Thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Quý vị đang muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời và thi công cảnh quan uy tín? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, giá ưu đãi.

So sánh thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô và giếng trời ướt

 Thiết kế tiểu cảnh giếng trời là mô hinh cảnh quan quen thuộc tại nhiều công trình. Tiểu cảnh giếng trời có hai loại là khô và ướt. Phân loại này giúp chủ công trình có thêm lựa chọn. Thế nhưng đồng thời không ít người lại phân vân không biết nên chọn loại nào. Hãy cùng thử so sánh để đưa ra đáp án nhé!

Đặc điểm của tiểu cảnh giếng trời 

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời phổ biến hiện nay. Thế nhưng nhiều người vẫn còn có sự nhầm lẫn loại tiểu cảnh với các mô hình trang trí cảnh quan khác. Về cơ bản thì đây cũng là một loại tiểu cảnh. Tiểu cảnh là cảnh quan thu nhỏ mang đặc điểm cơ bản của thiên nhiên.

Thông thường tiểu cảnh sẽ được tạo nên bởi hai yếu tố chính là nước và cây xanh. Tiểu cảnh giếng trời là cảnh quan giếng trời mang vẻ đẹp của thiên nhiên. Giếng trời là không gian thông từ mái xuống tầng trệt theo phương thẳng đứng. Giếng trời có thể nằm trong hoặc ngoài công trình.

Đây là hình ảnh, không gian quen thuộc có trong các căn nhà hiện đại. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đóng vai trò quan trọng trong cảnh quan công trình. Đặc biệt là với những căn nhà phố, nhà ống bị vây kín và không có nhiều mặt thoáng. Khi đó, giếng trời như một tiêu chuẩn giúp thay đổi kiến trúc và thẩm mỹ của không gian.

Tiểu cảnh giếng trời được sử dụng để đem đến lợi ích thiết thực cho công trình. Thông qua giếng trời, công trình sẽ thu hút được gió và ánh sáng tự nhiên. Sự hài hòa về phong thủy sẽ tạo sự thông thoáng, thư thái và lợi ích về phong thủy. Những căn nhà diện tích hẹp cần giếng trời như một giải pháp tăng chất lượng sống.

Ưu nhược điểm của tiểu cảnh giếng trời khô

Thi công tiểu cảnh giếng trời khô được áp dụng nhiều hơn trong đa số gia đình hiện nay. Mô hình này có tên gọi như vậy là bởi khi thi công sẽ không có yếu tố nước xuất hiện. Toàn bộ thiết kế được tạo ra với các vật dụng trang trí thường thấy. Phổ biến nhất là đá, sỏi, bình gốm, tượng sứ, cây xanh…

Nhiều thiết kế còn kết hợp với hòn non bộ hoặc đảo đá, tranh đá hay các tiểu cảnh khác. Cách kết hợp như vậy đem đến vẻ đẹp thu hút và ấn tượng hơn cho công trình. Sự xuất hiện của cây xanh và các vật dụng trang trí đem đến ý nghĩa về sự hòa thuận, phát triển theo phong thủy.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô tốn ít thời gian, vật liệu và sức người hơn. Do đó, chi phí để đầu tư một tiểu cảnh giếng trời khô thường không cao. Thậm chí chủ công trình còn có thể tự mình trang trí bằng các dụng cụ sẵn có. Điểm đặc biệt là mô hình này cho phép trang trí ở mọi vị trí phù hợp để lắp đặt giếng trời.

Ưu nhược điểm của tiểu cảnh giếng trời ướt

Ngược lại với tiểu cảnh giếng trời khô là phiên bản ướt với sự xuất hiện của yếu tố nước. Chính vì nguyên nhân này mà tiểu cảnh ướt bị hạn chế về mặt vị trí ở một số không gian. Điển hình như nhà bếp hoặc gầm cầu thang. Đây đều là những nơi thuộc hành Hỏa – Tương khắc với tiểu cảnh nước nói chung nên cần tránh.

Bên cạnh đó, khu vực gầm cầu thang là nơi sát khí mạnh nhất trong nhà. Vì vậy chi những thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô với cây xanh mới có tác dụng trung hòa. Hơn nữa, chi phí để lắp đặt một tiểu cảnh ướt thường cao hơn nhiều so với tiểu cảnh khô.

Chủ công trình phải đầu tư cho hệ thống máy bơm chuyên dụng, vòi nước và một số vật dụng khác. Tuy nhiên, nếu so sánh về mặt thẩm mỹ thì giếng trời ướt vượt trội hơn nhiều. Mô hình này sở hữu sự linh hoạt, sống động khi nguồn nước thay đổi liên tục. Xét về phong thủy, giếng trời ướt còn giúp vượng khí, tụ tài.

Nên chọn tiểu cảnh giếng trời loại nào?

Thực chất mỗi thiết kế tiểu cảnh giếng trời lại có ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại hình nào sẽ tùy thuộc vào vị trí mà gia chủ định thi công. Ngoài ra, khả năng kinh tế cũng là một vấn đề quyết định loại hình giếng trời. Ví dụ chủ công trình có khả năng kinh tế khiêm tốn thì chỉ nên chọn giếng trời khô.

Điều quan trọng là thiết kế phải phù hợp với không gian lắp đặt. Thông qua đó, tiểu cảnh giếng trời mới tô điểm thêm cho công trình, tăng cường ánh sáng và gió. Lợi ích của tiểu cảnh giếng trời nhờ vậy mới được đảm bảo. Lợi ích về phong thủy mới đáp ứng yêu cầu.

Quý vị đang muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời và thi công cảnh quan uy tín? Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, giá ưu đãi.

 


Dịch vụ khác

Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Thiết kế tiểu cảnh quán cafe

Điển hình như quán café theo phong cách trang nhã với gam màu pastel làm chủ đạo chẳng hạn. Trong trường hợp này, có thể thiết kế tiểu cảnh quán café với những chậu hoa...

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang còn cần quan tâm đến những chi tiết nhỏ. Chủ công trình nên sử dụng sỏi đá để rải dưới nền tiểu cảnh. Cách làm như vậy giúp tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên

Thiết kế tiểu cảnh thác nước

Thiết kế tiểu cảnh thác nước

Quý vị đang muốn tham khảo các mẫu thiết kế sân vườn để áp dụng cho công trình của mình? Quý vị đang muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan uy tín?

Support Online(24/7) 0903 080 686