Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Điển hình như quán café theo phong cách trang nhã với gam màu pastel làm chủ đạo chẳng hạn. Trong trường hợp này, có thể thiết kế tiểu cảnh quán café với những chậu hoa...

3 gợi ý thiết kế tiểu cảnh quán café diện tích khiêm tốn

Thiết kế tiểu cảnh quán café là yêu cầu cơ bản góp phần tô điểm thêm cho không gian. Nếu được thiết kế phù hợp thì đây chính là cách đơn giản để thu hút thực khách. Tuy nhiên, nếu thi công tại các quán café có diện tích khiêm tốn thì sao? Nên lựa chọn tiểu cảnh nào? Hãy cùng tham khảo 3 gợi ý dưới đây nhé!

Tiểu cảnh và tiểu cảnh cho quán café

Tiểu cảnh là một mô hình trang trí cảnh quan phổ biến hiện nay. Tên gọi đã thể hiện được đặc điểm cơ bản của loại hình cảnh quan này. “Tiểu” là nhỏ. “Cảnh” là cảnh quan. Như vậy hiểu nôm na, tiểu cảnh có nghĩa là cảnh quan thu nhỏ. Đây là mô hình được thiết kế với cây và nước là hai yếu tố chính nhằm tái hiện hình ảnh của thiên nhiên.

Các thiết kế tiểu cảnh quán café vì thế cũng được ưa chuộng hơn ngày nay. Tiểu cảnh góp phần đưa thiên nhiên vào không gian cung cấp dịch vụ. Thông qua đó để tạo nên một bầu không khí thoáng đãng, yên tĩnh. Thực khách vì vậy mà có một không gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng phù hợp.

Tuy nhiên đa số quán café hiện nay đều bị hạn chế khá nhiều về mặt diện tích. Đặc biệt là những quán café trong các thành phố lớn. Phần lớn không gian sẽ được sử dụng để đặt bàn ghế, quầy thu ngân, khu vực pha chế. Trong khi đó, không gian dành cho cảnh quan lại không có nhiều.

Vì vậy khi thiết kế tiểu cảnh quán café phải phối hợp để vừa tô điểm cho quán vừa không gây choáng chỗ. Đây chính là nguyên nhân các tiểu cảnh mini được lựa chọn nhiều hơn. Thế nhưng có nhất thiết phải lựa chọn những tiểu cảnh mini? Chủ quán hoàn toàn có thể thay đổi thiết kế qua 3 mô hình là vườn treo, vườn đứng và đài phun nước mini.

Vườn treo trang trí quán café

Vườn treo trang trí cho quán café là mô hình tiết kiệm diện tích nhất được áp dụng phổ biến ngày nay. Thay vì sử dụng không gian dưới mặt đất, chủ quán có thể tận dụng trần nhà để tạo một khu vườn xinh xắn. Cách thức lắp đặt sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của quán để thay đổi cho phù hợp.

Điển hình như quán café theo phong cách trang nhã với gam màu pastel làm chủ đạo chẳng hạn. Trong trường hợp này, có thể thiết kế tiểu cảnh quán café với những chậu hoa nhiều màu sắc treo trên trần nhà. Chủ quán có thể đa dạng loại hình chậu cây.

Ví dụ như chậu hoa cảnh, chậu dâu tây hay các loại cây dây leo, cây ăn quả… Thậm chí chủ quán còn có thể tăng sự mới lạ bằng cách trồng các loại rau, thực phẩm sử dụng cho thực đơn của quán mình. Số lượng chậu cây nên giới hạn để tránh rối mắt và khiến trần nhà chịu áp lực lớn.

Đài phun nước mini cho quán café

Những quán café dù có diện tích hạn chế đến đâu cũng có thể trang trí bằng đài phun nước mini. Mô hình này khá linh hoạt trong ứng dụng. Điển hình như thiết kế tiểu cảnh quán café là đài phun nước ngoài sân vườn, nội thất. Thậm chí nếu không gian quá chật chội, chủ quán có thể đặt một đài phun nước để bàn để trang trí.

Thiết kế đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Điển hình như đài phun nước bằng gốm, bằng tre, bằng đá, bằng bê tông cho đến chất liệu thủy tinh hoặc vỏ ốc… Chủ quán nếu đã đầu tư quá nhiều chi phí và muốn tiết kiệm thì có thể tự mình lắp đặt đài phun nước mini.

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh quán café như vậy đem đến lợi ích hai trong một. Đó là vừa tô điểm cho công trình thêm nổi bật. Mặt khác đài phun nước còn giúp điều hòa không khí và góp phần đem đến tài vận, vượng khí. Đây là ưu điểm mà không phải mô hình tiểu cảnh nào cũng thực hiện được.

Vườn tường đứng cho quán café

Vườn tường đứng là cảnh quan được ưa chuộng trên thế giới trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt là khi quỹ đất sinh sống của mỗi người dần bị hạn chế, môi trường ô nhiễm. Vườn tường đứng như một giải pháp đắc lực giúp tạo một bầu không khí thoáng đãng, thêm sắc xanh cho công trình.

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế tiểu cảnh quán café ấn tượng. Chủ quán có thể chọn vườn tường đứng bằng bầu vải, vườn tường đứng thổ canh, thủy canh… Mỗi loại lại có ưu điểm riêng. Thiết kế đa dạng thông qua cách bố trí cây xanh trên vườn đứng.

Quý vị muốn tham khảo các mẫu thiết kế quán café ấn tượng? Quý vị muốn tìm một đơn vị thi công uy tín? Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để được nhận hỗ trợ kịp thời, dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

 


Dịch vụ khác

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Quý vị đang muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời và thi công cảnh quan uy tín? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, giá ưu đãi.

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang còn cần quan tâm đến những chi tiết nhỏ. Chủ công trình nên sử dụng sỏi đá để rải dưới nền tiểu cảnh. Cách làm như vậy giúp tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên

Thiết kế tiểu cảnh thác nước

Thiết kế tiểu cảnh thác nước

Quý vị đang muốn tham khảo các mẫu thiết kế sân vườn để áp dụng cho công trình của mình? Quý vị đang muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan uy tín?

Support Online(24/7) 0903 080 686