bọt để đảm bảo môi trường sống cho cá koi phát triển.

  • Lắp đặt hệ thống máy bơm nước cho hồ cá koi

Nguồn nước trong hồ cá koi cần phải tuần hoàn liên tục. Chủ công trình sẽ phải chọn máy bơm và số lượng của chân máy bơm để đẩy nước lên, đảm bảo tốc độ dòng chảy. Sau khi hoàn thành phần mộc, chủ công trình mới có thể bơm nước vào hồ, thả cá.

Cuối cùng là trang trí bên ngoài cho hồ cá. Thông thường vật trang trí sẽ là đá, sỏi, cây xanh kết hợp với những vật trang trí gốm sứ… Tùy theo thiết kế mà chủ công trình có thể biến hóa trong cách trang trí.

Mời các bạn tham khảo cách làm hồ cá koi ngoài trời như trên và hy vọng sẽ có ích với quý vị. Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí, sử dụng dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp nhé!

Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng với dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi, tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất 

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com 

TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng! 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,..


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

Support Online(24/7) 0903 080 686