Thiết kế sân vườn nhà ống tiết kiệm diện tích

Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn thiết kế sân vườn nhà ống và nhiều mô hình cảnh quan khác miễn phí, nhận dịch vụ thi công chuyên nghiệp nhé!

Thiết kế sân vườn nhà ống tiết kiệm diện tích

Những căn nhà ống co sđặc diểm là diện tích nhỏ hẹp, không có sân vườn. Nếu chủ công trình muốn thiết kế sân vườn nhà ống thì phải làm thế nào? Phương án nào giúp thiết kế sân vườn tiết kiệm diện tích và đem đến lợi ích lớn nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thi công sân vườn tường đứng

Phương án đơn giản được nhiều gia đình lựa chọn nhất trong thiết kế sân vườn nhà ống là vườn tường đứng. Vườn đứng là mô hình tiết kiệm diện tích nhất hiện nay. Cách thức đem đến lợi ích lớn nhất là vườn đứng module sử dụng các chậu module lắp đặt trên khung bằng inox để cố định.

Vườn đứng này có hai loại hình là thổ canh và thủy canh với những ưu nhược điểm riêng. Vườn đứng thổ canh chi phí thấp, đem đến thú vui làm vườn cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu vườn đứng quá cao thì loại hình thủy canh sẽ giúp tiết kiệm công sức.

Không chỉ thế, thiết kế sân vườn nhà ống dạng module thủy canh còn hạn chế sâu bệnh, giúp cây phát triển tốt nhất. Gia chủ có thể đặt vườn đứng tại công trình phụ, phòng khách hoặc phòng bếp để vừa giúp điều hòa không khí, loại bỏ mùi hôi vừa tăng thêm sắc xanh cho căn nhà.

Đặc biệt, gia chủ có thể thay đổi thiết kế cho vườn đứng bằng việc biến hóa màu sắc của cây trồng. Như vậy, thiết kế có thể mang phong cách nhiệt đới, kẻ sọc, chấm phá… Thậm chí, gia chủ còn có thể trồng những loại rau quả để cung cấp thêm thực phẩm sạch cho bữa cơm hằng ngày.

Thi công sân vườn tại ban công, sân thượng

Bên cạnh việc sử dụng vườn tường đứng giúp tiết kiệm diện tích, chủ công trình có thể tận dụng những không gian ít dùng để thi công. Điển hình như ban công, sân thượng hoặc gầm cầu thang. Đặc biệt là khu vực gầm cầu thang vốn được coi là nơi có sát khí lớn nhất trong căn nhà sẽ cần cây xanh thuộc hành Mộc trung hòa.

Những khu vực khác, gia chủ có thể thiết kế sân vườn nhà ống theo hướng đặt một vài chậu cây nhỏ. Phối hợp với đó là bố trí một bộ bàn ghế hoặc ghế bành để làm nơi ngắm cảnh. Nếu chủ công trình muốn sân vườn rộng hơn có thể đầu tư thi công trên sân thượng.

Một sân vườn chuẩn tại sân thượng sẽ cần phải có hệ thống tưới tiêu, thi công chống thấm. Nếu gia chủ muốn có một không gian để nghỉ ngơi, ngắm cảnh, đặt một bộ bàn ghế nhỏ thì còn phải lắp đặt thêm mái che. Lưu ý cần tránh trồng những cây quá cao như cau, dừa tại sân thượng để giảm nguy hiểm khi mưa bão.

Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được tư vấn thiết kế sân vườn nhà ống và nhiều mô hình cảnh quan khác miễn phí, nhận dịch vụ thi công chuyên nghiệp nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất 

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com 

TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng! 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,..


Tin tức khác

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Gợi ý lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini cho nhà phố

Đặc điểm chung của các tiểu cảnh mini cho sân vườn là kích thước không lớn. Đúng với tên gọi, tiểu cảnh mini sẽ có diện tích trong khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Bật mí cách thiết kế sân vườn ban công hiện đại

Đối với những ban công diện tích lớn, gia chủ có thể tùy ý phát huy khả năng sáng tạo của mình. Ví dụ như thiết kế sân vườn ban công hiện đại với tiểu cảnh là thác nước, đài phun nước mini hoặc thi công vườn đứng…

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Thêm sắc xanh bằng tiểu cảnh tường ban công đẹp

Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất khi tạo tiểu cảnh tường ban công đẹp là dùng vật liệu tái chế. Gia chủ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào mà bản thân thích như chạu gỗ, bình sứ cho đến gỗ thừa, bình nhựa…

Support Online(24/7) 0903 080 686