Gợi ý cách làm hòn non bộ bằng đá tạo tiểu cảnh thác nước

Cách làm hòn non bộ bằng đá hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ thiết kế, thi công cảnh quan chuyên nghiệp.

Gợi ý cách làm hòn non bộ bằng đá

Tiểu cảnh hòn non bộ hay gọi tắt hòn non bộ là một kiến trúc cảnh quan được ưa chuộng hiện nay. Cách làm hòn non bộ có thể khác nhau tuy nhiên vẫn cần tạo nên các yếu tố cơ bản là đá – cây xanh và nước. Như vậy tiểu cảnh mới đảm bảo được vẻ đẹp về phong thủy và sinh thái.

Chuẩn bị vật liệu làm hòn non bộ

Hiện nay có hai loại tiểu cảnh hòn non bộ là hòn non bộ khô và hòn non bộ ướt. Hòn non bộ khô được tạo nên bởi các vật liệu như đá, sỏi, cây xanh. Trong khi đó, hòn non bộ ướt sẽ có thêm sự xuất hiện của yếu tố nước. Tùy theo loại hình mà gia chủ sẽ chọn vật liệu cho phù hợp.

Với cách làm hòn non bộ bằng đá, vật liệu cần sử dụng là các loại đá phong thủy có kích thước lớn. Những loại đá phong thủy giúp tăng nguồn năng lượng tốt cho công trình, vượng khí, loại bỏ tà khí thông qua độ khúc xạ. bên cạnh đó là chậu, bể thủy sinh, vật trang trí tùy theo thiết kế mà chủ công trình đã định ra từ đầu.

Cách làm hòn non bộ bằng chất liệu đá

Không giống các chất liệu khác, bản thân đá đã thể hiện được hình dáng cơ bản của hòn non bộ. Chủ công trình có thể tìm kiếm những nơi bán đá phong thủy để làm hòn non bộ. Những hòn đá kích thước lớn này sẽ được đặt bào bể hoặc chậu thủy sinh.

Cách làm hòn non bộ bằng đá đơn giản hơn nữa là sử dụng chậu non bộ đã được đúc sẵn. Kết hợp với đó là lót chống thấm để hạn chế rỉ nước. Các hòn đá sẽ được sắp xếp vào trong chậu non bộ tạo thành những thế núi theo mong muốn. Chủ công trình lưu ý cần chế tác theo Ngũ hành sao cho phù hợp với tuổi mệnh của mình.

Người mệnh Kim – Thủy và Mộc cần tránh làm những hòn non non bộ có góc nhọn, cạnh nhọn. Những hòn non bộ như vậy tượng trưng cho Hỏa – không hợp phong thủy với những người có tuổi mệnh như trên. Sau khi dựng thế núi xong, chủ công trình cần thêm xi măng vào giữa để tăng độ bám dính giữa các hòn đá.

Tiếp theo là lắp đặt thêm hệ thống thác nước hoặc trồng cây xanh cho hòn non bộ. Cách thức trang trí thế nào hoàn toàn là do thiết kế và mong muốn của chủ công trình. Trường hợp thi công non bộ thác nước cần luồn ống nhựa vào giữa các khe đá, đặt ở vị trí cao để hình thành thác nước chảy từ trên xuống. Lưu ý che chắn để tăng tính thẩm mỹ.

Cách làm hòn non bộ bằng đá hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ thiết kế, thi công cảnh quan chuyên nghiệp.

Xem thêm: 

thiết kế hòn non bộ quán cafe

thiết kế hòn non bộ thác nước

thiết kế hòn non bộ cầu thang

thiết kế non bộ giếng trời


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

Support Online(24/7) 0903 080 686