Thiết kế đài phun nước nhà hàng

Đài phun nước âm nhạc sàn cho nhà hàng cơ cấu tạo tương tự với đài phun nước mini. Tuy nhiên toàn bộ thiết bị sẽ được áp đặt dưới đất. Mô hình này sở hữu điểm là tiết kiệm diện tích

4 mẫu thiết kế đài phun nước nhà hàng tiết kiệm

Thiết kế đài phun nước nhà hàng đem đến nhiều lợi ích thiết thực. Không chỉ tính thẩm mỹ cho công trình, đài phun nước còn hỗ trợ điều hòa không khí, làm ô nhiễm và thu hút khách hàng. Thế nhưng nên thiết kế đài phun nước thế nào để tiết kiệm chi phí? Hãy cùng tham khảo qua bốn mẫu nổi bật từ bài viết nhé!

Đài phun nước mini bằng đá, gốm sứ

Các mẫu thiết kế đài phun nước nhà hàng tiết kiệm chi phí nhất phải kể đến mô hình đài phun nước mini bằng đá hoặc gốm sứ. Sở dĩ nói như vậy là do chủ công trình có thể tận dụng những vật dụng không dùng đến để tạo thành một đài phun nước xinh xắn.

Điển hình như bồn đá, chậu gốm, bình gốm, lọ sứ đều có thể sử dụng để trở thành bể chứa nước. đặc điểm của đài phun nước mini là kích thước không lớn chỉ trong khoảng trên dưới 1 mét vuông. Bể chứa nước chiếm diện tích lớn nhất trong toàn bộ thiết bị đài phun nước.

Thế nhưng kích thước cũng không quá lớn nên có thể trang trí ở nhiều công trình khác nhau. Những nhà hàng có diện tích sân vườn khiêm tốn thì đây chính là giải pháp hữu hiệu để sở hữu một không gian độc đáo. Thiết kế đài phun nước nhà hàng có thể biến hóa đa dạng tùy theo cách trang trí và tạo hình vòi phun nước.

Đài phun nước âm sàn cho nhà hàng

Đài phun nước âm nhạc sàn cho nhà hàng cơ cấu tạo tương tự với đài phun nước mini. Tuy nhiên toàn bộ thiết bị sẽ được áp đặt dưới đất. Mô hình này sở hữu điểm là tiết kiệm diện tích. Chủ nhà hàng có thể sử dụng đài phun nước đơn giản để trang trí cho sân vườn.

Một số nơi còn thiết kế đài phun nước nhà hàng bằng cách lắp đặt chạy dọc rồi đi. Khi đó đài phun nước âm sàn sẽ tự như một đường dẫn đến với sân vườn vườn hoặc vào trong nhà hàng. Loại vòi phun nước phổ biến sử dụng cho mô hình này tạo hình tia đơn, tạo hình sủi bọt, tạo hình nấm, tạo hình bàn tay...

Đài phun nước bằng tre kiểu Nhật

Nhiều nhà hàng theo phong cách tự nhiên hoặc kiểu Nhật thì thường hướng đến những tiểu cảnh tương ứng. Lúc này một đài phun nước bằng tre hoặc gỗ sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho khu vườn. Thực chất mô hình này cũng là một loại đài phun nước mini với kích thước không quá lớn.

Cấu tạo của đài phun nước bằng tre của bao gồm bể chứa nước, máy bơm chìm mini, đường ống dẫn nước. Trong đó, đường ống dẫn nước sẽ được luồn qua các ống tre để đưa nước thoát ra ngoài. Chính nhờ tạo hình như vậy mà đài phun nước sẽ trở nên ấn tượng và thú hút hơn.

Khi thiết kế đài phun nước nhà hàng chủ công trình có thể trang trí thêm với cây xanh, sỏi đá. Cách thức này sẽ giúp cho đài phun nước trở nên tự nhiên, hài hòa hơn với phong cách của nhà hàng. Đồng thời khách hàng cũng sẽ dễ dàng bị thu hút để đến với quán nhiều hơn.

Đài phun nước kết hợp với hồ cá

một mô hình khác cũng tiết kiệm không kém khi trang trí thành quan cho nhà hàng chính là đài phun nước kết hợp với hồ cá. Thông thường, một đài phun nước muốn hoàn thành thì bắt buộc phải có bể chứa nước. Bể chứa nước có thể lớn, có thể nhỏ, có thể có các hình dạng khác nhau thế nhưng đều có chung mục đích.

Đó là cung cấp nước cho máy bơm chìm để giúp đài phun nước hoạt động. Ngày nay nhiều sự xuất hiện của máy bơm chìm mà các đài phun nước sẽ hoạt động tuần hoàn. Nước sau khi phun lên cao sẽ tiếp tục rơi xuống bể chứa để tiến hành một vòng tuần hoàn mới.

Thiết kế đài phun nước nhà hàng tận dụng hồ cá có sẵn để cắt giảm chi phí thi công bể chứa nước. Đây chính là cách để tiết kiệm trong quá trình thi công. mặt khác sự kết hợp 2 trong 1 như vậy sẽ đem đến nhiều lợi ích thiết thực. Không gian sẽ trở nên thoáng hơn.

Hồ cá sẽ trở nên thu hút nhiều sự góp mặt của đài phun nước với các tạo hình độc đáo. Nước phun lên cao sau đó rơi xuống sẽ mang theo một lượng lớn oxy vào hồ cá. Như vậy đài phun nước sẽ giúp cải tạo môi trường thủy sinh để giúp cá phát triển tốt hơn.

4 mẫu thiết kế đài phun nước nhà hàng tiết kiệm chi phí hi vọng đã giúp quý vị nên ý tưởng thích hợp với công trình của mình. Hãy liên hệ ngay với Công ty Sân vườn Sài Gòn để được nhận tư vấn miễn phí, báo giá chi tiết và dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chất lượng.

Sân vườn Sài Gòn luôn sẵn sàng để phục vụ mọi khách hàng.

 


Dịch vụ khác

Thiết kế đài phun nước quán cafe

Thiết kế đài phun nước quán cafe

Đài phun nước quán café đa phần được lắp đặt trong sân vườn. Tuy nhiên nhiều nơi cũng thiết kế đài phun nước quán café trong nhà với phiên bản mini để bàn

Thiết kế đài phun nước công viên

Thiết kế đài phun nước công viên

Ngoài ra đài phun nước còn cần có sự tham gia của các thiết bị khác. Ví dụ như xả tràn, van tay, lưới lọc rác, cảm biến gió… Tùy theo thiết kế đài phun nước công viên mà thiết bị cần sử dụng cũng có sự khác biệt nhất định.

Thiết kế đài phun nước khu resort

Thiết kế đài phun nước khu resort

Ưu điểm lớn nhất khi thiết kế đài phun nước khu resort là có thể tận dụng hồ nước làm bể chứa. Tùy theo kích thước của hồ cá mà chủ công trình sẽ sử dụng số lượng thiết bị đài phun nước khác nhau.

Support Online(24/7) 0903 080 686