Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Tươi mát cùng thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công là cách để tận dụng tối đa không gian sống đồng thời đem thiên nhiên đến với căn nhà. Thế nhưng thiết kế thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình mà chi phí không quá cao? Hãy cùng tìm hiểu giải pháp qua bài viết nhé!

Yêu cầu trong thiết kế vườn tường đứng ban công

Không giống với các vị trí khác của công trình, ban công có nhiều hạn chế hơn hẳn. Nguyên nhân chủ yếu là do diện tích của ban công không quá lớn, vị trí nằm ở tầng cao. Do đó sân vườn trang trí không thể sử dụng các loại cây cao gây nguy hiểm trong thời tiết bão tố, mưa gió.

Tuy nhiên đây lại là một vị trí lý tưởng khi đón gió và giúp đưa thiên nhiên vào căn nhà. Gia chủ có thể thiết kế vườn tường đứng ban công để tận dụng tối đa không gian đồng thời tạo thành một nơi ngắm cảnh tuyệt vời. Chủ công trình tốt nhất nên thi công vườn tường đứng với diện tích vừa phải để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trường hợp ban công có diện tích rộng, thi công vườn tường đứng muốn làm lớn thì nên trang bị thêm khung sắt, mái che hoặc các biện pháp che chắn khác. Như vậy độ an toàn sẽ được đảm bảo tối đa đồng thời giúp cây trồng phát triển tốt hơn. Tùy theo đặc điểm của khu vực ban công và tổng thể công trình mà thiết kế của vườn đứng cũng có sự thay đổi nhất định.

Cách trang trí ban công với vườn tường đứng

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế vườn tường đứng ban công ấn tượng. Chủ yếu loại hình vườn tường đứng sẽ được quyết định do khả năng kinh tế của mỗi chủ công trình. Những người có khả năng kinh tế khiêm tốn, diện tích ban công nhỏ hẹp thì có thể lựa chọn mô hình vườn đứng tự chế.

Bằng cách tận dụng những vật dụng sẵn có, gia chủ có thể tạo nên một khu vườn xinh xắn. Ví dụ như gia chủ có thể đóng các thanh gỗ lên trên tường. Sau đó đóng đinh và treo các chậu cây khi được làm từ vật liệu tái chế. Vật dụng để tạo thành các chậu cây rất đa dạng từ bình nhựa, lọ sứ cho đến lon coca đã dùng hết, chậu gốm đều được.

Có thể nói đây là cách thiết kế vườn tường đứng ban công tiết kiệm chi phí nhất. Nhược điểm lớn nhất của mô hình này là sẽ làm bức tường trở nên xấu xí hơn nếu không sử dụng nữa. Không chỉ thế, gia chủ chỉ có thể trồng cây với số lượng nhỏ. 

Điều này khá hạn chế đối với những gia đình yêu thiên nhiên. Phương thức phổ biến được ưa chuộng hiện nay là thi công vườn đứng dạng module. Cụ thể, gia chủ sẽ trồng cây vào các chậu module có kích thước giống nhau. Loại chậu này được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh an toàn với môi trường, độ bền cao, trọng lượng thấp.

Module vườn đứng - Giải pháp cho mọi công trình

Gia chủ có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức là vườn đứng thổ canh hoặc vườn đứng thủy canh. vườn đứng thổ canh hay thủy canh dạng module đều được lắp đặt với các chậu gắn trực tiếp trên một tấm khung bằng chất liệu inox chắc chắn. Kết hợp với đó là một lớp chống thấm để tránh ảnh hưởng đến tường trong quá trình sử dụng.

Khi thiết kế vườn tường đứng ban công thổ canh thì gia chủ có thể tận hưởng thú vui làm vườn của mình. Mô hình này còn có ưu thế là chi phí thấp. Ngược lại chi phí cho vườn tường đứng module thủy canh tại sao hơn một chút. Nguyên nhân là bởi chủ công trình sẽ phải lắp đặt hệ thống đường ống và máy bơm đưa dung dịch thủy canh đến từng chậu cây.

Tuy chi phí cao hơn thế nhưng bù lại gia chủ có thể tiết kiệm hơn nhiều. Đó chính là công sức chăm sóc vườn đứng hàng ngày, cây trồng tránh được sâu bệnh. Dĩ nhiên chủ công trình vẫn phải định kỳ cắt tỉa cây để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ khu vườn. 

Quan trọng nhất là thiết kế vườn tường đứng ban công còn có thể đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Chủ công trình chỉ cần thay đổi loại cây trồng và cách sắp xếp các chậu cây là đã có ngay một khu vườn độc đáo với phong cách hoàn toàn khác biệt. 

bên cạnh đó gia chủ có thể trang trí cho khu vực ban công bằng một bộ bàn ghế nho nhỏ.  Đây là cách tạo thành một nơi ngắm cảnh ấn tượng mà không tốn nhiều chi phí. Vườn tượng đứng sẽ tạo nên một không gian xanh tươi mát và có lợi sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Thông tin về cách thiết kế vườn tường đứng ban công hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy liên hệ với Công ty Sân vườn Sài Gòn để nhận dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế thi công cảnh quan chất lượng.


Dịch vụ khác

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Thiết kế vườn tường đứng nhà hàng

Support Online(24/7) 0903 080 686