Hướng dẫn làm hồ cá koi tiểu cảnh xi măng ngoài trời

Cách đơn giản nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị uy tín. Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng đem đến dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi, đội ngũ chuyên nghiệp cho mọi khách hàng.

Hướng dẫn làm hồ cá tiểu cảnh xi măng ngoài trời

Xây dựng hồ cá là mong ước của nhiều chủ công trình để hướng đến cuộc sống hòa cùng thiên nhiên. Thế nhưng muốn sở hữu một hồ cá cảnh ngoài trời lại không hề đơn giản. Cách thực hiện chính là một vấn đề với chủ các công trình. Hãy cùng tham khảo qua hướng dẫn làm hồ cá tiểu cảnh xi măng ngoài trời nhé!

 

Xem thêm: 

thiết kế hồ cá koi quán cafe

thiết kế hồ cá koi khách sạn

thiết kế hồ cá koi resort

thiết kế hồ cá koi biệt thự

Lưu ý trước khi xây hồ cá tiểu cảnh xi măng ngoài trời

Người phương Đông coi trọng yếu tố phong thủy trong thi công mọi công trình. Vì thế, trước khi tìm hiểu hướng dẫn làm hồ cá tiểu cảnh, tốt nhất gia chủ nên xác định rõ về vấn đề phong thủy. Phong thủy thể hiện thông qua vị trí, kích thước, chất liệu và kiểu dáng của hồ cá.

Phương pháp áp dụng là tương sinh – tương khắc dựa trên Ngũ hành. Gia chủ sẽ cần chọn lựa loại hồ cá, thậm chí là giống cá và chất liệu hồ cá sao cho phù hợp với tuổi mệnh của mình. Lấy ví dụ đơn giản với người thuộc mệnh Hỏa – tương khắc với hành Thủy của hồ cá tiểu cảnh nên đáng lẽ không nên đặt hồ cá trong công trình.

Gia chủ có thể trung hòa bằng cách trồng nhiều cây xanh quanh hồ để tăng thêm yếu tố Mộc – tương sinh của Hỏa. Kết hợp với đó là chọn các giống cá có màu cam, đỏ - tượng trưng cho hành Hỏa. Kiểu dáng hồ nên có hình dạng mềm mại như eip, hình tròn, bán nguyệt để tránh tạo ra sát khí hướng vào căn nhà.

 

 

Hướng dẫn làm hồ cá tiểu cảnh xi măng ngoài trời

Theo đúng hướng dẫn làm hồ cá tiểu cảnh, gia chủ sau khi chọn được vị trí, lên thiết kế có thể tiến hành thực hiện. Khi xây bể cá xi măng mặt trong có thể để mộc. Tuy nhiên, nếu có thể, gia chủ nên sơm một lớn chống thấm để đảm bảo vệ sinh cho hồ cá.

Mặt khác, lớp chống thấm này sẽ hạn chế rong rêu, giúp màu sắc của cá khi bơi trong hồ trở nên nổi bật hơn. Quá trình bảo trì, vệ sinh hồ cá định kỳ cũng sẽ đơn giản hơn. Gia chủ nên lát gạch men hoặc đá cuội ở mép trên và thành hồ để tăng tính thẩm mỹ.

 

 

Điểm cần lưu ý trong hướng dẫn làm hồ cá koi tiểu cảnh xi măng ngoài trời là hệ thống bơm – xả - lọc và sủi bọt khí. Những hệ thống này được kết nối với nhau nhằm đảm bảo nguồn nước trong hồ luôn sạch sẽ giúp cá phát triển tốt. Đặc biệt là những giống cá yêu cầu cao về môi trường sống như cá Koi thì lại càng cần chú ý.

Độ sâu của hồ cá không nên vượt quá 80 cm đối với loại cá nhỏ và 1 mét với những loại cá lớn hơn. Thành hồ với mặt nước phải có độ cao chênh lệch khoảng 20-30 cm để tránh trường hợp trời mưa mực nước dâng lên hoặc cá nhảy ra hỏi hồ.

Cách đơn giản nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị uy tín. Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng đem đến dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi chất lượng, giá ưu đãi, đội ngũ chuyên nghiệp cho mọi khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất 

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com 

TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng! 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,..

 


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

Support Online(24/7) 0903 080 686