Cách làm tiểu cảnh sân vườn đài phun nước tự chế

Đài phun nước có kích thước không quá lớn. Tuy nhiên chủ công trình cũng cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị thì mới có thể áp dụng cách làm tiểu cảnh sân vườn cho mô hình này.

Cách làm tiểu cảnh sân vườn đài phun nước tự chế

Có nhiều cách làm tiểu cảnh sân vườn khác nhau để chủ công trình lựa chọn. Tiểu cảnh sân vườn có thể lớn, có thể nhỏ tùy theo diện tích và đặc điểm trong thiết kế. Nếu muốn lắp đặt đài phun nước tự chế từ chất liệu gốm sứ thì sao? Liệu có thể hay không?

Lưu ý thi công đài phun nước tự chế

Cách làm tiểu cảnh sân vườn phụ thuộc chủ yếu vào diện tích và ý tưởng thiết kế của chủ công trình. Đối với những sân vườn có diện tích lớn, yêu cầu về cảnh quan sẽ cao hơn. Lúc này, chủ công trình tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của một đội ngũ thi công chuyên nghiệp để tiến hành quy hoạch, lắp đặt.

Những sân vườn có diện tích nhỏ hơn, chủ công trình có thể tự mình thực hiện một vài tiểu cảnh nho nhỏ. Đó là mô hình tiểu cảnh mini với diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông. Đài phun nước tự chế chính là một trong những tiểu cảnh mini được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Chuẩn bị lắp đặt đài phun nước mini gốm sứ

Đài phun nước có kích thước không quá lớn. Tuy nhiên chủ công trình cũng cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị thì mới có thể áp dụng cách làm tiểu cảnh sân vườn cho mô hình này. Công cụ chính bao gồm 1 máy bơm chìm loại nhỏ, đường ống dẫn nước có thể bằng nhựa hoặc cao su để dễ uốn, một đầu phun nước.

Quan trọng nhất chính là bể chứa nước bằng gốm sứ. Gia chủ có thể sử dụng một hoặc nhiều bình gốm, vại gốm sứ khác nhau để làm bể chứa nước. Mẫu đơn giản nhất là sử dụng một bình gốm cỡ lớn kết hợp đầu phun nước sủi bọt để tạo hiệu ứng về thị giác. Ngoài ra, chủ công trình sẽ còn cần chuẩn bị các phụ kiện khác để trang trí bên ngoài.

Cách làm tiểu cảnh sân vườn đài phun nước mini gốm sứ

Cách làm tiểu cảnh sân vườn không quá phức tạp. Trước hết, chủ công trình cần chọn nơi để đặt đài phun nước mini sao cho đảm bảo hai yếu tố là thẩm mỹ và phong thủy. Sau đó, các bước thực hiện sẽ được tiến hành như sau:

  • Đặt bể chứa nước ở vị trí đã lựa chọn.
  • Đặt máy bơm chìm vào bên trong bể chứa nước.
  • Nối đường ống dẫn nước từ đầu ra của máy bơm chìm với đầu phun nước.
  • Khéo léo lắp đặt để đầu phun nước hướng lên trên.
  • Sử dụng sỏi đá để che đi máy bơm chìm bên dưới. Cách tốt nhất là có một giá đỡ đục lỗ ở giữa ghép lên trên miệng bể chứa nước. Lỗ ở giữa để luồn đường ốn dẫn nước, phần còn lại dùng để đặt sỏi đá che đi máy bơm chìm nhằm tăng tính thẩm mỹ.
  • Đổ nước vào bể chứa và cho đài phun nước chạy thử.
  • Trang trí xung quanh bằng cây cảnh hoặc đường lát đá.

Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận tư vấn miễn phí, thiết kế, thi công cảnh quanh giá tốt nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất 

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com 

TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng! 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,..


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

Support Online(24/7) 0903 080 686