Thiết kế vườn tường cây xanh văn phòng

Thiết kế vườn tường cây xanh văn phòng

4 lợi ích khi thiết kế vườn tường văn phòng

Thiết kế vườn tường văn phòng là một trong những xu hướng mới được áp dụng ở nhiều nơi. Nguyên nhân là bởi vườn tường cho văn phòng đêm đến vô số lợi ích khác nhau.

Những lợi ích nổi bật của mô hình cảnh quan này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Đa vị trí và phong cách thiết kế vườn tường đứng

Chủ doanh nghiệp có thể thiết kế vườn tường văn phòng ở nhiều vị trí khác nhau. Phổ biến nhất là lắp đặt vườn tường bên trong nội thất văn phòng. Chủ công trình có thể trang trí vườn đứng đơn giản bằng các chậu hoa nhỏ hoặc đầu tư thi công vườn đứng module.

Không chỉ trang trí nội thất, vườn tường đứng còn có thể sử dụng để tô điểm cho ngoại thất. Cụ thể hơn đó là vị trí trước cửa văn phòng, ngoài đại sảnh hoặc trên tường tòa nhà công ty. Đây đều là những vị trí đẹp có thể bố trí vườn đứng theo nhiều cách khác nhau.

Quan trọng nhất là thiết kế vườn tường văn phòng như vậy sẽ đa dạng hơn về ứng dụng cũng như phong cách. Chủ công trình có để thử thiết kế những mẫu vườn đứng đơn giản với tông màu xanh tự nhiên hoặc sử dụng nhiều loại cây khác nhau cùng trang trí.

Sự xen lẫn của các loại cây, loại hoa sẽ góp phần tăng thêm vẻ độc đáo của khu vườn. Ví dụ như thảm xanh tự nhiên sẽ đem đến phong cách Eco, sắc hoa đa màu sẽ tạo nên phong cách nhiệt đới hoặc các loại hoa màu sắc tươi sáng hình thành phong cách lãng mạn…

Lợi ích với sức khỏe

Trồng cây xanh nói chung và thiết kế vườn tường văn phòng nói riêng còn đem đến lợi ích về sức khỏe. Cây xanh sẽ hấp thu khí CO2 đồng thời tạo ra khí Oxy cho không gian. Trong quá trình thanh lọc không khí, cây xanh đồng thời cũng thu lại những hạt bụi nhỏ li ti.

Đây là cách đơn giản để giảm bớt tình trạng ô nhiễm vốn vẫn đang là vấn nạn chung của toàn thế giới. Cây xanh từ vườn đứng sẽ giải quyết vấn đề này một cách tự nhiên nhất. Chủ công trình chỉ cần thi công vườn đứng và định kỳ cắt tỉa, vệ sinh là đã có thể loại bỏ phần lớn bụi bẩn có trong văn phòng.

Lợi ích này cũng được thể hiện tương tự khi thiết kế vườn tường văn phòng ngoài trời. Bên cạnh đó sắc màu từ tự nhiên còn góp phần thư giãn thị giác. Đối với dân văn phòng phải sử dụng máy tính thường xuyên thì đây chính là phương pháp thư giãn tinh thần, hạn chế tật về mắt.

Chủ công trình có thể lựa chọn những loại cây có khả năng hấp thu độc đó từ môi trường. Điển hình như dương xỉ, cây lưỡi hổ, cây chuỗi ngọc, cây thường xuân, cây đa búp đỏ, cây lan ý, cây lô hội… Chủ công trình có thể xen kẽ vườn tường đứng với các thiết kế nội thất khác để tăng thêm hiệu quả về thị giác.

Lợi ích với doanh nghiệp

Nơi thiết kế vườn đứng là các văn phòng thuộc công ty, doanh nghiệp. Thế nên thiết kế vườn tường văn phòng cần phải đem đến lợi ích cho chủ công trình. Lợi ích về thẩm mỹ, sức khỏe chủ yếu tác động tới nhân viên, vậy lợi ích tới doanh nghiệp là gì?

Chủ các doanh nghiệp có thể tiến hành lắp đặt vườn tường đứng ở nội hoặc ngoại thất. Thay vì thiết kế không có định hướng, chủ công trình có thể tạo nên những vườn đứng theo tên hoặc logo của doanh nghiệp. Đây là cách đơn giản để quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.

Ví dụ như thiết kế vườn đứng trong văn phòng với kích thước lớn sử dụng màu xanh lục của cây xanh làm nền. Kết hợp với đó là các loại cây có màu sắc khác như như tía tô cảnh, cây gấm vàng, cây lan ý… Những loại cây có màu sắc khác biệt này sẽ được sắp xếp để tạo nên hình ảnh của doanh nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.

Lợi ích khi sử dụng vườn tường đứng

Khi thiết kế vườn tường văn phòng, chủ công trình sẽ nhận lại nhiều lợi ích khác nhau từ chính quá trình sử dụng. Ví dụ như trồng các loại rau xanh có thể cung cấp thêm thực phẩm sạch cho bữa cơm của nhân viên hoặc các loại hoa giúp xua đi mùi khó chịu trong văn phòng…

Không giống khu vườn theo kiểu truyền thống tốn nhiều diện tích, vườn tường tiết kiệm tối đa không gian. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa vườn tường đứng thổ canh hoặc thủy canh tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong đó mô hình thủy canh được đánh giá cao hơn cả với ưu thế không sâu bệnh, không tốn thời gian chăm sóc.

Quý vị đã nhận thấy những lợi ích khi thiết kế vườn tường văn phòng và muốn thử thực hiện? Hãy đến với Công ty Cổ phần Sân vườn Sài Gòn để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí, dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

 


Dịch vụ khác

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng ban công

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng biệt thự

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Thiết kế vườn tường đứng khách sạn

Support Online(24/7) 0903 080 686