Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang còn cần quan tâm đến những chi tiết nhỏ. Chủ công trình nên sử dụng sỏi đá để rải dưới nền tiểu cảnh. Cách làm như vậy giúp tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên

Thi công tiểu cảnh cầu thang trong gia đình bạn.

Cầu thang là vị trí tiếp giáp và kết nối giữa các căn phòng trong gia đình bạn. Do vậy việc thi công tiểu cảnh cầu thang cũng vô cùng quan trọng. Nó tạo cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng và các tính hơn.

Bừng sáng không gian căn phòng là nhờ vào các họa tiết tưởng chừng như rất nhỏ nhueng nó lại chiếm một vị trí vô cùng quan trọng tạo nên sự hòa hòa về màu sắc và các đường nét trong căn nhà của bạn. Đó là cả một chân trời về nghẹ thuật thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang trong gia đình bạn.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang là phương thức đơn giản để tận dụng tối đa không gian. Đặc biệt là tại những căn nhà phố, nhà ống có diện tích hạn chế. Vậy nên thiết kế tiểu cảnh này như thế nào? Cần lưu ý những gì khi thiết kế tiểu cảnh cho cầu thang? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết nhé!

Phong thủy cho khu vực cầu thang

Không giống với những khu vực khác trong nhà, gầm cầu thang bị hạn chế khá nhiều. Theo Phong thủy, đây là nơi chứa sát khí mạnh nhất trong công trình. Gầm cầu thang tăm tối và ít được sử dụng nên ẩn chứa những điều không tốt. Nếu thiết kế tiểu cảnh cầu thang không tốt có thể gây phản tác dụng.

Bên cạnh đó, nếu xét theo Ngũ hành thì gầm cầu thang là khu vực thuộc hành Hỏa. Việc bố trí tiểu cảnh tại khu vực cầu thang vì thế không thể lựa chọn những loại hình chứa nước. Hay gọi chung là tiểu cảnh nước hoặc tiểu cảnh động. Việc này sẽ khiến cho Thủy – Hỏa tương khắc và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống trong gia đình.

Đây là nguyên nhân các tiểu cảnh khô được ưa chuộng khi trang trí cho khu vực này. Chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau để thiết kế tiểu cảnh cầu thang. Điển hình như tiểu cảnh khô, tiểu cảnh giếng trời khô, tiểu cảnh hòn non bộ khô, tiểu cảnh tranh đá – đảo đá…

Mỗi loại hình sở hữu vẻ đẹp riêng phù hợp với từng công trình. Quan trọng nhất là để phù hợp với phong thủy, chủ công trình nên bố trí thêm cây xanh để trang trí. Cây xanh thuộc Mộc – tương sinh với Hỏa.

Mặt khác, Mộc tượng trưng cho sự hòa thuận và phát triển. Cách trang trí như vậy sẽ giúp thiết kế tiểu cảnh cầu thang hài hòa hơn. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa và gia đình hòa thuận, sự nghiệp thăng tiến, tài vận hanh thông.

Trang trí tiểu cảnh cầu thang như thế nào?

Tùy thuộc vào đặc điểm của công trình mà cách thức trang trí tiểu cảnh khu vực cầu thang cũng thay đổi cho phù hợp. Nếu căn nhà có diện tích khiêm tốn thì gia chủ nên bố trí tiểu cảnh đơn giản. Có thể là một chiếc bình gốm thật đẹp hoặc một đảo đá làm trung tâm.

Phối hợp với đó là trang trí thiết kế tiểu cảnh cầu thang với cây xanh để thêm yếu tố Mộc. Thiết kế đơn giản giúp không gian được mở rộng hơn. Ngược lại, nếu căn nhà có diện tích hạn chế mà lại trang trí tiểu cảnh quá cầu kỳ sẽ làm rối mắt. Khi đó vừa không hợp phong thủy lại mất tính thẩm mỹ.

Những căn nhà có diện tích rộng hơn lựa chọn về tiểu cảnh cầu thang cũng được mở rộng. Gia chủ có thể kết hợp tiểu cảnh giếng trời với nhiều mô hình khác. Ví dụ như hòn non bộ, tranh đá, đảo đá… Mỗi mô hình sẽ đem đến một nét đẹp riêng. Tuy nhiên tất cả đều phải đảm bảo nguyên tắc chung.

Đó là thiết kế tiểu cảnh cầu thang phải phù hợp và thống nhất với tổng thể công trình. Sự phù hợp thể hiện thông qua diện tích, vị trí và phong cách chung. Ví dụ như căn nhà theo phong cách hiện đại thì tiểu cảnh cần trang trí đơn giản. Trong khi đó, căn nhà theo phong cách cổ điển với bàn ghế gỗ thì nên kết hợp với các vật liệu từ thiên nhiên.

Lưu ý quan trọng khi trang trí tiểu cảnh cầu thang

Tiểu cảnh tại khu vực cầu thang đa số là tiểu cảnh giếng trời. Chúng sẽ giúp thu hút gió và ánh sáng để giúp không gian sống trở nên thoáng hơn. Vì vậy, tiểu cảnh này thường được lắp đặt tại các căn nhà có diện tích hạn chế. Khi đó tiểu cảnh vừa giúp tận dụng không gian lại vừa có lợi về thẩm mỹ.

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang còn cần quan tâm đến những chi tiết nhỏ. Chủ công trình nên sử dụng sỏi đá để rải dưới nền tiểu cảnh. Cách làm như vậy giúp tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên. Kết hợp với đó là sử dụng thiết bị chiếu sáng. Hệ thống đèn led nhiều màu được ứng dụng phổ biến hơn cả.

Gầm cầu thang là nơi tăm tối, có sát khí mạnh. Ánh sáng sẽ giúp xua đi âm khí, sát khí và làm cho tiểu cảnh sáng bừng lên. Ánh sáng còn đem đến hơi ấm và tô điểm cho công trình khi đêm về. Màu sắc ánh sáng nên lựa chọn các gam màu ấm để phù hợp với Ngũ hành, phong thủy.

Các loại cây sử dụng trong thiết kế tiểu cảnh cầu thang nên lựa chọn những loại sống được trong môi trường ít ánh sáng. Mặt khác, cây xanh và vật trang trí cần mang ý nghĩa tốt đẹp để cầu chúc cho gia đình luôn may mắn.

Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn là địa chỉ chuyên thiết kế, thi công cảnh quan chất lượng sẵn sàng đồng hành cùng mỗi khách hàng.

 


Dịch vụ khác

Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Điển hình như quán café theo phong cách trang nhã với gam màu pastel làm chủ đạo chẳng hạn. Trong trường hợp này, có thể thiết kế tiểu cảnh quán café với những chậu hoa...

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Quý vị đang muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời và thi công cảnh quan uy tín? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, giá ưu đãi.

Thiết kế tiểu cảnh thác nước

Thiết kế tiểu cảnh thác nước

Quý vị đang muốn tham khảo các mẫu thiết kế sân vườn để áp dụng cho công trình của mình? Quý vị đang muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan uy tín?

Support Online(24/7) 0903 080 686