Thiết kế tiểu cảnh thác nước

Quý vị đang muốn tham khảo các mẫu thiết kế sân vườn để áp dụng cho công trình của mình? Quý vị đang muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan uy tín?

Chất liệu nào cho thiết kế tiểu cảnh thác nước mini sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh thác nước được đánh giá cao khi đem đến nhiều lợi ích cho công trình. Mô hình trang trí cảnh quan này còn có thể lắp đặt cho những không gian diện tích hạn chế. Phiên bản mini được tạo ra với mục đích ấy. Chủ công trình có những lựa chọn về chất liệu nào cho tiểu cảnh thác nước sân vườn?

Ứng dụng của tiểu cảnh thác nước mini

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh thác nước mini được sử dụng phổ biến cho nhiều công trình. Mô hình này có kích thước chỉ khoảng trên dưới 1 mét vuông. Các phiên bản nhỏ hơn còn có thể sử dụng để trang trí bàn trà, bàn lễ tân hoặc bàn làm việc.

Kích thước nhỏ gọn giúp đa dạng hóa ứng dụng của tiểu cảnh thác nước mini trong thực tế. Chủ công trình có thể lắp đặt tiểu cảnh này ở nhiều không gian khác nhau. Kể cả những nơi có diện tích khiêm tốn. Điển hình như:

  • Lắp đặt tiểu cảnh thác nước mini cho sân vườn gia đình.
  • Lắp đặt tiểu cảnh thác nước mini cho sân vườn nhà hàng, khách sạn.
  • Lắp đặt tiểu cảnh thác nước mini cho sân vườn bệnh viện, trường học, resort, công viên…
  • Lắp đặt tiểu cảnh thác nước mini trang trí nội thất tại sân thượng, ban công, phòng khách.
  • Lắp đặt tiểu cảnh thác nước mini trang trí bàn trà.

Đặc điểm cơ bản của tiểu cảnh thác nước mini

Những thiết kế tiểu cảnh thác nước có thể khác nhau về chất liệu, hình dạng. Thế nhưng hình ảnh chung mà mô hình này đem đến không có nhiều khác biệt. Tất cả đều là một dòng nước chảy từ phía trên cao xuống dưới thấp. Thông qua các bậc thang nước sẽ chảy và đổ về bể chứa.

Tiểu cảnh thác nước có nhiều điểm giống với đài phun nước vẫn được lắp đặt phổ biến ngày nay. Cấu tạo cơ bản của hai mô hình đều bao gồm đường ống dẫn nước, máy bơm chìm. Điểm thu hút tạo nên tính thẩm mỹ của mỗi công trình nằm ở hình dạng thác nước.

Chủ công trình có thể đa dạng hóa cách thiết kế tiểu cảnh thác nước để hình thành vẻ đẹp riêng phù hợp với không gian sử dụng. Tiểu cảnh thác nước mini có diện tích không lớn. Vị trí lắp đặt ngoài sân vườn cần đảm bảo thông thoáng để ánh sáng có thể chiếu đến và loại bỏ bớt vi khuẩn trong nước.

Các chất liệu thi công tiểu cảnh thác nước mini

Tùy theo nhu cầu và đặc điểm của công trình mà chất liệu dùng để lắp đặt thác nước mini có thể thay đổi. Phiên bản phổ biến nhất được làm từ chất liệu đá. Đá giúp tạo ra những mẫu thác nước tự nhiên nhất, ấn tượng nhất. Có thể thác nước được thiết kế bằng cách xếp chồng các tảng đá lên nhau.

Nước sẽ chảy từ trên cao xuống dưới thấp. Mẫu thiết kế tiểu cảnh thác nước đã qua chế tác với các đường nét tỉ mỉ mô phỏng từ thực tế cũng rất được ưa chuộng. Mô hình này thường được kết hợp với hồ cá hoặc hồ nước để tăng tính chân thực. Các mẫu thác nước có tạo hình đặc biệt như con cá, con ếch cũng được sử dụng khá nhiều.

Trong khi đó, các phiên bản bằng gốm sứ lại mang vẻ đẹp mộc mạc hơn. Các bình gốm, bát sứ sẽ được xếp từ cao xuống thấp theo kích thước từ nhỏ đến nước. Nước sẽ chảy từ trên xuống dưới và đổ về bể chứa. Máy bơm sẽ giúp nguồn nước tiếp tục tuần hoàn.

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của các chất liệu khác. Ví dụ như thiết kế tiểu cảnh thác nước bằng bê tông đơn giản, thác nước bằng gỗ tự nhiên, thác nước bằng ống tre độc đáo. Những mẫu thác nước bằng thủy tinh hoay vỏ ốc thường được lắp đặt với phiên bản để bàn.

Lưu ý khi thiết kế thác nước mini cho sân vườn

Bên cạnh thiết kế thì trang trí cho thác nước mini cũng quan trọng không kém. Diện tích sân vườn nhỏ thì chủ công trình chỉ nên trang trí đơn giản. Như vậy không gian sẽ thoáng hơn, hạn chế được tình trạng rối mắt. Một con đường đá nhỏ hoặc một vài loại cây tán thấp đã đủ để tăng thêm nét đẹp cho thác nước.

Trường hợp sân vườn rộng hơn đôi chút, chủ công trình có thể thi công tiểu cảnh thác nước kết hợp hồ nước. Nước sử dụng cho thác nước sẽ được tận dụng từ hồ nước sẵn có. Thậm chí chủ công trình còn có thể nuôi cá để biến tiểu cảnh này thành thác nước hồ cá hai trong một.

Quý vị đang muốn tham khảo các mẫu thiết kế sân vườn để áp dụng cho công trình của mình? Quý vị đang muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan uy tín?

Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng đem đến dịch vụ chất lượng nhất tới mỗi khách hàng.

 


Dịch vụ khác

Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Điển hình như quán café theo phong cách trang nhã với gam màu pastel làm chủ đạo chẳng hạn. Trong trường hợp này, có thể thiết kế tiểu cảnh quán café với những chậu hoa...

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Quý vị đang muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời và thi công cảnh quan uy tín? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, giá ưu đãi.

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang còn cần quan tâm đến những chi tiết nhỏ. Chủ công trình nên sử dụng sỏi đá để rải dưới nền tiểu cảnh. Cách làm như vậy giúp tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên

Support Online(24/7) 0903 080 686